Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy

Thủy Tiên Viết bởi Thủy Tiên / 14.10.2017

Bánh bao là món ăn quen thuộc đối với tất cả mọi người. Cách làm bánh bao cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể biến tấu thành nhiều loại bánh bao với các hương vị khác nhau như bánh bao khoai môn, bánh bao nhân thịt trứng muối, bánh bao kim sa,…. Hôm nay, Beemart xin giới thiệu với các bạn cách làm bánh bao nhân kem phô mai với hương vị vô cùng độc đáo.

cách làm bánh bao nhân kem phô mai cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy 20375841 1937458459856594 8420475106401954076 n

Nguyên liệu vỏ bánh:

– 320 g bột mì

– 175-190 ml sữa tươi hâm ấm

– 15 ml dầu ăn

– 30 g đường

– 5 g men

– 10 ml sữa bột ( Nếu bạn không có sữa bột thì bạn dùng tổng cộng 340 g bột mì)

Nguyên liệu nhân phô mai:

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 2 muỗng canh sữa đặc

– 220 ml sữa tươi không đường

– 10 g

– 40 g đường

– 1 muỗng cà phê vanilla

– 20 g tinh bột bắp

– 4 miếng phô mai con bò cười

Cách thực hiện:

Phần 1: Làm nhân kem phô mai

Bước 1: Cho đường, sữa đặc và lòng đỏ trứng vào nồi, khuấy  đều tay cho tan, sau đó cho sữa tươi và bột bắp vào hòa chung.

Bước 2: Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy cho đến khi custard sánh mịn thì tắt bếp.

Cho vanila, bơ và phô mai vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Chờ kem phô mai nguội thì đổ vào bao nilon bọc kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh nhé !

Phần 2: Làm vỏ bánh bao

Bước 1: Bạn trộn đều bột mì, bột sữa, đường, men vào trong âu.

cách làm bánh bao nhân kem phô mai cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy cach lam banh bao nhan kem pho mai 1

Sau đó cho từ từ sữa vào, mang bao tay nhồi bột trong 5 phút. Cuối cùng cho dầu vào tiếp tục nhồi trộn bột đến khi bột không dính tay. Ủ bột 50 phút cho bột nở gấp đôi.

cách làm bánh bao nhân kem phô mai cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy cach lam banh bao nhan kem pho mai 4

Bước 2: Khi bột đã nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi sơ lại. Chia bột thành những phần nhỏ ( 60 g).

cách làm bánh bao nhân kem phô mai cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy cach lam banh bao nhan kem pho mai 5

Bước 3: Cán từng miếng bột hơi mỏng , cho nhân và, dùng tay túm ở đầu rồi vo tròn. Cố gắng miết mặt bánh cho láng để khi hấp xong bánh nhìn mướt đẹp.

cách làm bánh bao nhân kem phô mai cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy cach lam banh bao nhan kem pho mai 7

Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng.

Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng. cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy cach lam banh bao nhan kem pho mai 6

Phần 3: Hấp bánh

Nấu 1 nồi nước cùng 1 miếng chanh (giúp bánh bao hấp trắng hơn). Khi nước sôi thì cho xửng bánh vào hấp 12-15 phút là bánh chín.

Cho bánh lên miếng giấy xếp sẵn lên xửng. cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy cach lam banh bao nhan kem pho mai 8

Với cách làm bánh bao nhân kem phô mai này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh bao trắng muốt, vỏ mềm mịn và có lớp nhân kem tan chảy trong miệng.

Beemart chúc các bạn thành công!

Nguồn: Facebook Lam Anh Dao

Xem thêm: Cách làm bánh bao chay nhân khoai môn độc đáo, lạ miệng

cách làm bánh bao nhân kem phô mai Cuối tuần đổi món với cách làm bánh bao nhân kem phô mai béo ngậy cach lam banh bao khong nhan khoai lang thom ngon nong hoi 101

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Học thêm món bánh Giáng sinh dạng kem mát ăn cực thích Bạn đừng bỏ lỡ: Học thêm món bánh Giáng sinh dạng kem mát ăn cực thích