Bánh bò hấp nước cốt dừa dẻo ngọt đậm đà mà bình dị đơn sơ

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 25.05.2016

Bánh bò thời gian gần đây rất được phổ biến và ưa chuộng trong cộng đồng ẩm thực, bánh được biến tấu với nhiều cách khác nhau như bánh bò nướng, bánh bò sữa nhưng bánh bò hấp nước cốt dừa vẫn là loại bánh mang hương vị đậm đà của miền Tây sông nước nhất. Bánh bò với vị dai dai hòa quyện cùng hương lá dứa thanh mát và vị béo ngọt tự nhiên từ nước cốt luôn kích thích vị giác của nhưng ai đã từng thưởng thức một lần. Đậm đà ngọt ngào mà giản dị đơn sơ có lẽ chính là yếu tố tạo nên sức hút của món bánh nhỏ xinh này. Bánh bò có nhiều cách chế biến khác nhau  tạo nên hình dáng và hương vị khác nhau. Hôm nay Beemart xin giới thiệu tới các bạn cách làm bánh bò hấp hương lá dứa nước cốt dừa đơn giản mà thơm ngon nhé.

cách làm bánh bò hấp hương lá dứa nước cốt dừa 7

Đậm đà ngọt ngào mà giản dị đơn sơ có lẽ chính là yếu tố tạo nên sức hút của món bánh nhỏ xinh này.

Nguyên liệu

Bột năng 50gr
Bột gạo 200gr
Men nở 5gr
Nước cốt dừa 200ml
Vanilla 1 tuýp
Muối 1/4 muỗng cà phê
Nước 210ml
Đường 150gr
Nước lá dứa 30ml

Dụng cụ: Khuôn cupcake, xửng hấp

Cách làm

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 cái âu lớn rồi cho 2 muỗng nước ấm, 1 muỗng đường cùng với men nở vào một cái nồi lớn và khuấy cho tan hết.

Sau đó bạn chờ khoảng 10 phút rồi cho vanilla, muối, nước cốt dừa và phần đường còn lại vào một cái nồi khác. Tiếp đó bạn bắc lên bếp đun cho tới khi đường trong nồi tan hết thì tắt bếp và để nguội nhé.

Bước 2: Bạn cho bột gạo cùng với bột năng vào trộn lẫn với nhau trong một cái âu rồi cho nước lạnh vào âu lớn rồi cho nước lạnh vào và dùng tay nhào đều bột cho tới khi bột quyện lại và dẻo là được.

cách làm bánh bò hấp hương lá dứa nước cốt dừa 5

Bước 3:  Bạn đổ hỗn hợp men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột rồi trộn đều lên nhé. Rồi bạn dùng một cái khăn ẩm đậy lên âu bột và ủ trong khoảng thời gian là  7 tiếng.

Để bánh có màu sắc mong muốn bạn dùng nước cốt lá dứa hoặc màu thực phẩm để tạo màu cho bánh nhé.

Bước 4: Để bánh không dính vào khuôn bạn phết một ít dầu ăn lên rồi cho vào xửng hấp ạ. Khi khuôn nóng thì bạn cho bột vào khuôn, bạn cho bột chiếm khoảng 2/3 khuôn là được nhé.

Bạn hấp bánh trong khoảng thời gian từ 15- 20 phút tùy thuộc vào kích thước bánh.

cách làm bánh bò hấp hương lá dứa nước cốt dừa 9

Khi bánh cho bạn cho bánh ra khỏi xửng rồi đợi bánh nguội thì cho ra đĩa và thưởng thức nha.

cách làm bánh bò hấp hương lá dứa nước cốt dừa 6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bò hấp nước cốt dừa dai dẻo thơm ngon rồi đấy. Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nha.

cách làm bánh bò hấp hương lá dứa nước cốt dừa 2

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Thổi bay cơn nóng với cách làm patbingsu trái cây hấp dẫn Bạn đừng bỏ lỡ: Thổi bay cơn nóng với cách làm patbingsu trái cây hấp dẫn