cach-bao-quan-banh-trung-thu-dung-nhat-chuan-nhat-3 cách bảo quản bánh trung thu Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất cach bao quan banh trung thu dung nhat chuan nhat 3

Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất

Cứ mỗi dịp tết Trung thu, nhà nào dù giàu hay nghèo cũng phải có vài chiếc bánh để thắp hương cúng tổ tiên rồi hạ lễ để con cháu phá cỗ, đón rằm tháng tám. Tuy nhiên có một số gia đình sau Trung thu vẫn còn nhiều bánh chưa ăn hết nên Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất nhé!

cách bảo quản bánh Trung thu cách bảo quản bánh trung thu Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất cach bao quan banh trung thu dung nhat chuan nhat 3

Cách bảo quản  bánh Trung thu đi mua

Bánh Trung thu sau khi đi mua về bạn phải bảo quản bánh ở nơi sạch sẽ, che đậy cẩn thận để tránh côn trùng, mưa nắng và bụi bẩn. Bạn tuân thủ đúng cách bảo quản bánh Trung thu theo quy định của nơi sản xuất.

Bánh Trung thu cũng phải bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc hay nhiệt độ cao.

cách bảo quản bánh Trung thu 1 cách bảo quản bánh trung thu Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất cach bao quan banh trung thu dung nhat chuan nhat 1

Lưu ý, nếu bạn mua bánh Trung thu ở một số cơ sở sản xuất tư nhân thì đôi khi bánh có chất lượng kém, thời hạn sử dụng dưới 1 tháng và sau đó bánh sẽ trở nên cứng, khô và dễ bị mốc. Vì vậy tốt nhất khi chọn bánh Trung thu bạn cũng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, ghi rõ thời hạn sử dụng và đảm bảo quy trình chọn nguyên liệu và chế biến kỹ càng.

Lưu ý khi ăn bánh Trung thu

Bạn và gia đình chỉ ăn bánh Trung thu khi bánh còn thời hạn sử dụng, không bị dập nát và biến dạng. Bao bì bánh không rách nát, bánh không có màu sắc khác lạ, không bị ẩm mốc, ôi thiu, hư hỏng hay có mùi lạ.

Chú ý rửa tay thật sạch trước khi tiến hành cắt và chia bánh. Đặc biệt trước khi thưởng thức bánh.

Không nên ăn quá nhiều bánh và những thực phẩm có nhiều mỡ, đạm, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu nhé.

Nếu chẳng may thấy có bất thường về mặt sức khỏe do ăn uống thì bạn hãy nhanh đến các cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp kịp thời về chuyên môn.

cách bảo quản bánh Trung thu 2 cách bảo quản bánh trung thu Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất cach bao quan banh trung thu dung nhat chuan nhat 2

Cách bảo quản bánh Trung thu tự làm

Bánh Trung thu tự làm hiện nay được khá nhiều người ưa chuộng vì bánh an toàn và chất lượng hơn. Tuy nhiên bánh Trung thu tự làm không có chất bảo quản nên thời gian bảo quản bánh cũng bị rút ngắn nên cách bảo quản bánh Trung thu cũng có đôi chút khác biệt.

Trước tiên, muốn làm bánh Trung thu ngon bạn phải chú ý đến công đoạn làm nước đường. Thông thường, nước đường sẽ gồm các thành phần chính là nước, đường, mạch nha, nước tro tàu và nước cốt chanh. Bạn nên đun nước và đường trước rồi khấy đều cho đường tan hết. Đến khi nước sôi, bạn ngừng khuấy mà để bếp ở mức lửa liu riu trong 20 đến 30 phút. Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh và mạch nha vào nấu thêm 20 phút nữa nhé. Cuối cùng, bạn cho nước tro tàu vào, để thêm 5 phút nữa thì tắt bếp đi và để nguội. Dùng nắp đậy kín nồi lại và để thời gian càng lâu thì món bánh Trung thu sẽ càng ngon đó.

cách bảo quản bánh Trung thu 3 cách bảo quản bánh trung thu Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất cach bao quan banh trung thu dung nhat chuan nhat 4

Một lưu ý nữa là trong quá trình nướng bánh, nếu thấy bánh Trung thu cứng thì bạn hãy lấy bánh ra và nhúng vào trong nước lạnh, để nghỉ một vài phút rồi lại cho vào lò nướng lại nhé. Tùy thuộc vào trọng lượng bánh mà bạn canh thời gian nướng nha vì nướng lâu sẽ khiến nhân bánh nở ra và làm vỏ bánh bị biến dạng.

Cách bảo quản bánh Trung thu tự làm tốt nhất là bạn hãy để bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi này bạn có thể để được bánh từ 7-15 ngày.

Còn nếu muốn có bánh Trung thu ăn cả năm thì bạn hãy bọc kín bánh lại rồi cho vào ngăn đá. Cách bảo quản bánh Trung thu này sẽ giúp bánh giữ được độ tươi mới. Tuy nhiên, các thành phần trong bánh sẽ bị khô và cứng lại nên khi trước khi ăn bạn phải cho vào lò làm nóng lại.

Tham khảo thêm:

tai-sao-cac-chi-em-lai-thich-tu-lam-banh-trung-thu-3 cách bảo quản bánh trung thu Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất tai sao cac chi em lai thich tu lam banh trung thu 3

Tại sao các chị em lại thích tự làm bánh Trung thu

mot-so-loai-khuon-banh-trung-thu-xinh-xan-cho-chi-em-6 cách bảo quản bánh trung thu Cách bảo quản bánh Trung thu đúng nhất, chuẩn nhất mot so loai khuon banh trung thu xinh xan cho chi em 6

Các mẫu khuôn bánh Trung thu xinh xắn và tiện lợi

Bài cùng chuyên mục

bình luận