bot-mi-lam-banh-trung-thu-ngon bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? cac loai bot mi lam banh trung thu

Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng?

Bột mì làm bánh trung thu là nguyên liệu cần lựa chọn đầu tiên và quan trọng để làm ra một mẻ bột bánh trung thu hoàn chỉnh. Với những người mới bắt đầu thì việc lựa chọn bột bánh như ý cũng là điều khá khó khăn, trong khi chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn nguyên liệu trên thị trường hiện nay.

Beemart sẽ liệt kê một số điểm lưu ý khi lựa chọn bột mì làm bánh trung thu trong dịp trăng rằm này!

Bột mì làm bánh trung thu bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? cac nguyen lieu lam banh trung thu 01 e1562316422860

Bột mì làm bánh trung thu – phân biệt giữa các loại bột

Bột mì làm bánh trung thu chủ yếu được sử dụng để làm vỏ bánh nướng bởi sẽ cho ra lớp vỏ bánh cứng, giòn tuy nhiên vẫn phải đảm bảo độ mềm mịn, ẩm mướt.

  1. Bột mì đa dụng

Bột mì làm bánh trung thu dễ tìm và phổ biến phải kể đến bột mì đa dụng (All purpose flour). Ngay từ cái tên đa dụng đã cho ta thấy khả năng “biến hóa vô thường” của nó trong việc làm ra các loại bánh khác nhau, trong đó có bánh trung thu. Nếu sử dụng bột mì đa dụng để làm bánh trung thu, hãy lưu ý cho thêm một chút bột baking soda – bột nở để khiến lớp vỏ bánh được mềm ẩm. Vì nếu chỉ sử dụng bột mì đa dụng không thì vỏ bánh sẽ rất cứng và khô, bạn sẽ phải chờ từ 3 – 4 ngày để lớp vỏ được mềm.

bot-mi-lam-banh bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot my hoa ngoc lan   bot-mi-meizan bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot my meizan 500g bot-lam-banh bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot my lam banh

2. Bột mì làm bánh ngọt

Bột mì làm bánh ngọt hay cake flour cũng được sử dụng để làm lớp vỏ bánh trung thu nướng. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng duy nhất loại bột làm bánh này thì bánh sẽ mang một số nhược điểm như nhanh xuống dầu, bánh mềm và thời gian bảo quản ngắn hạn.

bot-banh-ngot bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? cake flour vang  bot-mi-lam-banh bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot mi baker choice so 8 1 bot-lam-banh-trung-thu bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot lam banh trung thu 1

Để khắc phục nhược điểm này người ta đã nghĩ ra cách đó là: trộn 1/2 bột bánh ngọt (cake flour) với 1/2 bột mỳ đa dụng (all purpose flour) vì tính chất của 2 loại bột này sẽ bổ sung cho nhau. Chiếc bánh ra lò sẽ có lớp vỏ không có quá cứng và không quá mềm. Khi trộn bột theo cách này bạn sẽ không cần phải cho thêm baking soda vởi bánh đã có độ mềm nhất định

3. Bột làm bánh mì

bot-banh-mi bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot so 13 bot-banh-mi bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot banh mi 1

Để làm ra lớp vỏ bánh nướng, người ta cũng sử dụng bột bánh mì (bread flour) như một loại bột mì làm bánh trung thu phổ biến. Nếu như bạn muốn tìm lại phong vị bánh trung thu cổ truyền với lớp vỏ cứng và giòn giòn thì bột bánh mì chính là trợ thủ đắc lực của bạn. Do loại bột này có hàm lượng protein 13% trong thành phần bột nên mới khiến bánh có cấu trúc cứng và giòn như vậy.

4. Bột mì trộn sẵn làm bánh trung thu Mikko

Nếu tất cả những loại bột mì làm bánh trung thu kể trên khiến bạn lo lắng khi trộn bột thì bột mì trộn sẵn Mikko chính là vị cứu tinh của bạn.  Với loại bột này, chị em sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian. Cũng như không phải đau đầu ngồi cân đong các loại nguyên liệu. Vì không những gia vị mà các chất phụ gia tạo độ mềm xốp cho bánh cũng đã được trộn sẵn vào.

Bột mì làm bánh trung thu bột mì làm bánh trung thu Chọn bột mì làm bánh trung thu như thế nào cho đúng? bot lam banh trung thu 02 e1562556052956

>> Bột làm bánh Trung thu

>> Tham khảo các sản phẩm Trung thu 2019 

Những lưu ý khi sử dụng bột mì làm bánh trung thu

  • Bảo quản bột mì làm bánh tại nơi khô thoáng và kín, nên để bột bánh trong hộp hoặc lọ có khóa kín để tránh bột bị hấp hơi nước, bụi bẩn hoặc gián, kiến, côn trùng,… bò vào. Nếu bảo quản tốt, các loại bột mì có thể sử dụng trong vòng 6 tháng
  • Nếu muốn bột thật mịn và thoáng khí, nên lọc qua rây. Như vậy khi nhào bột, bột bánh sẽ có độ mềm mịn, đặc quánh nhất định, không bị dính lợn cợn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bánh trung thu
  • Khi nhào bột  hoặc tạo hình khuôn, hãy lưu ý sử dụng bột mì để làm vỏ áo, để tránh tình trạng bánh bị dính vào khuôn hoăc nhoe nhoét khi nhào bột. Tuy nhiên nên lưu ý không nên sử dụng quá nhiều bột sẽ khiến bánh trở nên cứng và khô. Hãy rải từng lớp bột mỏng một và cảm nhận bột bánh để ước chừng.
  • Nếu bạn là một tay “không chuyên” về làm bánh, khi trộn bột mì làm bánh trung thu hãy dùng cup hoặc tablespoon, còn nếu đã làm quen rồi thì bạn có thể dùng cân để đo lượng bột.

Xem thêm:

Bài cùng chuyên mục

bình luận