Cách làm bánh chiffon xoài mềm mịn thơm ngon tại nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 10.08.2016

Bạn đã bao giờ được thưởng thức bánh chiffon xoài mền min thơm ngon vị xoài chưa, nếu chưa thì hãy cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh chiffon xoài cực kỳ hấp dẫn ngay tại nhà nhé.

cách làm bánh chiffon xoài 2

Bánh chiffon xoài mềm mịn thơm hương vị xoài thích hợp để dùng tráng miệng bạn nhé.

Nguyên liệu

2 chén bột làm bánh

4 chén đường

1 muỗng cà phê bột nở

7 quả trứng

1/2 muỗng cà phê dầu thực vật

3/4 chén xoài xay nhuyễn

Cách làm

Bước 1: Bạn tiến hành đập trứng rồi tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng ra.

cách làm bánh chiffon xoài 4

Sau đó bạn đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi lòng trắng trứng bông lên thì bạn cho thêm đường vào rồi đánh tiếp.

cách làm bánh chiffon xoài 5

Đến khi hỗn hợp mịn như kem thì bạn dừng lại nhé.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một cái âu lớn khác rồi cho bột, lòng đỏ trứng và xoài đã xay nhuyễn vào, lượng xoài bạn có thể cho nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé.

cách làm bánh chiffon xoài 6

Bạn trộn đều hỗn hợp lên trong khoảng 2 tớ i 3 phút rồi tiếp tục cho 1/2 số lòng trắng trứng mà bạn đã đánh bông vào rồi dùng phới đánh trứng đánh đều lên. Khi hỗn hợp đều rồi bạn lại cho tiếp số lòng trắng trứng cong lại vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông đều nhé.

cách làm bánh chiffon xoài 7

cách làm bánh chiffon xoài 8

Bước 3: Bạn bật lò nướng 180 độ.

Bạn tráng một lớp dầu thực vật vào khuôn chiffon rồi đổ hỗn hợp bột xoài vào và cho vào lò nướng nướng trong khoảng 40 phút tới 45 phút.

cách làm bánh chiffon xoài 9

Khi bánh chín vàng đều là đã đạt chuẩn rồi nhé, cho bánh ra để nguội rồi thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh chiffon xoài 11

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon, hấp dẫn, bông mềm này nha.

cách làm bánh chiffon xoài 10

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt bạn cần phải biết (phần 2) Bạn đừng bỏ lỡ: Một vài lưu ý khi làm bánh mỳ ngọt bạn cần phải biết (phần 2)