Cách làm bánh bao

Beemart Viết bởi Beemart / 27.10.2015

Hôm nay Beemart sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh bao theo công thức làm từ bột mì thường cho các bạn không mua được bột bánh bao có sẵn nhé. Bánh bao là món ăn sáng, ăn đêm rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Sau đây là cách làm bánh bao nhân thịt thông thường.

Cách làm bánh bao

Cách làm bánh bao

Nguyên liệu

Bột cái

170g
  • Nước hoặc sữa tươi không đường:
150ml
2g
5g

Vỏ bánh

  • Bột cái đã ủ
170g
  • Đường:
90g
10g
20ml
  • Muối:
3g

Nhân bánh

  • Thịt nạc vay xay nhỏ:
  • Hành tây hoặc củ đậu băm nhỏ:
  • Trứng cút
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Gia vị

Cách làm

Ủ bột cái: Cho hết tất cả các nguyên liệu và phần men đã được ủ vào âu trộn đều. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ tầm 3-4 tiếng ( thấy nở gấp 2-2,5 lần là được)

 

Ủ bột cái

Ủ bột cái

Vỏ bánh: Bột cái sau khi ủ xong và tất cả các nguyên liệu của phần vỏ bánh trộn đều vào với nhau ( nhồi bằng tay, không dùng máy). Để bột nghỉ từ 15-20 cho bột nở ra hêt.

trộn bột cái sau khi ủ

nhào bột

Nhân bánh:

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
  • Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại vào bóp đều với nhau, cho gia vị vừa ăn.
  • Bọc phần thịt còn lại ra ngoài bao quanh trứng cút thành hình tròn, cho vào xửng hấp trong vòng 3-4p cho thịt chín.
nhân bánh bao

Nhân bánh bao

Nặn bánh và hấp bánh

  • Sau khi bột nghỉ thì chia bọt ra từng phần.
  • Lấy từng phần bột cán mỏng, xếp nhân vào giữa, rồi túm mép lại ( theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Bánh gói xong đặt lên 1 miếng giấy trắng hoặc giấy nến đã chuẩn bị sẵn. Để bánh nghỉ trong vòng 5p
  • Hấp bánh trong vòng từ 12-17p tùy vào độ to nhỏ của bánh và nhân bánh.
  • Để phần hơi nước không rơi xuống làm rỗ mặt bánh các bạn có thể dùng 1 chiếc khăn phủ lên khay hấp bánh rồi đậy vung. Trong quá trình hấp không được mở nắp nồi vì bánh dễ bị xẹp.
  • Không hấp bánh quá lâu sẽ làm cho bánh bị chai , mặt bánh nhăn nheo.

thành phẩm bánh bao

cach-lam-banh-bao-7

Với cách làm bánh bao truyền thống này giúp các bạn không có điều kiện mua được bột làm sẵn bánh bao mà bánh vẫn rất mềm, dai dai, thơm, ngon. Các bạn hãy thử làm xem nhé. Chúc các bạn thành công

Tham khảo thêm

cach-lam-banh-bao-chay-3

Cách làm bánh bao chay ngon, đơn giản cho bất cứ ai

cach-lam-banh-bao-bi-ngo-me-den-4

Học cách làm bánh bao bí ngô mè đen ăn sáng ai cũng thèm

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh malasada chanh leo siêu ngon siêu lạ Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh malasada chanh leo siêu ngon siêu lạ