cách làm bánh biscotti 66 cách làm bánh biscotti Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành cach lam banh biscotti 66 1024x576

Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành

Cách làm bánh Biscotti nguyên cám dưới đây vừa ngon vừa lành, lại tốt cho sức khỏe. Các ngày Lễ Tết sắp đến, việc có trong nhà một hộp bánh để mời khách thì thật lịch sự và hiếu khách phải không? Hãy để Beemart chia sẻ công thức cho bạn nhé!

cách làm bánh biscotti  cách làm bánh biscotti Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành cach lam banh biscotti 2

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 240g lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng (= 6 quả trứng)

– 190g đường

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Vài giọt nước cốt chanh hoặc tartar

– 190g bột mì đa dụng

– 360g các loại hạt khô mà bạn thích

cách làm bánh biscotti 9 cách làm bánh biscotti Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành cach lam banh biscotti 9 1

(ảnh minh họa)

Cách làm bánh Biscotti nguyên cám:

– Bước 1: Làm nóng lò 120 độ, cho hạnh nhân và hạt dẻ cười vào nướng 10 phút cho hạt thơm và giòn hơn. Lấy hạt ra và tăng nhiệt lò lên 160 độ + quạt để nướng bánh.

– Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng với đường, muối, nước cốt chanh hoặc tartar như cách đánh lòng trắng trứng gato. Đánh bông cứng để hạt không bị chìm nhé.

cách làm bánh biscotti 8 cách làm bánh biscotti Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành cach lam banh biscotti 8

– Bước 3: Rây bột vào tô lòng trắng đã đánh bông (nếu dùng bột hạnh nhân thì trộn đều bột hạnh nhân và bột mì trước rồi đổ vào tô lòng trắng), đổ các loại hạt vào. Sau khi đổ bột và hạt vào, bạn dùng spatula fold đều.

– Bước 4: Cho vào khuôn loaf siclicon hoặc loaf bánh mì thì chống dính bằng ít bơ/dầu. Nếu không có khuôn thì đổ lên khay hình chữ nhật ngang 8 – 9cm, độ dày bánh không quá 4cm.

– Bước 5: Nướng bánh 160 độ trong 30 – 35 phút cho mặt bánh hơi vàng thì lấy ra để nguội (thử xiên tăm vào bánh không ướt là được). Cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 tiếng hoặc hơn. Lấy bánh ra dùng dao cắt lát mỏng 0.5cm.

– Bước 6: Xếp vào khay lỗ sấy 100 độ trong 30 phút, trở mặt bánh sấy thêm 30 phút nữa.

cách làm bánh biscotti 4 cách làm bánh biscotti Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành cach lam banh biscotti 4

Lưu ý với cách làm bánh Biscotti nguyên cám:

– Cách bảo quản: Bánh biscotti nguội thì bảo quản trong hộp kín được hơn tháng.

– Công thức có thể thay thế 190g bột mì đa dụng bằng 150g bột mì đa dụng + 50g bột hạnh nhân để bánh Biscotti thơm ngon hơn nhé!

– Các loại hạt mà bạn có thể dùng đó là hạnh nhân 120g, hạt dẻ cười 80g, nam việt quất khô 80g và óc chó 80g.

– Phần hạt công thức gốc của Ý chỉ dùng 160g cho 2 loại hạt là hạnh nhân và dẻ cười, nếu bạn thích nhiều hạt thì nên thêm để lát bánh nào cũng có đầy đủ hạt. Phần hạt tuỳ mọi người linh động cho các loại hạt và tỷ lệ cho vào theo ý thích, không nhất thiết phải theo đúng công thức. Các loại hạt hợp nhất với bánh Biscotti: hạnh nhân, hạt dẻ cười, nam việt quất, hạt óc chó, hạt macca. Lưu ý các loại hạt là dạng hạt thô, chưa tẩm ướp gì được tính theo trọng lượng đã tách vỏ.

– Muốn bánh trắng đẹp thì bạn kiên nhẫn sấy ở 100 độ C, đừng quá vội vàng tăng nhiệt, bánh sẽ bị vàng ngay.

– Riêng hạt óc chó, hạt macca và nam việt quất không nên nướng vì sẽ bị chảy dầu / nước.

cách làm bánh biscotti 6 cách làm bánh biscotti Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành cach lam banh biscotti 6

Chúc cả nhà thành công với cách làm bánh Biscotti cho mùa lễ hội sắp tới nhé! Giáng sinh hay Tết Dương lịch mà có bánh này thưởng thức thì rất ngon đấy!

(Nguồn: VanNgocNguyen)

>>> Xem thêm các nguyên liệu làm bánh Biscotti tại đây

– Bột mì làm bánh

– Các loại hạt / quả

Tham khảo: Cách làm bánh dứa nặn tay chào Thu

cách làm bánh biscotti 99 cách làm bánh biscotti Cách làm bánh Biscotti nguyên cám vừa ngon vừa lành cach lam banh biscotti 99

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận