cách làm bánh chiffon cam 66 cách làm bánh chiffon cam Cách làm bánh chiffon cam thơm ngát mát lịm mùa thu cach lam banh chiffon cam 66

Cách làm bánh chiffon cam thơm ngát mát lịm mùa thu

Cách làm bánh chiffon cam dưới đây thơm ngát cực kì luôn. Rất thích hợp để ăn vào những tiết thời thu se lạnh như thế này. Vậy còn chờ gì mà không cùng Beemart vào bếp “ghim” ngay công thức thôi nhỉ?

Nhìn hình chắc các bạn cũng đoán được mình làm món bánh gì đúng không? Bánh chiffon cam thần thánh đó. Sở dĩ mình gọi em nó là thần thánh vì thật sự đối với bánh bông lan thì chỉ có dòng chiffon này là mình có thể ăn hoài mà không ngán và làm một lèo nửa ổ là chuyện bình thường, đủ thấy độ thơm ngon của nó đến mức nào đúng không. Bánh ra lò lỡ có sụp gãy, nứt mặt, lõm đáy, thắt eo gì cũng đều hết sạch trong 1 nốt nhạc sau đó. Trăm nghe không bằng một thử, các bạn hãy xắn tay áo làm theo công thức bên dưới để khám phá sự thần thánh của món bánh này nhé!

cách làm bánh chiffon cam 2 cách làm bánh chiffon cam Cách làm bánh chiffon cam thơm ngát mát lịm mùa thu cach lam banh chiffon cam 2

Chuẩn bị nguyên liệu:

(công thức dành cho 2 bánh kích thước 16cm)

– Lòng đỏ: 5 cái

– Dầu ăn: 50 gr

– Nước cam ép: 75 gr

– Vỏ cam vàng bào nhuyễn: 10 gr

– Chiết xuất vani: 5 gr

– Bột mì số 11: 75 gr

– Bột bắp: 25 gr

– Lòng trắng: 5 cái

– Đường cát: 120 gr

– Một miếng chanh nhỏ

– Muối: 1 gr

Cách làm bánh chiffon cam thơm:

Bước 1: Trộn bột

– Cho lần lượt lòng đỏ, dầu ăn, nước cam, vỏ cam và vani vào một âu lớn khuấy đều.

– Rây mịn bột mì và bột bắp rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ trên, khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn, không còn tí lợn cợn nào, nhấc phới lồng lên thấy hỗn hợp chảy xuống thành dòng không ngắt quãng là đạt.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng

– Đánh lòng trắng với một ít muối ở tốc độ thấp nhất đến khi xuất hiện nhiều bọt khí lớn, sau đó vắt nước chanh vào tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng bông mịn thì cho từng chút đường vào (chia khoảng 4 lần nhé), việc cho từng chút đường như vậy giúp đường tan đều và lòng trắng bông tốt hơn. Đến khi cho hết đường thì tăng tốc độ trung bình và đánh đến khi trứng bông dẻo, tạo chóp nhọn hơi ngoặt xuống, có thể xắt thành miếng là đạt.

– Chia lòng trắng đã đánh bông thành 3 phần, múc 1/3 vào hỗn hợp ở Bước 1, khuấy nhẹ bằng phới lồng để hỗn hợp loãng hơn giúp việc fold lòng trắng sau đó dễ dàng hơn. Tiếp tục cho tiếp 1/3 lòng trắng đánh bông vào trộn nhẹ nhàng theo phương pháp fold. Sau khi hỗn hợp hòa quyện rồi thì tiếp tục cho 1/3 lòng trắng đánh bông còn lại vào fold tiếp đến khi hỗn hợp đều hoàn toàn nhé.

Bước 3: Đổ bột vào khuôn

– Nhẹ nhàng đổ bột bánh ở Bước 2 vào từng khuôn, dùng đầu đũa dàn đều hỗn hợp xung quanh khuôn, thao tác thật nhẹ nhàng để không làm vỡ nhiều bọt khí vì bọt khí là thành phần giúp bánh nở. Sau đó cầm khuôn lên tầm 5cm rồi thả rơi nhẹ để làm vỡ bọt khí to giúp bánh thành phẩm mịn đều.

Bước 4: Nướng bánh

– Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ trong 60 phút. Đối với rãnh nướng bánh, các bạn chọn rãnh nào mà khoảng cách từ đáy khuôn tới thanh nhiệt dưới phải bằng với khoảng cách từ miệng khuôn tới thanh nhiệt trên là đạt. Mục đích để nhiệt trên dưới tác động đều vào khuôn bánh để bánh nở đều.

cách làm bánh chiffon cam 1 cách làm bánh chiffon cam Cách làm bánh chiffon cam thơm ngát mát lịm mùa thu cach lam banh chiffon cam 1

Bí quyết nướng bánh chiffon cam thành công 100%:

– Công thức nhiều chất lỏng nên bắt buộc dùng phải khuôn rời có lõi để nhiệt có thể len lỏi vào giữa, hỗ trợ bột nở được tới miệng khuôn.

– Lòng trắng muốn bông tốt phải sạch hoàn toàn, không dính bột, dính dầu, dính lòng đỏ. Phới lồng để đánh cũng phải sạch sẽ hoàn toàn.

– Không lót chống dính khuôn, nếu đánh lòng trắng đạt chuẩn và kỹ thuật fold tốt thì bột sẽ không bị lỏng và không bị chảy ra đáy khuôn. Nhưng trường hợp bột có chảy ra chút xíu cũng không sao, vẫn nướng bình thường được nha.

– Lượng bột đổ vào chỉ tới 2/3 khuôn để khi nướng bánh nở đến miệng khuôn là vừa. Tránh đổ quá 2/3 sẽ làm bột nở vượt khuôn dẫn đến sụp bánh khi ra lò và mặt bánh bị nứt.

– Đối với những lò nhiệt trên cao hơn (như lò của mình) thì trong quá trình nướng bánh, các bạn nhớ quan sát, khi nào thấy bánh đã nở tới miệng khuôn và mặt bánh hơi vàng thì lấy giấy bạc che mặt bánh lại để tránh nhiệt trên truyền vào mặt bánh nhiều gây nứt mặt. Nếu mặt bánh có nứt xíu cũng không sao, lúc lấy bánh ra cũng úp xuống dưới nên cũng không thấy mà, nhưng đừng để nở bung như cánh hoa nếu không lúc úp xuống bánh sẽ bị khập khiễng, không đều chiều cao.

– Bánh chín đem ra khỏi lò liền, cầm đũa gõ nhẹ xung quanh thành khuôn chứ không thả rơi như bánh gato (bánh này nhiều chất lỏng nên kết cấu cũng rất mong manh). Sau đó các bạn úp ngược khuôn rồi chờ bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra khỏi khuôn.

cách làm bánh chiffon cam 5 cách làm bánh chiffon cam Cách làm bánh chiffon cam thơm ngát mát lịm mùa thu cach lam banh chiffon cam 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh chiffon cam thơm ngát mát lịm mùa thu trên nhé!

(Nguồn: Huỳnh Phương Trang)

>>> Xem thêm các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại đây

– Bột mì số 11 Baker’s Choice

– Khuôn làm bánh Chiffon

Tham khảo: Cách làm bánh bông lan trứng muối Castella cho thỏa cơn nghiện phô mai

cách làm bánh bông lan 15 cách làm bánh chiffon cam Cách làm bánh chiffon cam thơm ngát mát lịm mùa thu cach lam banh bong lan 15 768x512 1

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận