Cách làm bánh bông lan sữa Tres Leches ngon mê mẩn

The Leaf Viết bởi The Leaf / 05.10.2015

Tres Leches được biết đến là món bánh bông lan kem sữa phổ biến của vùng Nam Mỹ. Cốt bánh mềm  ẩm, thơm ngậy mùi sữa. “Tres Leches” có nghĩa là “3 loại sữa” , tên của bánh được đặt theo thành phần dùng để nhúng bánh tạo ra độ ẩm mềm ẩm và mùi thơm đặc trưng. Nào cùng Beemart học cách làm bánh bông lan sữa Tres Leches nha!

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-11

Nguyên liệu

Phần cốt bánh:

Bột mì                         128g
Đường                         200g
Bột nở                         5g
Tinh chất vanilla                         5ml
Sữa tươi                        80ml
Kem tươi (heavy cream)                        60ml
Trứng                        5 quả
Sữa đặc có đường                        1 lon
Muối                        1 nhúm

Phần kem trang trí:

Heavy cream                                           473ml
Đường                                           45g

Cách làm

Bước 1: Để thực hiện cách làm bánh bông lan sữa này, trước tiên bạn cho bột mì, bột nở vào một chiếc âu lớn. Tiếp đó, bạn bỏ thêm chút muối và trộn đều lên.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-1

Bước 2: Bạn tách riêng lòng trắng, lòng đỏ 5 quả trứng nha.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-2

Bước 3: Sau đó, bạn cho lòng đỏ trứng và đường vào máy đánh trứng.

Bạn bật máy đánh ở mức tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp trứng đường trở nên nhạt màu và bông gấp đôi nhé.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-3

Bước 4: Bước tiếp theo của cách làm bánh bông lan sữa này là bạn cho thêm sữa tươi và tinh chất vanilla vào rồi bật máy đánh ở mức tốc độ thấp nhất cho đến khi tất cả hoà quyện với nhau.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-4

Bước 5: Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vừa mới đánh vào tô bột khô và trộn thật đều lên.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-5

Bước 6: Tiến hành đánh bông lòng trắng trứng ở mức tốc độ cao đến khi thấy trứng chuyển thành màu trắng thì bạn cho thêm khoảng 55g đường vào.

Bạn tiếp tục đánh bông lòng trắng trứng đến khi thành chóp cứng thì dừng lại nha.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-6

Bước 7: Bây giờ, bạn nhẹ nhàng trộn lòng trắng trứng đã đánh với hỗn hợp ướt trước đó.

Bạn trải đều bột ra khay và nướng ở 180 độ C trong thời gian khoảng 35 – 40 phút cho đến khi bánh chín thì bạn để ra khay cho nguội hoàn toàn.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-7

Bước 8: Sử dụng phới quậy tan hết 1 lon sữa đặc có đường, sữa đặc không đường và kem tươi (heavy cream) lại với nhau này.

Đến khi bánh đã nguội hẳn, bạn dùng dĩa xiên đều lên trên mặt bánh nha.

Bạn rưới từ từ hỗn hợp sữa lên trên bề mặt bánh để sữa ngấm đều xuống bánh theo các lỗ đã châm ở trên. Hãy cố gắng rưới sữa sao cho thấm đều tất cả các mặt và các cạnh xung quanh của bánh bông lan.

Tiếp đó, bạn để bánh nghỉ trong vòng 30 phút.

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-9

Bước 9: Cuối cùng, bạn đánh bông kem tươi với đường và phủ đều lên mặt bánh là hoàn thành xong cách làm bánh bông lan sữa này rồi. cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-10

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-12

Bạn đặt bánh vào trong tủ lạnh ít nhất 30 phút là có thể lấy ra măm măm nha!

cach-lam-banh-bong-lan-sua-tres-leches-13

Chúc bạn thành công cách làm bánh bông lan sữa!

Tham khảo thêm

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-12

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thật đơn giản

cach-lam-banh-bong-lan-trung-muoi-6

Cách làm bánh bông lan trứng muối cực ngon

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh cookies trái tim ngọt ngào cho ngày Valentine Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh cookies trái tim ngọt ngào cho ngày Valentine