Cách làm bánh chanh chua chua thơm lừng cả gian bếp

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 18.09.2016

Các bạn đã bao giờ thử bánh chanh chưa? Bánh mềm xốp, chua chua ngọt ngọt ăn không hề ngán hay khô một chút nào luôn đó nha. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh chanh nào các bạn ơi.

cách làm bánh chanh 1

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

Trứng gà                            3 quả to
Đường                            200g
Sữa chua Hy Lạp/kem chua                            225g
Dầu thực vật                            200g
Vỏ chanh bào                            30g
Tinh dầu chanh                            15-30ml
Bột mỳ đa dụng                            210g
Baking powder                            10g
Muối                            2g

Phần sôt chanh

Đường bột                                                110g
Nước cốt chanh                                                45ml

Cách làm

Bước 1: Bật nóng lò ở 180 độ C. Chống dính cho khuôn. Chúng tớ dùng khuôn loaf nhé.

Bước 2: Trong một âu lớn đánh đều trứng, đường, sữa chua Hy Lạp/ kem chua với nhau. Tiếp tục thêm dầu vào từ từ, vừa thêm vừa trộn đều.

Bước 3: Tiếp tục với vỏ chanh bào và tinh dầu chanh vào cùng nào. Các bạn lưu ý không dùng nước cốt chanh nhé vì chất axit trong chanh sẽ làm hỏng kết cấu của bánh.

Bước 4: Rây bột mỳ, baking powder, muối vào âu hỗn hợp bên trên và trộn đều. Trút hỗn hợp bột vào khuôn bánh.

Bước 5: Nướng bánh trong vòng 50-55 phút đến khi bánh có màu nâu vàng đẹp mắt. Lấy bánh ra khỏi lò để nguội ít nhất 30 phút.

Bước 6: Làm phần sốt chanh nào. Cho nước cốt chanh vào phần đường, vừa cho vừa khuấy thật đều tay đến khi được hỗn hợp lỏng, nhấc que đánh lên sốt chảy thành dòng như ruy băng. Các bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh nếu thấy sốt quá đặc nhé. Bánh nguội hoàn toàn rồi chúng ta mới rưới sốt lên nha.

Cắt bánh và thưởng thức thôi nào. Hương chanh thơm ngào ngạt, bánh mềm ẩm xôm xốp quá là tuyệt vời luôn. Cách làm bánh chanh lại không quá khó phải không nào.

cách làm bánh chanh 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh nướng socola nhân cafe và creamcheese Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh nướng socola nhân cafe và creamcheese