Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 13.02.2018

Bánh Biscotti được sáng tạo từ công thức bánh mì nướng kết hợp với các loại hạt, quả khô, tạo nên hương vị ngọt bùi, màu sắc rực rỡ bắt mắt, rất phù hợp để bày bàn tiệc ngày Tết. Cách làm bánh biscotti không không, nguyên liệu dễ kiếm. Cùng Beemart thử sức với cách làm bánh biscotti ngon tuyệt này nhé !

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 7

Nguyên liệu

– 360g bột mỳ đa dụng

– 100g bột hạnh nhân

– 10g banking powder

– 80g đun chảy

– 1 thìa vani 

– 4 quả trứng gà công nghiệp

– 210g đường trắng

– 100g quả khô (nho, Việt quất…)

– 100g hạt khô (hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt điều…)

Cách làm bánh biscotti

Bước 1: Bạn sấy hạt khô trong lò ở 160 độ C khoảng 5 – 7 phút, để nguội rồi xắt miếng nhỏ. Quả sấy cũng xắt miếng nhỏ tương tự hạt khô.

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 1

Bước 2: Rây bột mỳ, bột hạnh nhân và baking powder vào 1 cái âu, dùng thìa trộn đều. Đánh đều trứng và đường, đun cách thủy đến khi hỗn hợp hòa quyện rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 3

Bước 3: Đun chảy bơ, cho tất cả bơ và bột và 1 âu riêng, chia làm 3 phần đều nhau rồi đổ lần lượt vào âu trứng, đánh đều sau mỗi lần đổ.

Bước 4: Cho quả khô và hạt đã xắt nhỏ vào âu trộn bột, đảo đều.

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 4

Cho bột ra khay lót giấy nến, dùng phới silicone chỉnh sửa thành hình chữ nhật có kích thước theo ý thích

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 2

Bước 5: Bật trước lò khoảng 15 phút, nướng bánh 175 độ 2 lửa trong 25 phút, để ý mặt bánh vàng thì đậy giấy bạc.

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 5

Bỏ bánh ra để nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh 2-3h để bánh nguội hẳn, dùng dao sắc cắt thành lát mỏng khoảng 1cm-1,2cm

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 9

Bước 6: Bật lò 140-150 độ (tùy lò) 2 lửa, cho bánh vào sấy từ 5-7 phút, sau đó lật lại bánh sấy tiếp khoảng 5-7 phút nữa. Ở bước này, bạn để ý lò để bánh vàng tới và không bị cháy. Bỏ bánh ra để nguội, cất trong hộp hoặc túi kín.

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 6

Bánh biscotti sau khi nướng sẽ thơm mùi bơ và trứng, hòa với vị ngọt, bùi của hạt điều, hạnh nhân, nho khô,….tạo nên một hương vị độc đáo khó quên. Bên cạnh các loại bánh, mứt Tết truyền thống, bạn có thể mang đến cho gia đình mình món ăn mới lạ này với cách làm bánh biscotti.

nguồn: Bếp Hằng Ngô

Chúc các bạn thành công !

Tham khảo: Cách làm kẹo nougat ngọt bùi cho ngày Tết

cách làm bánh biscotti cách làm bánh biscotti Cách làm bánh biscotti thơm bùi hòa quyện rực rỡ đón Tết cach lam banh biscotti 8

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm kẹo lạc đơn giản mời cả nhà ngày Rằm tháng 7 Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm kẹo lạc đơn giản mời cả nhà ngày Rằm tháng 7