Đầu tuần đổi món với cách làm bánh bông lan sữa chua ngon tuyệt

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 22.03.2016

Được biết đến như là một món tráng miệng, món ăn vặt của mọi nhà, bánh bông lan có thể coi là một trong những món bánh thông dụng nhất. Bánh còn được dùng để làm cốt cho các loại bánh ngọt như gato, bánh bông lan..Sẽ thật lạ và thích thú vô cùng với món bánh bông lan sữa chua, có vị thơm của trứng sữa, vị chua chua thanh mát của sữa chua thì còn gì tuyệt vời hơn để giải nhiệt cho những ngày nóng bức. Cách làm bánh bông lan sữa chua thì không khác lắm so với cách làm bánh bông lan thông thường đâu nhé. Cùng Beemart học cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon, mát dịu giải nhiệt cho mùa hè.

cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon lạ miệng 1 cách làm bánh bông lan sữa chua Đầu tuần đổi món với cách làm bánh bông lan sữa chua ngon tuyệt cach lam banh bong lan sua chua thom ngon la mieng 1

Nguyên liệu

Bột mì               140gr
Bột nổi                8gr
Trứng gà                4 quả
Sữa chua                1 hộp
Đường, muối, dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng gà ra cho vào một tô, tiếp đó cho thêm 1 ít đường vào. Tùy vào khẩu vị của bạn, có thể cho ít hoặc nhiều đường lên cũng được nhé. Dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều hỗn hợp lên cho tới khi đường hòa tan ra nhé.

cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon lạ miệng 2 cách làm bánh bông lan sữa chua Đầu tuần đổi món với cách làm bánh bông lan sữa chua ngon tuyệt cach lam banh bong lan sua chua thom ngon la mieng 2

Bước 2: Rây bột mì, bột nở vào trộn đều với nhau, cho vào hỗn hợp trứng ở trên rồi trộn đều với nhau nhé.

cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon, lạ miệng 4 cách làm bánh bông lan sữa chua Đầu tuần đổi món với cách làm bánh bông lan sữa chua ngon tuyệt cach lam banh bong lan sua chua thom ngon la mieng 4

Bước 3: Cho từ từ sữa chua với một ít dầu ăn vào dùng phới lồng trộn thật đều hỗn hợp lên. Cứ làm như thế cho đến khi hết nhé.

cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon, lạ miệng 3 cách làm bánh bông lan sữa chua Đầu tuần đổi món với cách làm bánh bông lan sữa chua ngon tuyệt cach lam banh bong lan sua chua thom ngon la mieng 3

Bước 4: Trước  khi cho bột vào khuôn và lò nướng bạn cần lưu ý một số điểm sau: Nên thoa một lớp dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, giúp cho việc lấy bánh khi chín ra dễ dàng hơn.

Bước 5: Bạn đổ bột từ từ vào khuôn để bóng khí vỡ ra giúp thớ bánh khi chín mịn hơn. Sau đó làm mịn mặt bánh, dùng tay gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho phẳng mặt bánh và bóng khí thoát ra ngoài.

cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon lạ miệng 5 cách làm bánh bông lan sữa chua Đầu tuần đổi món với cách làm bánh bông lan sữa chua ngon tuyệt cach lam banh bong lan sua chua thom ngon la mieng 5

Bước 6: Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ lò 155 C, bạn nướng bánh trong khoảng từ 35- 45 phút. Bánh chín là khi mặt bánh vàng và thành bánh hơi róc ra khỏi thành khuôn. Để biết bánh đã chín hay chưa, bạn lấy thử tăm đâm vào mặt bánh, nếu tăm không dính nghĩa là bánh đã chín. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò bạn úp bánh xuống để không bị xẹp khoảng 3-4 phút.

cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon lạ miệng 6 cách làm bánh bông lan sữa chua Đầu tuần đổi món với cách làm bánh bông lan sữa chua ngon tuyệt cach lam banh bong lan sua chua thom ngon la mieng 6

Bánh bông lan sữa chua thơm ngon đã ra lò rồi, thật đẹp mắt và ngon phải không? Hương thơm của trứng, sữa ngọt ngào khiến bạn không thể không mê được. Thật đơn giản phải không nào, chỉ với những nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn đã có thể làm được món bánh bông lan sữa chua mềm xốp, thơm ngon mà lạ miệng. Cùng bắt tay vào học cách làm bánh bông lan sữa chua này chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần thôi nào.

Chúc bạn làm thành công!!!!!!!!!!!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học thêm món bánh Giáng sinh dạng kem mát ăn cực thích Bạn đừng bỏ lỡ: Học thêm món bánh Giáng sinh dạng kem mát ăn cực thích