Không thể đơn giản và dễ dàng hơn với cách làm bánh bột mì này

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 10.03.2016

Bánh bột mì món ăn dân dã, quen thuộc gợi nhớ về tuổi thơ của không biết bao nhiêu người. Những chiếc bánh bột mì vàng ruộm, giòn tan thơm ngon. Có rất nhiều cách làm bánh bằng bột mì khác nhau và hôm nay cùng Beemart học cách làm bánh bột mì đơn giản, thơm ngon giòn tan khi ăn trong miệng. Cách làm thì khá đơn giản, không hề khó một chút nào.

cách làm bánh bột mì giòn dai, thơm ngon ngay tại nhà 5

Không thể đơn giản và dễ dàng hơn với cách làm bánh bột mì này

Nguyên liệu

Bơ nhạt(dầu thực vật)           1 thìa cà phê
Bột mì đa dụng           2 thìa cà phê
Bột nở           1 thìa
Trứng gà           2 quả
Muối, đường

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị một tô và cho bột mì, bột nở thêm một ít đường cho nước vào đánh trộn đều hỗn hợp sao cho bột không bị vón cục nhé. Trong khi nhào bột bạn lưu ý không nên dùng nước sôi mà dùng nước lạnh để nhào bột sao cho tỷ lệ hợp lý để bột được dẻo và quánh, tránh trường hợp bột quá loãng hoặc quá đặc như thế nó sẽ ảnh hưởng đến độ dẻo và ngon của bánh.

Bước 2:  Cho trứng, bơ, sữa vào trong cùng 1 chiếc tô sau đó cho ít dầu thực vật bạn có thể dùng bơ những bơ phải để mềm ra nhé. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng khấy đều sao cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau thật đều.

cách làm bánh bột mì giòn dai, thơm ngon ngay tại nhà 1

Bước 3: Sau khi đã làm xong hỗn hợp đã hòa trộn trứng, bơ, sữa vào trong hỗn hợp bột mì đã nhào trước đó. Bạn dùng spatula( phới lồng) trộn đều những nguyên liệu này với nhau và thu được phần bột dẻo. Bạn nên điều chỉnh phù hợp để bột có độ ẩm vừa phải đến khi rán bánh sẽ được giòn dẻo dai và ngon hơn đó là khâu quan trọng trong cách làm bánh bột mì đó. Chiếc bánh bột mì sẽ giòn, xốp, dai khi cắn một miếng trong miệng giòn tan ra.

Bước 4:  Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa sau đó cho ít bơ lên chảo nóng để bơ tan chảy ra.

cách làm bánh bột mì giòn dai, thơm ngon ngay tại nhà 2

Bước 5: Khi bơ đã tan chảy, bạn lấy muôi múc từng muôi một đổ nhẹ vào chảo, bạn nên đổ từ từ tạo hình tròn để bánh rán lên sao cho đẹp mắt. Bạn không nên đổ bột sát quá với nhau để các miếng bánh dễ dính vào nhau và dễ bị sát khi rán nhìn sẽ  không được đẹp mắt.

Bước 6: Trong quá trình rán bánh bạn để ý vặn lửa nhỏ để bánh chín vàng đều . Quan sát kỹ khi mặt dưới vàng bạn lặt lại để cho các mặt của bánh chín đều từ trong ra ngoài.

cách làm bánh bột mì giòn dai, thơm ngon ngay tại nhà 3

Bước 7: Khi rán xong, bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu lức ăn không bị ngấy, bạn nên ăn khi bánh còn độ ấm sẽ ngon hơn rất nhiều.

cách làm bánh bột mì giòn dai, thơm ngon ngay tại nhà 4

Bánh bột mì giòn ngon ăn kèm với tương ớt có vị đậm đà, cay cay thật tuyệt vời làm sao. Bạn sẽ không còn cảm giác chán ngấy  khi ăn bánh nữa. Cách làm bánh bột mì rất đơn giản mà lại ngon miệng. Là món ăn thích hợp cho buổi sáng hay những buổi chiều lót dạ, bạn hãy học cách làm để chiêu đãi mọi người nhé.

Chúc bạn thành công!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng thơm phức nhâm nhi ngày mưa gió Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm thịt xiên nướng thơm phức nhâm nhi ngày mưa gió