các loại bột làm vỏ bánh nướng 3 các loại bột làm vỏ bánh nướng Các loại bột làm vỏ bánh nướng bạn cần biết cac loai bot lam vo banh nuong ban can biet 3

Các loại bột làm vỏ bánh nướng bạn cần biết

Bạn có biết rằng vỏ bánh nướng cũng được làm từ nhiều loại bột khác nhau. Tính chất bột khác nhau sẽ làm cho vỏ bánh mềm hay cứng giòn đó nha. Cùng Beemart tìm hiểu các loại bột làm vỏ bánh nướng nhé các bạn ơi.

các loại bột làm vỏ bánh nướng 1 các loại bột làm vỏ bánh nướng Các loại bột làm vỏ bánh nướng bạn cần biết cac loai bot lam vo banh nuong ban can biet 1

1. Bột mỳ đa dụng

Đây là dòng bột mỳ có thể làm được hầu hết các loại bánh, đúng như tên gọi đa dụng của nó. Và đương nhiên chúng ta cũng có thể làm vỏ bánh nướng với loại bột này. Ở dòng bột đa dụng này có thể kể đến bột mỳ meizan, bột mỳ hoa ngọc lan, bột mỳ baker choice số 11, bột mỳ táo đỏ,…

Khi làm vỏ bánh với dòng bột mỳ đa dụng này, vỏ bánh sẽ khá khô, hơi cứng, mất khoảng 3-4 ngày vỏ bánh mới xuống dầu và mềm. Nếu muốn vỏ bánh mềm nhanh hơn, chúng ta có thể thêm 1/4 thìa cà phê bột baking soda.

2. Bột bánh ngọt (bột cake)

Đây là dòng bột có hàm lượng protein thấp (khoảng 8%). Có thể kể đến một số loại bột như baker choice số 8, bột mỳ SP3,… Nếu làm vỏ bánh bằng bột này vỏ bánh sẽ rất mềm, bánh nhanh xuống dầu. Hiện nay có một số công thức vỏ bánh sử dụng 1/2 lượng bột là bột mỳ đa dụng, 1/2 lượng bột là bột cake và với công thức này chúng ta không cần tới baking soda để làm vỏ bánh mềm hơn.

3. Bột bánh mỳ (bột bread)

Là loại bột có hàm lượng protein tương đối cao (khoảng 13%), có thể kể tới một số loại như bột baker choice số 13, bột mỳ cái cân. Vì có hàm lượng protein cao nên bánh làm bằng bột này có vỏ thường khá giòn, hơi cứng, bột. Nếu gia đình các bạn có người lớn tuổi, thích vỏ bánh giòn cứng đúng như bánh truyền thống của ngày xưa thì các bạn có thể sử dụng loại bột mỳ này để làm vỏ bánh nhé.

4. Bột trộn sẵn vỏ bánh nướng

Bên cạnh các loại bột kể trên thì còn có bột trộn sẵn vỏ bánh nướng. Loại bột này bên cạnh bột mỳ thì có trộn thêm chất tạo xốp, đường, một chút muối để gia tăng hương vị. Nếu lần đầu làm bánh nướng, bạn cũng có thể sử dụng loại bột này.

Trên đây là các loại bột làm vỏ bánh nướng. Tùy theo khẩu vị, sở thích gia đình mình mà các bạn chọn loại bột để có vỏ bánh ngon như ý nha. Thông thường khi mới nướng xong thì dù dùng loại bột nào vỏ bánh cũng sẽ cứng, để 2-3 ngày cho bánh xuống dầu vỏ bánh sẽ lại mềm ngon nha.

các loại bột làm vỏ bánh nướng 2 các loại bột làm vỏ bánh nướng Các loại bột làm vỏ bánh nướng bạn cần biết cac loai bot lam vo banh nuong ban can biet 2

Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

banner blog ngang dưới cùng

bình luận