Mách bạn cách chữa kem tươi tách nước và bảo quản kem tươi

Trang Thùy Viết bởi Trang Thùy / 15.02.2017

Chắc hẳn những bạn đã từng tập tành làm bánh thì không ai không một lần gặp phải tình trạng kem tươi tách nước phải không nào. Nếu như bạn chưa biết cách làm thế nào để chữa kem tươi tách nước và cách bảo quản kem tươi thì tham khảo vài cách chữa kem tách nước này nha.

cách chữa kem tách nước 2 cách chữa kem tách nước Mách bạn cách chữa kem tươi tách nước và bảo quản kem tươi cach chua kem tach nuoc va bao quan kem tuoi don gian 3 e1487170027842

1. Cách chữa kem tách nước

Cách chữa kem tách nước cực đơn giản đấy, bạn chỉ cần cho thêm vào hỗn hợp một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới trộn trộn nhẹ nhàng cho tới khi hỗn hợp kem mịn trở lại. Bạn chú ý là phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp kem tách nước chưa quá nhiều, đã chuyển sang trạng thái lổn nhổn nhưng chưa tới mức chuyển vàng và bị tách béo cũng như tách hẳn nước nha.

cách chữa kem tách nước 1 cách chữa kem tách nước Mách bạn cách chữa kem tươi tách nước và bảo quản kem tươi cach chua kem tach nuoc va bao quan kem tuoi don gian 1

Trường hợp tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng thành hẳn phần lợn cợn và có màu vàng nhạt và trong âu kem đã có cả nước rồi thì bạn nên làm lại nha.

cách chữa kem tách nước 5 cách chữa kem tách nước Mách bạn cách chữa kem tươi tách nước và bảo quản kem tươi cach chua kem tach nuoc va bao quan kem tuoi don gian 6

2. Cách bảo quản kem tươi còn thừa

Kem tươi không dùng hết bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh thời gian từ 7-10 ngày trong điều kiện môi trường sạch và gần như vô trùng. Vì vậy khi biết là không dùng hết hộp kem thì bạn cố gắng không để miệng hộp kem dính bẩn nhé, bạn có thể lau sạch miệng hộp sau đó đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nha.

Nếu muốn bảo quản kem lâu hơn thì bạn có thể cho vào ngăn đá, tuy nhiên có một nhược điểm là khi bạn cho vào ngăn đá thì phần chất béo trong kem sẽ tự động đông lại và bị tách nước đấy. Nếu muốn đánh bông kem trở lại thì bạn cho em vào âu kim loại rồi bạn đặt lên miệng nồi nước đang sôi rồi quấy đều và quấy liên tục cho tới khi kem trở về trạng thái lỏng ban đầu thì bạn để lạnh rồi tiến hành đánh bông kem như bình thường.

Cách làm này đòi hỏi bạn phải giữ được nhiệt độ âu chuẩn, không để âu quá nóng và cũng không đánh kem quá mạnh vì chỉ cần mạnh tay một chút thôi làm kem sẽ bị tách nước đấy.

Beemart hy vọng những chia sẻ từ chúng tớ sẽ giúp cho các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình học hỏi và làm bánh nhé.

cách chữa kem tách nước 3 cách chữa kem tách nước Mách bạn cách chữa kem tươi tách nước và bảo quản kem tươi cach chua kem tach nuoc va bao quan kem tuoi don gian 4 e1487170095826

Chúc các bạn thành công.

nguồn: savourydays.com

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mách bạn địa chỉ mua đồ trang trí Giáng sinh giá rẻ tại Hà Nội và TP.HCM Bạn đừng bỏ lỡ: Mách bạn địa chỉ mua đồ trang trí Giáng sinh giá rẻ tại Hà Nội và TP.HCM