Bánh bò nướng dân dã đậm đà hương sắc miền Nam Bộ

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 14.04.2016

Bánh bò nướng có lẽ không phải là món ăn quen thuộc đối với người Bắc nhưng nó lại là món ăn truyền thống dân giã mang hương vị của miền quê Nam Bộ. Bánh tuy không có được vẻ ngoài hấp dẫn như những loại bánh màu sắc khác, nhưng hương vị đậm đà của nước cốt dừa cùng với mùi thơm của lá dừa hòa quyện với vanilla đã trở thành yếu tố chinh phục mọi thực khách sau lần đầu tiên thưởng thức nó. Cách làm của bánh bò nướng cũng không quá là khó, nguyên liệu lại vô cùng đơn giản dễ kiếm. Cùng Beemart vào bếp học cách làm bánh bò nướng lá dừa vô cùng bình dị và dân giã mang đậm hương sắc miền Nam Bộ bạn nhé.

cách làm bánh bò nướng 1

Bánh bò nướng thơm phưng phức làm nức lòng mọi thực khách.

Nguyên liệu

Nước cốt dừa 165ml
Nước lọc 70ml
Đường 200g
Bột năng 160g
Bột nổi 7g
Trứng gà loại lớn 6 quả
Dầu ăn 15ml
Vanila nước 15ml
Nước cốt lá dứa 7,5ml

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị khuôn để nướng bánh trước, quét một lớp dầu mỏng lên khuôn và đặt vào lò nướng ở mức nhiệt 175 độ C.

Bước 2: Bạn cho nước cốt dừa, đường và nước vào nồi, sau đó bật bếp và đun ở lửa lớn, bạn nhớ đảo liên tục cho tới khi đường tan hết và hỗn hợp có màu trắng đục thì tắt bếp và để nguội nhé.

cách làm bánh bò nướng 5

Bước 3: Bạn đập 6 quả trứng ra bát, bạn dùng đữa hoặc phới lồng đánh trứng theo một chiều cho trứng hoàn tan vào nhau, chú ý là không đánh nhiều và mạnh tay quá vì như vậy sẽ gây bọt khí nhé.

Sau đó bạn tiếp tục cho dầu ăn và vanilla và hương lá dứa vào đanh cùng luôn nha.

cách làm bánh bò nướng 3

Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã đun vào và đánh cùng cho tới khi hỗn hợp hòa tan vào nhau là được.

Bước 4: Bạn dùng một cái âu, trộn bột năng và bột nổi với nhau cho thật đều rồi dùng rây qua bột nhé. Bạn cho hỗn hợp bột đã rây vào hỗn hợp ở bước 3. Bạn trộn sao cho hai hỗn hợp hòa quyện vào nhau nhé, chú ý là trộn càng nhanh càng tốt nhưng cố gắng không tạo bọt khí nha bạn.

cách làm bánh bò nướng 7

Bước 5: Bạn lấy khuôn bánh ở trong lò ra, và đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây sau đó cho vào khuôn. Làm như vậy bánh sẽ nở ngay khi được tiếp xúc với khuôn và tạo nên kết cấu bánh giống như tổ ong.

cá 1ch làm bánh bò nướng

Bước 6: Bạn đặt bánh vào lò nướng ngay và nướng bánh trong khoảng 35 phút ở mức nhiệt từ 175 độ tới 180 độ nhé. Khi bề mặt bánh hơi vàng  và xiên que tăm qua rồi rút ra sạch thì bánh đã chín nhé. Để bánh nguội rồi cho ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi nào.

cách làm bánh bò nướng 9

Cách làm không quá phức tạp đúng không ạ, chúc các bạn thành công nhé.

cách làm bánh bò nướng 2

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bồi bổ sức khỏe với cách làm thạch đu đủ sữa dừa Bạn đừng bỏ lỡ: Bồi bổ sức khỏe với cách làm thạch đu đủ sữa dừa