Vào bếp học cách làm bánh cá Hàn Quốc nóng giòn ăn vặt

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 17.03.2016

Bánh cá là một món ăn nổi tiếng đến từ đất nước Hàn Quốc. Chiếc bánh nhỏ xinh xắn mang hình chú cá lạ mắt với lớp vỏ bên ngoài bằng bột mỳ cùng phần nhân mặn bên trong sẽ mang lại cảm giác thích thú cho bạn từ lúc cầm vào chiếc bánh cho đến khi thưởng thức. Dù vậy, cách làm bánh cá Hàn Quốc lại vô cùng đơn giản, thậm chí bạn còn không cần phải sử dụng tới lò nướng. Cùng Beemart vào bếp thôi nào!

cách làm bánh cá Hàn Quốc 6

 

Nguyên liệu

Bột mỳ đa dụng                                500g
Bột nở                                20g
Thịt bò                                200g
Thịt xông khói                                150g
Ngô non                                1 hộp
Ớt xanh                                1/2 quả to
Hành tây                                1/2 củ to

Ngoài ra chúng ta cần thêm các loại gia vị như mắm, muối, tiêu, dầu ăn và chảo hình cá nhé

Cách làm

Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột nở vào một âu to. Đổ từ từ từng chút nước vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy đều cho bột khỏi vón cục. Cho nước vào tới khi ta được hỗn hợp nước bột lỏng (có thể múc được bằng muôi).

cách làm bánh cá Hàn Quốc 1

 

Bước 2: Ớt xanh, hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Thịt xông khói cũng thái hạt lựu. Thịt bò rửa sạch, thái miềng băm nhỏ

cách làm bánh cá Hàn Quốc 2

 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, láng đều 1 lượt dầu quanh chảo rồi cho làm nóng dầu. Cho hành tây, ớt xanh, thịt xông khói, thịt bò và ngô vào đảo đều. Để phần nhân bánh thêm ngon, nêm 2/3 cafe bột canh, 1/3 cafe tiêu, 1 chút hạt nêm vừa vị rồi đảo đều cho đến khi các nguyên liệu săn mềm và chín tới.

cách làm bánh cá Hàn Quốc 3

 

Bước 4: Phết một lớp dầu ăn vào khuôn. Múc bột vào và đun chừng 1 phút để bột đông và cố định lại, cho phần nhân bánh vừa xào vào giữa, nướng bánh chừng 2-3 phút rồi nhẹ nhàng lật mặt bánh và đổ thêm 1 ít bột vào phần dưới bánh. Nướng trên bếp đến khi bánh có màu vàng nâu.

 

cách làm bánh cá Hàn Quốc 4

Quết một lớp dầu vào chảo để chống dính

cách làm bánh cá Hàn Quốc 5

Bánh cá đã hoàn thành rồi đấy

Vậy là bánh cá của chúng ta đã xong rồi đấy. Món bánh cá này chính là món bánh trung thu của người Hàn Quốc, là món ăn không thể thiếu của người Hàn trong dịp tết trung thu. Mùi thơm của hành tây, ớt xanh, ngô non hòa cùng vị đậm đà của thịt bò, thịt xông khói được gói trong lớp vỏ bột mỳ thật khó cưỡng lại phải không nào. Và tùy vào khẩu vị các bạn có thể thay đổi phần nhân của bánh theo ý thích như cho thêm phô mai bào sợi, xúc xích, cà rốt xắt hạt lựu,… Còn chờ gì nữa, hãy mau chóng học cách làm bánh cá Hàn Quốc để chiêu đãi lũ bạn và người thân trong gia đình thôi nào. Một món ăn mới lạ miệng sẽ là mọi người vô cùng thích thú đấy. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh cuốn ngọt nhân đậu xanh đặc sản Bến Tre Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh cuốn ngọt nhân đậu xanh đặc sản Bến Tre