cách làm bánh bông lan đơn giản cách làm bánh bông lan đơn giản Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà cach lam banh bong lan don gian1

Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà

Bánh bông lan là một món ăn khá phổ biến với mọi người vì đơn giản, dễ làm mà vị lại rất ngon thường được dùng để làm món tráng miệng, món ăn vặt tuyệt vời luôn. Có rất nhiều cách làm bánh bông lan khác nhau, bạn muốn biến tấu món bánh bông lan của mình thêm gì đó để hấp dẫn hơn, nhiều mùi vị hơn và tuyệt vời hơn. Hôm nay, Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan đơn giản ngay tại nhà nhé.

cách làm bánh bông lan đơn giản 1 cách làm bánh bông lan đơn giản Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà cach lam banh bong lan don gian 1

Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà

Nguyên liệu

Bột mỳ đa dụng     60g
Đường     80g
Dầu thực vật (bơ nhạt)     15g
Trứng gà     4 quả
Muối ăn     2g
Sữa tươi     15g
Bột tartar ( hoặc nước cốt chanh)      2 ml
Vani      2g
Dụng cụ: khuôn tròn đế rời, spatula

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, trứng gà phải ở nhiệt độ phòng nhé, bạn tách lòng trắng với lòng đỏ trứng riêng ra 2 tô khác nhau. Sau đó, tô để lòng trắng trứng cho thêm một tí muối ăn vào nha. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất cho đến khi xuất hiện bong bóng trắng.

cách làm bánh bông lan đơn giản 2 cách làm bánh bông lan đơn giản Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà cach lam banh bong lan don gian 2

Bước 2: Bạn cho bột tartar (nếu không có bạn có thể cho nước cốt chanh nhé) vào hỗn hợp trên đánh với tốc độ trung bình cho đến khi tạo bọt nhỏ trắng, mịn như bọt xà phòng.

Bước 3: Cho 80g đường xay vào, đánh với tốc độ trung bình vừa đánh vừa cho từ từ đường xay vào. Khi đã cho hết đường vào thì bạn tăng lên đánh với tốc độ cao hơn cho đến khi tạo thành chóp nhọn, dẻo và cong và không bị chảy xuống.

cách làm bánh bông lan đơn giản 3 cách làm bánh bông lan đơn giản Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà cach lam banh bong lan don gian 3

Bước 4: Cho tiếp lần lượt 4 lòng đỏ trứng vào, bạn đánh với tốc độ thấp. Cho tiếp 30g dầu ăn( nếu cho bơ thì phải để bơ mềm ra nhé), 15g sữa tươi cộng với 2g vani vào hỗn hợp đánh từ từ ở nhiệt độ thấp cho đến khi hòa tan vào vơi nhau.

cách làm bánh bông lan đơn giản 4 cách làm bánh bông lan đơn giản Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà cach lam banh bong lan don gian 41

Bước 5: Chia bột mỳ thành 3 phần nhỏ cho vào hỗn hợp trứng, dùng cây đánh trứng hoặc phới lồng đánh đều theo 1 chiều kết hợp trộn từ dưới lên trên. Lần lượt cho từng phần bột vào và đánh như thế cho đến khi hết bột nhé.

Bước 6: Bạn dùng spatula vét bột xung quanh và dùng kỹ thuật fold trộn đều từ dưới lên trên cho hỗn hợp đều với nhau. Bạn dùng khuôn tròn đế rời, lót giấy chống dính vào đế khuôn để bánh không bị dính.

cách làm bánh bông lan đơn giản 5 cách làm bánh bông lan đơn giản Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà cach lam banh bong lan don gian 5

Bước 7: Đổ bột từ từ vào khuôn để bóng khí vỡ ra giúp thớ bánh khi chín mịn hơn. Sau đó làm mịn mặt bánh, dùng tay gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho phẳng mặt bánh và bóng khí thoát ra ngoài.

Bước 8: Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ lò 155 C, bạn nướng bánh trong khoảng từ 35- 45 phút. Bánh chín là khi mặt bánh vàng và thành bánh hơi róc ra khỏi thành khuôn. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò bạn úp bánh xuống để không bị xẹp khoảng 3-4 phút.

Dùng dao róc bánh ra khỏi thành khuôn. Vì là khuôn đế rời nên bạn lấy bánh ra một cách dễ dàng. Nhớ lột giấy lót bánh ra để bánh không bị đọng hơi nước và bánh đỡ xẹp.

cách làm bánh bông lan 6 cách làm bánh bông lan đơn giản Học cách làm bánh bông lan đơn giản, siêu dễ ngay tại nhà cach lam banh bong lan don gian 6

Cách làm bánh bông lan đơn giản phải không nào?? Bánh mềm mịn, xốp thơm mùi bơ sữa là một món tráng miệng tuyệt vời. Còn đợi gì nữa bắt tay vào làm để chiêu đãi mọi người thân thương thôi.

Chúc bạn làm thành công nhé !!

Bài cùng chuyên mục

bình luận