Cuối tuần làm bánh bột nếp nước cốt dừa thơm ngon cho cả nhà

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 11.03.2017

Cuối tuần rảnh rỗi bạn đã có dự định nấu món gì thật ngon cho cả gia đình mình thưởng thức chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo công thức mới từ chúng mình: Bánh bột nếp nước cốt dừa thơm lừng nhé. Với vị mềm dẻo của bột nếp, bùi bùi của đậu xanh, vị béo ngậy của nước cốt dừa chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê đấy. Hãy cùng Beemart chúng mình vào bếp học cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa cực thơm ngon nào bạn nhé.
 cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 8

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần vỏ bánh
– 140ml cốt dừa hâm ấm( nếu không có nhiều thời gian để làm bạn có thể mua sẵn nước cốt dừa ngoài hàng nhé)
– 1/5 muỗng cà phê muối
Phần nhân bánh
– 150gr đậu xanh không vỏ
– 120gr đường
– 1/4 muỗng cà phê muối
– Dừa non bào sợi
Phần nước cốt dừa
Nấu nước cốt dừa: Cho 100ml nước cốt dừa vào nồi + 50 ml nước lạnh + 1/5 muỗng cà phê muối; 50 gr đường; bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng + 2 muỗng cà phê nước lạnh hòa tan, đổ vào nồi nước cốt dừa đang sôi, vừa đổ vừa khuấy cho nước cốt dừa không vón cục.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 1

Cách làm

Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó bạn cho đậu xanh + đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính rồi bắc lên bếp sên với lửa nhỏ khi đậu xanh hơi sánh cho nước cốt dừa vào sên vời lửa nhỏ. Bạn chú ý không nên để lửa to quá sẽ làm cho đậu xanh dễ bị cháy.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 2
Bước 2: Tiếp tục bạn dùng muôi khuấy đều cho đậu xanh quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Lúc này bạn cho dừa non bào sợi vào trộn đều lên. Chờ nhân hơi nguội thì bạn vo viên tròn. Bạn vo viên to nhỏ tùy ý sao cho thật đẹp mắt để khi gói bánh lại nhân không bị lồi ra ngoài gây mất thẩm mĩ của món bánh.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 3
Bước 3: Bột nếp, bột gạo, muối bạn cho hết vào tô to, sau đó bạn cho nước cốt dừa ấm từ từ vào bột, mang bao tay nhồi bột 10 phút cho bột dẻo và không dính tay nhồi đến khi bột mềm, mịn và dẻo là được. Bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau, một phần giữ nguyên màu trắng, phần còn lại cho màu tùy theo sở thích để làm cho món bánh trông đẹp mắt hơn.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 4
Bước 4: Lấy một cục bột nhỏ, bạn ve tròn và đè dẹp, sau đó bạn cho nhân vào vo tròn lại giống như làm như vo viên chè trôi nước.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 5
Bước 5: Bạn nấu 1 nồi nước sôi,cho dĩa bột vào hấp 10 phút là bánh chín.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 6
Bạn cho bánh bột nếp nước cốt dừa ra dĩa, chan 1 chút nước cốt dừa, trang trí thêm vài cọng dừa non và mè rang vàng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bột nếp nước cốt dừa này rồi đấy.
Thật đơn giản phải không nào.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 10
Beemart chúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình vào ngày cuối tuần nha.
cách làm bánh bột nếp nước cốt dừa 9

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học cách làm bánh đa vừng bằng chảo nhanh đến không ngờ Bạn đừng bỏ lỡ: Học cách làm bánh đa vừng bằng chảo nhanh đến không ngờ