ngũ cốc Tìm hiểu về các loại ngũ cốc trên thị trường hiện nay 11

Tìm hiểu về các loại ngũ cốc trên thị trường hiện nay

Hiện nay, thị trường ngũ cốc Việt Nam đang trong thời kỳ sôi động nhất. Vì lối sống xanh, các thức đơn eatclean và ăn uống lành mạnh được ưa chuộng và quan tâm. Hãy cùng với Beemart tìm hiểu về thị trường ngũ cốc đa dạng và các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Ngũ cốc là gì? 

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay ngũ cốc Tìm hiểu về các loại ngũ cốc trên thị trường hiện nay bot ngu coc tang can 1 1024x563 1

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ngũ cốc là các loại hạt như: hạt gạo, hạt lúa mỳ, các loại đậu, các loại khoai, các loại hạt,… Từ xưa tới nay ngũ cốc vẫn luôn được ưa chuộng và sử dụng thường xuyên trong thực đơn, ẩm thực hàng ngày. Các món được chế biến từ ngũ cốc rất đa dạng như chè, cháo, nấu xôi…. Các loại ngũ cốc đã được chứng minh là có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng, cugn cấp cho cơ thể nguồn protein lành mạnh, vitamin và khoáng vi lượng cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại ngũ cốc để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mỗi người. Bạn có thể có cho mình nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên cũng cần phải có kiến thức để lựa chọn các loại ngũ cốc phù hợp với cơ thể.

Nhu cầu sử dụng các loại ngũ cốc tăng mạnh 

Ngũ cốc như đậu xanh, đậu đen được sử dụng với phương pháp chế biến chủ yếu là nấu chè, nấu xôi hay xay thành bột. Dù phổ biến là vậy nhưng các phương pháp này tốn khá nhiều thời gian chế biến mà hiệu quả dinh dưỡng thật sự chưa cao. Hiện nay các loại ngũ cốc cao cấp và nhập ngoại như yến mạch, hạt macca, hạt chia, hạt óc chó… cũng đã được sử dụng rất phổ biến. Nhiều loại còn trở thành món ăn liền hấp dẫn và khoái khẩu cho cả người lớn lẫn trẻ em.

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay ngũ cốc Tìm hiểu về các loại ngũ cốc trên thị trường hiện nay 11

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay

 

Người tiêu dùng hiện nay được tiếp xúc với nhiều thông tin và có lối tiêu dùng rất hiện đại nên các loại ngũ cốc cũng được lựa chọn một cách cẩn thận và kỹ lưỡng

Do đó, người tiêu dùng hiện nay đang hướng đến các sản phẩm ngũ cốc được chế biến theo quy trình  hiện đại vừa dinh dưỡng lại đầy tiện lợi khi sử dụng. Tìm hiểu được nhu cầu sử dụng cao của người tiêu dùng Việt Nam về ngũ cốc, đặc biệt là bột ngũ cốc, rất nhiều công ty, cửa hàng đã nhanh chóng khai thác thị trường này.

Các loại bột ngũ cốc trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay, bột ngũ cốc có rất nhiêu nguồn gốc khác nhau. Trong đó, bột ngũ cốc được chia ra làm hai nguồn chính là ngũ cốc trong nước và ngũ cốc nhập khẩu.

Ngũ cốc trong nước là sản phẩm từ các xí nghiệp làm ngũ cốc nhỏ, vừa và các cơ sở chế biến ngũ cốc tại nhà. Ngũ cốc nhà làm được nhiều bạn lựa chọn vì tin tưởng nhà làm thì bao giờ cũng tốt. Còn ngũ cốc nhập khẩu trên thị trường hiện tại chủ yếu có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nga, Đài Loan, Indonesia,… Phần lớn ngũ cốc nhập khẩu được chế biến theo dây chuyền công nghiệp hiện đại.

Ngũ cốc nhà làm

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay ngũ cốc Tìm hiểu về các loại ngũ cốc trên thị trường hiện nay bot ngu coc handmade ban o dau tai tphcm

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ngũ cốc nhà làm đã có từ lâu và quen thuộc như các loại bột đậu, muối vừng, thường sẽ xay thành dạng bột để dễ đóng gói. Tuy nhiên với thị trường hiện tại thì ngũ cốc nhà làm ít nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng và thiếu đi sự đa dạng.

Đây từng là một trong những lựa chọn hàng của nhiều bạn vì tin tưởng vào chất lượng. Nhưng ngũ cốc nhà làm có thật sự đảm bảo về chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm? Điều này chưa được cơ quan chức năng kiểm tra đánh giá. Không những thế, ngũ cốc nhà làm rất khó khăn trong công tác bảo quản thực phẩm, rất dễ bị các côn trùng, vi khuẩn xâm nhập.

Ngũ cốc nhập khẩu

Ngũ cốc được nhập khẩu chủ yếu là dạng bột. Các dòng sản phẩm bột ngũ cốc nhập khẩu từ các nước phát triển như Nga, Hàn Quốc, Đài Loan,… đều được sản xuất theo quy trình hiện đại, đảm bảo được các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chất lượng về dinh dưỡng.

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay ngũ cốc Tìm hiểu về các loại ngũ cốc trên thị trường hiện nay phan biet cac loai yen mach tren thi truong 4

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay

Bên cạnh đó, các loại bột ngũ cốc nhập khẩu thường được đóng gói khá gọn và tiện lợi cho người sử dụng. Bạn sẽ không còn lo lắng làm sao để bảo quản ngũ cốc trong thời gian dài nữa.

Các loại ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay ngũ cốc Tìm hiểu về các loại ngũ cốc trên thị trường hiện nay sp f59ffc6d f94e 408d 9538 1fc18a236725

Thương hiệu Markal là một trong những thương hiệu ngũ cốc tốt nhất trên thị trường hiện nay

Ngũ cốc nhập khẩu có đa dạng chủng loại và chứng nhận an toàn giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng. Ngoài ra cách chế biến các oại ngũ cốc nhập khẩu cũng dễ dàng và đa dạng hơn, phù hợp với cuộc sống hiện đại .

Từ đó cho thấy, ngũ cốc nhập khẩu có phần ưu việt hơn so với ngũ cốc trong nước. Cũng có lẽ vì vậy mà lượng ngũ cốc nhập khẩu được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam luôn ở mức cao và không ngừng gia tăng.

Một số loại ngũ cốc nhập khẩu chất lượng cao

Xem thêm: Những công thức là Granola ngũ cốc cực ngon không béo

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận