Bánh cay giòn giòn ấm nóng thưởng thức ngày đông

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 29.11.2016

Bánh cay chiên giòn với vị cay cay của ớt, giòn rụm tan trong miệng sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho chúng mình trong những ngày thời tiết se lạnh đấy. Món ăn này nghe tên thật lạ nhưng nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm và cách làm thì vô cùng đơn giản đấy ạ. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh cay ngon ngon giòn giòn ngay tại nhà các bạn nhé.

cách làm bánh cay 5

Banh cay giòn rụm thơm phức vị cay nồng rất thích hợp để thưởng thức trog những ngày đông bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh cay

Bột mỳ: 30g

Bột năng: 20g

Củ sắn: 500g

Ớt bột/ớt khô loại lá

Muối: 1 muỗng cà phê

Bột nêm/ bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Bột nghệ + đường + bột cà ri

Hành lá + tỏi băm nhuyễn

Dầu ăn

Cách làm bánh cay chiên giòn

Bước 1: Khoai mì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng một giờ đồng hồ, sau đó bạn vớt khoai ra rổ rồi để ráo nước.

cách làm bánh cay 1

Bước 2: Bạn dùng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài cho thành khối bột nhuyễn. Sau đó bạn vắt bớt nước ở khoai mì rồi cho vào âu nhé.

Bước 3: Hành lá bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn cho vào khoai mì, cho nhiều hành thì món bánh sẽ thơm ngon hơn đấy.

cách làm bánh cay 2

Bước 4: Tiếp đó bạn cho thêm bột cà ri, bột năng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, ớt cắt khúc bỏ hạt, muối, hạt nêm và đường vào khoai mì rồi trộn đều cho thành khối bột dẻo.

Bạn chú ý là không cần nhồi quá kỹ đâu nhé, bạn chỉ cần trộn đều là được, bạn có thể thêm một chút nước nếu như thấy hỗn hợp bột quá khô và rời nhé.

Bước 5: Bạn nặn bột thành từng viên vừa ăn nhe, tuỳ theo bạn thích vo tròn hay vo dài để tạo hình cho viên bột nha.

Bước 6: Bạn đổ dầu vào chảo sâu lòng để bánh được chiên ngập dầu, rồi chiên bánh cho tới khi chín vàng và giòn thì vớt ra để trong rổ có lót sẵn giấy thấm dầu. Khi bánh ráo bớt dầu là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.

cách làm bánh cay 3

Món bánh cay chiên giòn các bạn có thể thưởng thức khi bánh còn nóng hay nguội đều rất ngon. Ăn bánh kèm với một chút tương ớt cay cay sẽ thêm phần đầy vị hơn đấy bạn nhé.

Món bánh cay trông thật hấp dẫn đúng không nào, với cách làm đơn giản và nguyên liệu thì không hề khó tìm, hãy vào bếp trổ tài chế biến bánh cay cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nha bạn.

cách làm bánh cay 4

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh dân dã mà cực hấp dẫn này nha.

cách làm bánh cay 7

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Cannoli Ý ngọt ngào không cần lò nướng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Cannoli Ý ngọt ngào không cần lò nướng