bột làm bánh dẻo cơ bản Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết IMG 4654

Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết

Mỗi năm, vào dịp Trung Thu, bánh dẻo lại xuất hiện như một loại bánh truyền thông không thể thiếu. Vậy để có thể có một miếng bánh dẻo thơm ngon và chuẩn vị nhất, chúng ta cần quan tâm đến công đoạn nào? Bên cạnh đó, bột làm bánh dẻo cơ bản loại nào tốt cũng là câu hỏi được nhiều người hỏi mỗi khi bắt tay vào làm. Hôm nay hãy cùng Beemart tìm hiểu nhé!

bot-lam-banh-deo-co-ban bột làm bánh dẻo cơ bản Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết cach lam banh deo trung thu mau sac khong dung mau thuc pham 6


Đôi nét về bột làm bánh dẻo cơ bản

Trước khi tìm hiểu về việc bột làm bánh dẻo cơ bản làm thế nào, bạn cần phải biết trước vài điều về bột làm bánh dẻo. Đầu tiên, ta cần tìm hiểu bột làm bánh dẻo là loại bột gì?
Bột làm bánh dẻo coư bản là bột nếp, một loại bột khá đặc biệt, không cần phải qua lò nướng hay bất cứ công đoạn xử lí nhiệt nào mà vẫn có thể sử dụng ngay khi đóng khuân bánh. Điều này cũng là do bột nếp được làm từ bỏng nếp rang chín, rồi nghiền mịn thành bột. Bột làm bánh thường là bột mịn, có màu trắng và có vị thơm mùi nếp rang. Tuy nghe đến từ bột nếp và nghe lời giới thiệu về loại bột này, ta thấy nó khá đơn giản, nhưng để làm được bột làm bánh dẻo cơ bản quả là một điều không hề đơn giản.

bot-lam-banh-deo-co-ban bột làm bánh dẻo cơ bản Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết bot banh deo lam the nao1 768x432

Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản

  • Bột làm bánh dẻo cơ bản Bắc

Để làm ra chiếc bánh dẻo không hề khó, chiếc bánh dẻo ngon phụ thuộc rất nhiều vào phần vỏ bột bánh. Để làm ra những chiếc bánh ngon y như ngoài hàng chắc chắn bạn không thể bỏ qua bột làm bánh dẻo cơ bản. Đó là một trong những nguyên liệu làm bánh Trung thu cơ bản không thể thiếu được trong làm bánh dẻo đâu nhé.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Bột làm bánh dẻo cơ bản làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng rồi xay bỏng này lấy bột nên rất an toàn, chất lượng, tự nhiên, không chất bảo quản, không chất độc hại, cho bạn thành phẩm bánh dẻo Trung thu ngon và đẹp mắt nhất.

Bột trắng mịn. nhẹ và không có mùi.

Bột làm bánh dẻo cơ bản thể ăn ngay mà không cần hấp hay nấu lại.

Ngoài làm bánh dẻo Trung thu, bạn có thể sử dụng bột để làm bánh mochi Nhật Bản hoặc nhân bánh Trung thu thập cẩm, sên nhân bánh Trung thu cũng rất ngon và tiện.

Thông tin chi tiết

  • Bột trắng mịn. nhẹ và không có mùi.
  • Bột bánh dẻo rang chín có thể ăn ngay mà không cần hấp hay nấu lại.
  • Khối lượng: 500g
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • HSD: 3 tháng

bot-lam-banh-deo-co-ban bột làm bánh dẻo cơ bản Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết watermarked 2918545bot banh deo 1

Lưu ý:

Bột làm bánh dẻo cơ bản càng ngon bánh sẽ càng ngon, bột nếp thêm ngon phụ thuộc vào loại gạo nếp bạn dùng.

Không nên tự rang bột nếp để làm bánh dẻo vì sẽ làm bột chuyển sang màu vàng và có mùi.

Khi làm bánh dẻo bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Bánh dẻo nên dùng nhân mềm một chút, nếu không tự làm được thì bạn hãy mua các loại nhân sên sẵn.

-Nhân vỏ bánh dẻo thường theo tỷ lệ 1: 3 nhé nghĩa là nhân 1 phần thì vỏ bánh 2 phần.

-Khuôn bánh: làm bánh dẻo thì bạn nên chọn khuôn có ít họa tiết, khe rãnh và không nên dùng khuôn nhấn lò xo thì bánh sẽ đẹp hơn.

-Trước khi cho bánh vào khuôn, nên rắc ít bột áo vào như vậy bánh sẽ không bị dính.

  • Bột làm bánh dẻo cơ bản Sanh Ký

Bột làm bánh dẻo cơ bản Sanh Ký là sản phẩm của công ty TNHH Thương mại Sanh Ký – một thương hiệu nổi tiếng tại Sài Gòn về chuyên sản xuất các loại bột chế biến thực phẩm, cung cấp sỉ và lẻ cho các nhà hàng, khách sạn, công ty chế biến thực phẩm về bột trong phạm vi cả nước.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

Thành phần 100% gạo nếp đã được chọn lọc, rang sấy kĩ càng.

Bột làm bánh dẻo cơ bản Sanh Ký thơm, trắng, mịn, cho chất bánh dẻo thành phẩm dẻo và trong hơn.

Bột dùng để làm vỏ bánh dẻo Trung thu hoặc có thể sên được nhân Trung thu.

bot-lam-banh-deo-co-ban bột làm bánh dẻo cơ bản Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết watermarked img 2740 jpg

Thông tin chi tiết
-Thành phần: 100% gạo nếp
-Trọng lượng: 500g
-Bảo quản nới khô ráo, thoáng mát
-Xuất xứ: Việt Nam

bot-lam-banh-deo-co-ban bột làm bánh dẻo cơ bản Các loại bột làm bánh dẻo cơ bản mà ai cũng cần biết watermarked img 2738 jpg

Có thể thấy rằng, làm bánh dẻo không quá khó như bánh nướng, vì bánh nướng còn phụ thuộc vào công đoạn hấp thụ nhiệt, chưa kể chỉ cần sai nhiệt sẽ dễ bị hỏng ngay một mẻ bánh. Nhưng với bánh dẻo thì không như vậy, bạn chỉ cần tập trung vào việc chọn bột làm bánh dẻo cơ bản sao cho ngon là bạn sẽ có ngay một mẻ bánh thơm ngon rồi. Có thể sẽ hơi cầu kì trong đoạn làm bột nhưng bù lại chỉ cần qua được công đoạn đó, là mọi công đoạn về sau sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều.
Trung thu sắp đến rồi, tội gì không sắn tay vào bếp để thể hiện với cả gia đình chứ nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

>> Mua nguyên liệu làm bánh Trung thu ngay tại đây!

Bài cùng chuyên mục

bình luận