Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu

The Leaf Viết bởi The Leaf / 25.11.2015

Bông lan cuộn là món bánh truyền thống nhưng mang hình dáng đặc biệt hấp dẫn và ngon miệng. Bánh bông lan cuộn xốp mềm với phần nhân kem ngọt thơm, beo béo sẽ khiến chẳng ai có thể cưỡng nổi. Nhân những ngày rảnh rỗi, hãy cùng Beemart học cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản nhất nhé!

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 100 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 61

Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu

Nguyên liệu

Bột mì đa dụng         70g
Bột bắp         10g
Bột nở         1/4 muỗng cà phê
Đường         70g
Dầu ăn         2 muỗng canh
Sữa tươi         30ml
Kem tươi         80g
Trứng         3 quả

Cách làm

Bước 1: Bạn dùng một chiếc tô lớn, trộn 3 lòng đỏ trứng gà và 35g đường với nhau đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, đường hòa tan hết là được nha.

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 1 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy 1 chiếc rây để rây bột bắp, bột nở và bột mì cho đến khi mịn đều vào âu trộn trứng ở trên.

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 2 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 2

Bước 3: Bạn lấy máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng cho bông lên. Đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì bạn cho thêm 35g đường còn lại vào rồi đánh tiếp đến khi hỗn hợp trở nên bông cứng thì tắt máy đi.

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 3 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 3

Bước 4: Bạn sử dụng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng hỗn hợp bột và lòng đỏ theo kỹ thuật fold. Chú ý là bạn cần trộn thật  nhẹ để tránh bọt khí bị vỡ nha!

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 4 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 4

Bước 5: Bạn ngay lập tức cho bột vào khay và mang đi nướng trong vòng 15-20 phút ở 170 độ C.

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 5 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 5

Bước 6: Bánh chín, bạn mang bánh ra khỏi lò và đặt trên giấy nến. Khi này, bạn cuộn bánh thật nhanh để định hình, đợi khoảng 5 đến 10 giây thì bạn mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì bạn phết kem lên và cuộn lại lần nữa là hoàn thành.

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 6 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 6

Chiếc bánh bông lan cuộn tròn tròn xinh xinh thật đáng yêu phải không nào? Bánh xốp mềm như bông lại cộng thêm nhân kem thơm thơm, ngậy ngậy ăn cực ngon luôn đó. Bánh bông lan cuộn bạn có thể dùng làm điểm tâm cho bữa sáng hoặc dùng để thưởng thức cùng trà chiều cũng được đó.

Công thức làm bánh bông lan cuộn đơn giản này thật thích hợp cho những ai đang bắt đầu vào con đường làm bánh. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh chân vào bếp làm thử một ổ bánh bông lan cuộn theo đúng công thức ở trên để mời cả gia đình nhỉ?

cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản 7 cách làm bánh bông lan cuộn Cách làm bánh bông lan cuộn cơ bản cho người mới bắt đầu cach lam banh bong lan cuon co ban cho nguoi moi bat dau 7 e1448564289940

Chúc bạn thành công với món bánh bông lan cuộn này!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh rán từ cơm nguội siêu lạ cho bữa sáng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh rán từ cơm nguội siêu lạ cho bữa sáng