Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu cực chuẩn cực đẹp

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 06.08.2016

Trong những năm gần đây thì việc làm bánh Trung thu ở nhà đã không còn xa lạ gì với chị em nội trợ phải không nào. Bánh làm ở nhà vừa ngon vừa rẻ, nguyên liệu chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh, đã vậy còn rất ý nghĩa khi đem đi biếu, tặng người thân, bạn bè nữa phải không nào. Nhưng chị em đã biết tỷ lệ chuẩn của nhân bánh và vỏ bánh chưa. Tỷ lệ chuẩn khi cắt bánh ra bánh mới đẹp hoàn hảo phải không nào. Hôm nay Beemart sẽ giới thiệu với chị em cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu nhé.

1. Bánh nướng:

Thông thường với bánh nướng, tỷ lệ truyền thống là 2 nhân:1 vỏ nhưng với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để bao kín mà bánh không bị lộ nhân. Vì vậy Bee sẽ chia tỷ lệ 6 nhân:4 vỏ để các bạn dễ làm hơn nhé. Bên cạnh đó chúng tớ cũng sẽ có bảng chia tỷ lệ 2 nhân:1 vỏ cho các bạn thử sức nha.

cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh trung thu 2 cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh trung thu Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu cực chuẩn cực đẹp cach chia ty le vo va nhan banh trung thu cuc chuan cuc dep 2

Tỷ lệ 4 vỏ:6 nhân

Khối lượng bánh Khối lượng vỏ bánh Khối lượng nhân bánh
50g 20g 30g
65g 26g 39g
75g 30g 45g
83g 33g 50g
100g 40g 60g
125g 50g 75g
150g 60g 90g
200g 80g 120g

Tỷ lệ 1 vỏ: 2 nhân

Khối lượng bánh Khối lượng vỏ bánh Khối lượng nhân bánh
50g 17g 33g
65g 21g 44g
75g 25g 50g
83g 28g 55g
100g 33g 67g
125g 42g 83g
150g 50g 100g
200g 67g 133g

Có một lưu ý nho nhỏ là nhân thập cẩm luôn khó bao kín hơn các loại nhân khác nên với nhân thập cẩm chúng ta có thể chia tỷ lệ 1:1 cho bánh nhé.

2. Bánh dẻo

Với bánh dẻo thì chúng ta luôn có một tỷ lệ thống nhất từ truyền thống cho tới hiện đại là 2 vỏ:1 nhân nhé.

cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh trung thu 1 cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh trung thu Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu cực chuẩn cực đẹp cach chia ty le vo va nhan banh trung thu cuc chuan cuc dep 1

Khối lượng bánh Khối lượng nhân bánh Khối lượng vỏ bánh
50g 17g 33g
65g 21g 44g
75g 25g 50g
83g 28g 55g
100g 33g 67g
125g 42g 83g
150g 50g 100g
200g 67g 133g

Bên cạnh đó để làm nhân có trứng muối thì các bạn đặt trứng muối lên cân, thêm lượng nhân vào cho đủ khối lượng cần rồi vo tròn ấn dẹt vào bao kín trứng muối bên trong nhé. Cách này áp dụng cho cả nhân bánh nướng và bánh dẻo nha.

Cách chia tỷ lệ vỏ và nhân bánh Trung thu không quá khó phải không nào. Lưu lại để dùng thôi các bạn ơi.

Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung thu ấm áp vui vẻ nha!

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh nhà gừng lung linh tuyệt đẹp cho bé chào đón Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh nhà gừng lung linh tuyệt đẹp cho bé chào đón Giáng sinh