Cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng cho ngày của mẹ

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 21.03.2017

Tháng 3 đi qua chúng ta có ngày quốc tế Phụ Nữ 8/3 thì tháng 5 chúng ta lại chuẩn bị chào đón ngày của mẹ. Ngày của mẹ năm nay bạn đã nghĩ sẽ dành tặng mẹ mình món quà gì chưa. Nếu chưa hãy để Beemart bật mí cho các bạn một món bánh vô cùng ý nghĩa để dành tặng mẹ mình là bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng nhé. Hãy cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng cho ngày của mẹ bạn nhé.

cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng 8

Nguyên liệu

–        80g bột mì: loại cake flour

–        4 quả trứng

–        65g đường

–        40ml dầu thực vật

–        60ml nước

–        1 thìa cà phê bột ngô

–        1 góc nhỏ quả chanh.

–        Một ít bột trà xanh, bột ca cao và 1 giọt màu thực phẩm màu đỏ

–        Nhân kem bên trong:

–        180g kem tươi – whipping cream

–        20g đường trắng

–        1 quả chuối

–        Dụng cụ: túi bắt kem, máy đánh trứng, phới đánh trứng, giấy nến.

Cách làm

Bước 1: 4 quả trứng bạn đập tách riêng lòng đỏ và lòng trắng nhé.

Bột mì và bột ngô bạn trộn đều với nhau sau đó rây lại qua lưới lọc để bánh mịn hơn.

Quả chuối bạn cắt khúc làm 4 phần.

Chanh bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt.

Bước 2: Bạn đánh kem với 20g đường trắng cho đến khi đường tan hết thì dừng lại.

Cacao các bạn làm tan chảy bằng lò vi sóng rồi cho vào túi bắt kem.

Bước 3: Bạn cho 35g đường cát trắng vào bát lòng đỏ trứng, sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ.

cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng 1

Bạn cho tiếp nước, dầu thực vật và nước cốt chanh vào bát lòng đỏ trứng và đánh tiếp một lần nữa.

Bạn cho tiếp bột mì và bột ngô vào bát trứng, bạn dùng máy đánh tiếp lần thứ ba cho bột tan hết nhé.

Tiếp theo, bạn chuyển sang bát lòng trắng trứng, bạn cho chỗ đường cát trắng còn lại vào bát và bắt đầu đánh trứng.

cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng 2

Bước 4: Với lòng trắng trứng các bạn đánh liên tục không cần dừng lại. Bạn thấy lòng trắng trứng bông hết lên, khi bạn nhấc máy đánh trứng lên thì lòng trắng trứng mềm rủ xuống mà không bông cứng thì bạn cho thể dừng lại.

Bạn lấy 1/3 lượng lòng trắng trứng vào bát bột lòng đỏ trứng chúng ta vừa làm và dùng phới đánh trứng khuấy mạnh tay.

Bước 5: Sau đó, bạn đổ ngược lại bát bột đó vào bát lòng trắng trứng và tiếp tục khuấy mạnh tay cho thật đều. Với cách làm này thì các nguyên liệu mới hòa đều vào nhau được nhé.

Tiếp theo, bạn lấy một ít bột trên vào hai bát nhỏ để chúng ta bắt đầu pha màu bột.

cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng 3

Với hai bát bột đó các bạn hãy lần lượt trộn bột trà xanh và màu thực phầm màu đỏ vào nhé.

Bước 6: Sau đó bạn dồn hết các bột màu này vào túi bắt kem.

Bạn đặt một tờ giấy nến vào hẳn rãnh nướng chứ không đặt vào khuôn nữa nhé.

Tiếp theo, các bạn hãy dùng các túi bắt kem này bắt đầu tạo thành những bông hoa cẩm chướng uốn lượn theo ý các bạn thích hoặc như trong hình nhé.

Sau đó, bạn bật lò nướng, nướng các hình bông hoa với nhiệt độ khoảng 170 độ C trong 1 phút thì các bạn lấy ra ngay nhé.

Bước 7: Để các hình bông hoa nguội bớt và định hình lại, bạn bắt đầu đổ chỗ bột còn lại vào các bông hoa.

cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng 4

Bạn hãy khéo léo dàn bột cho phủ kín các bông hoa mà không làm cho các bông hoa bị lệch khỏi vị trí ban đầu nhé.

Bạn đặt tiếp phần bột bánh này vào lò nướng, nướng bánh khoảng 15 phút với nhiệt độ như trên.

Khi bánh chín, các bạn vẫn để bánh trong lò như vậy, bạn lật ngược bánh lên, nhẹ nhàng bóc bỏ phần giấy nến đi rồi đóng cửa lò nướng lại để bánh nguội tự nhiên. Với cách làm này bánh sẽ không bị xẹp xuống do gặp không khí lạnh đột ngột bên ngoài.

Sau đó, bạn lấy một tờ giấy nến khác trải lên mặt bánh và úp ngược lại.

Với phần vỏ bánh bông lan ở trên, các bạn bắt đầu dàn phần kem tươi lên khắp mặt bánh.

Bạn đặt lần lượt các miếng chuối vào mép đầu của miếng bánh và bắt đầu cuộn tròn miếng bánh lại. Bạn cuộn thật khéo léo để miếng bánh cuộn chặt một chút chứ không rời ra khi chúng ta cắt bánh nhé.

Bạn cuộn chặt miếng bánh một lần nữa vào lớp giấy nến.

Sau đó, bạn để nguyên miếng bánh như vậy vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 phút đến 1 giờ đồng hồ để bánh được định hình cũng như cứng hơn.

cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng 5

Bước cuối cùng, bạn bóc bỏ lớp giấy nến đi, dùng túi bắt kem đựng cacao và ghi chữ lên bánh. Phần chữ thì các bạn tự ghi theo ý thích của mình nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan cuộn cẩm chướng để dành tặng mẹ mình trong ngày lễ đặc biệt rồi đấy.

cách làm bánh bông lan cuộn hoa cẩm chướng 6

Beemart chúc các bạn thành công nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm tương ớt tươi ngon cực kỳ đảm bảo tại nhà Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm tương ớt tươi ngon cực kỳ đảm bảo tại nhà