Cách làm bánh bundt chanh việt quất siêu ngon siêu lạ

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 22.07.2016

Các bạn đã biết tới bánh bundt chưa? Chiếc bánh tròn mang đúng hình dáng bông hoa xinh xắn với phần giữa bánh được khoét tạo thành nhị hoa trông vô cùng hấp dẫn. Cốt bánh được làm nở bằng bơ chứ không phải lòng trắng trứng như thông thường nên bánh sẽ rất thơm và ngậy mùi bơ. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh bundt chanh việt quất chua chua ngọt ngọt ăn không hề ngán tý nào nhé các bạn ơi.

cách làm bánh bundt chanh việt quất 1

Nguyên liệu

Bột mỳ                        375g+15g
Bột nở                        8g
Muối                        2g
Bơ nhạt                        220g
Trứng                        3 quả
Đường                        300g
Vỏ chanh bào                        30g
Nước cốt chanh                        30ml
Tinh chất vani                        1 thìa cà phê
Việt quất tươi                        200g
Buttermilk                        240ml

Để làm buttermilk chúng ta hòa 240ml sữa với 15ml dấm trắng và để yên 15 phút cho sữa kết tủa nhé.

Bên cạnh đó chúng ta chuẩn bị khuôn bánh bundt 26cm, thêm một chút bột mỳ và bơ để chống dính cho khuôn bánh.

Cách làm

Xem cách làm với chúng tớ nhé

Bánh ra lò thơm phưng phức rồi các bạn ơi. Cắt bánh và thưởng thức ngay thôi nào. Bánh mềm xốp, có hương thơm ngậy của bơ, vị chua chua của chanh và hương việt quất thơm lừng không thể nhầm lẫn ngon ơi là ngon phải không nào. Ăn một miếng là muốn ăn mãi thôi. Cách làm bánh bundt chanh việt quất không quá khó phải không nào.

cách làm bánh bundt chanh việt quất 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Tổng hợp những cách làm bánh trung thu dẻo lạnh hiện đại phá cách Bạn đừng bỏ lỡ: Tổng hợp những cách làm bánh trung thu dẻo lạnh hiện đại phá cách