Độc đáo, hấp dẫn với món bánh bông lan phú sĩ ngon tuyệt

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 02.05.2016

Bánh phú sĩ hay còn gọi là bánh bông lan Phú Sĩ, một cái tên khơi gợi đến đất nước Nhật Bản. Đây là một loại bánh bông lan với phần kem lá dứa thơm béo ở phía trên và trên cùng được rắc một lớp bào nhuyễn. Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Beemart sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh bông lan phú sĩ hấp dẫn, đẹp mắt theo công thức của một bạn chia sẻ. Cùng nhau bắt tay vào bếp thôi nào……

cách làm bánh bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 1

Cách làm bánh bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng

Nguyên liệu

Phần bánh:

Trứng                                6 trứng

Đường                               150 gr

Nước cốt chanh               2 mcf

Bột làm bánh bông lan  150 gr

Bột bắp                              20 gr

Sữa tươi                             50 gr

Dầu ăn                               50gr

Vani                                    1 mcf

Phần kem phủ:

Bột năng                            53 gr

Bột gạo                               33gr

Đường cát                          100 gr

Nước cốt dừa                     166 gr

Nước lá dứa                        330 gr ( lấy 50 gr lá dứa tươi )

Vani                                     1/4 mcf

Muối                                    1/4 mcf

Dầu ăn                                 25 gr

Dừa bào trắng                    100 gr

Cách làm

Làm bánh bông lan hấp ( cốt bánh)

Bước 1: Bạn cho  bột mì + bột bắp  vào trộn đều với nhau lên, còn sữa tươi dầu ăn vani khuấy đều.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng +muối +nước cốt chanh đánh tốc độ trung bình vừa nổi cho đường vào đánh nổi đặc cho lòng đỏ vào đánh đều 3 phút.

cách làm  lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 2

Bước 3: Bạn chia hỗn hơp bột ra làm 3 phần rây từng phần vào hỗn hợp trứng trộn fold đều.  Mức ít hỗn hợp cho vào sữa tươi dầu quậy đểu đổ ngược lại trộn đều với nhau lại là được . Sau đó đổ vào khuôn hoặc chén hấp 20 bánh chín hoặc xâm thử nếu không dính tăm là được, bánh đã chín, bạn lấy ra để nguội nhé.

cách làm bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 3

Bước 4: Lấy bánh vừa chín đã để nguội cắt đôi bánh cho nhân vào giữa đậy lại phủ lớp kem phủ lên cho đều bánh rắc dừa trắng lên bánh cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cách làm bánh bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 4

Làm phần kem phủ bánh ( nhân bánh )

Bước 5:  Cho lá dứa rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi chần qua nước lạnh sau đó cắt khúc đem xay với nước lược lại có nước lá dứa.

cách làm bánh bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 5

Bước 6: Tiếp đó cho bột năng +bột gạo+đường + muối trộn đều cho nước cốt dừa +nước lá dứa vào hoà tan, lược lại (có thể cho xíu tinh dầu lá dứa )

cách làm bánh bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 6

Bước 7: Bắc lên bếp lửa nhỏ khuấy lên tục đến khi đặc mịn tắt lửa và cho xuống cho dầu ăn và vani vào khuấy liên tục cho đều

Bước 8: Dừa bào trắng hấp sơ 5 phút. Cắt đôi bánh cho nhân kem vào giữa đậy lại cho kem phủ lên trên bánh và rắc dừa trắng lên.

cách làm bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 7

Lưu ý nên cắt bánh cho nhân vào hết. Khi nào muốn phủ bánh ta lấy kem còn lại thêm 3 muỗng canh súp nước lọc cho kem lên lò cho mền nóng trở lại dể trét lên bánh ).

cách làm bông lan phú sĩ ngon mà đẹp mắt vô cùng 8

Thật tuyệt phải không nào, không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn ngon vô cùng. Là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên những hương vị tuyệt vời cho món bánh này. Cùng học cách làm để chiêu đãi cả nhà những ngày nghỉ lễ tuyệt vời nhé. Chúc bạn làm thành công!!!

                                                                                                                                     – ST-

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thổn thức vị quê hương bánh bò bông từ cơm nguội Bạn đừng bỏ lỡ: Thổn thức vị quê hương bánh bò bông từ cơm nguội