Lạ miệng với bánh bao nhân kim chi nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 22.10.2016

Bánh bao là một món ăn sáng rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh thì bánh bao nóng hổi vừa thổi vừa ăn chính là một lựa chọn tuyệt vời đúng không nào. Cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh bao nhân kim chi lạ miệng thôi nào các bạn nhé.

cách làm bánh bao nhân kim chi 5

Bánh bao nhân kim chi cực lạ miệng cho bữa sáng.

Nguyên liệu làm bánh bao nhân kim chi

Phần vỏ bánh

250g bột mì

1 thìa cà phê men nở

170ml nước

Phần nhân bánh

200g thịt lợn xay

30ml rượu Shaoxing (hoặc rượu vang)

22ml nước tương nhạt

300g kim chi

Cách làm bánh bao nhân kim chi

Bước 1: Trước tiên bạn cho bột mì và men nở vào bát trộn đều, rồi bạn từ từ đổ nước vào bát trộn đều sau đó nhào bột cho đến khi bề mặt bột trở nên mềm mịn. Bạn làm ẩm chiếc khăn sạch phủ lên bột và ủ cho tới khi bột tăng kích thước gấp đôi.

cách làm bánh bao nhân kim chi 1

Nhào và ủ cho tới khi bột nở gấp đôi.

Bước 2: Bạn cho thịt lợn xay cùng rượu, nước tương vào bát trộn đều. Kim chi bạn thái nhỏ cho vào tô thịt trộn chung. Khi bột đã nở thì bạn rắc bột khô ra bàn và xoa vào tay cho bớt dính rồi lấy bột mịn trong tô ra bàn hoặc mặt phẳng để nhào, bạn nhào bột nhiều lần cho đến khi bột có kích thước gần như ban đầu nhé.

cách làm bánh bao nhân kim chi 2

Bạn trộn đều hỗn hợp kim chi với thịt lợn.

 Bước 3: Bạn chia khối bột thành 2 phần bằng nhau rồi lăn miếng bột thành một thanh dài rồi chia bột thành khoảng 13 miếng bột nhỏ. Bạn rắc bột lên mặt bàn và lăn từng miếng bột nhỏ thành viên tròn rồi cán bột thành tấm mỏng hình tròn, mép tấm bột dày khoảng 2-3mm và giữa tấm bột dày 4-5mm nhé.

cách làm bánh bao nhân kim chi 3

Chia bột thành các viên nhỏ kích thước bằng nhau.

Bước 4: Bạn múc khoảng 2 muỗng hỗn hợp thịt lợn và kim chi vào giữa tấm bánh, sau đó gấp xếp ly mép bánh và miết tròn lại. Bạn làm tương tự với những chiếc bánh còn lại nha.

cách làm bánh bao nhân kim chi 4

Công đoạn cuối là tạo hình chiếc bánh bao kim chi của bạn.

Sau đó bạn để bánh nghỉ 15 phút. Đặt một tấm khăn ẩm lên trên xửng hấp sau đó đặt bánh lên trên và  tiến hành hấp. Bạn đun ở lửa to, đến lúc nước trong nồi hấp sôi thì bạn chuyển sang lửa vừa và tiếp tục đun trong khoảng 10 -12 phút là bánh chín nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao kim chi rồi đấy.

Thành phẩm

Bánh bao kim chi nóng hổi, bông mền với phần nhân lạ miệng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để đổi vị cho bữa sáng của bạn đấy nha. Nếu không có thời gian bạn có thể làm bánh từ tối rồi để tủ lạnh rồi sáng mang hấp để tiết kiệm thời gian buổi sáng nha.

cách làm bánh bao nhân kim chi 6

Bánh bao kim chi nóng hổi cho bữa sáng thì còn gì bằng ạ.

Beemart chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bí quyết nấu món chè chuối ngon khó cưỡng Bạn đừng bỏ lỡ: Bí quyết nấu món chè chuối ngon khó cưỡng