bông lan cuộn kem bơ sầu riêng 66 bông lan cuộn kem bơ sầu riêng Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ bong lan cuon kem bo sau rieng 66

Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ

Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng sẽ đánh thức các tín đồ ẩm thực trong mùa thu này. Bạn sẽ chẳng thể ngồi yên mà ngay lập tức đi mua vài trái sầu riêng về để vào bếp cùng Beemart đấy!

Đặc tính của món bánh này là bạt bánh rất mềm xốp, phần kem bơ thì rất dễ cuộn vào bánh, không bị chảy hay đẩy ra ngoài lúc cuộn như kem whipping. Và khi để lạnh thì ăn ngon thôi rồi, cả bánh và kem đều lạnh lạnh, béo béo và thơm nức mùi sầu riêng. Nói chung là các bạn hãy bắt tay vào làm ngay đi, chắc chắn không làm các tín đồ sầu riêng thất vọng đâu.

Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng 5 bông lan cuộn kem bơ sầu riêng Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ bong lan cuon kem bo sau rieng 5

A – Bạt bánh

(Khuôn 30 x 40cm, thành phẩm là một cuộn bánh dài 40cm)

1. Nguyên liệu:

– Lòng đỏ: 6 cái

– Cơm sầu riêng xay nhuyễn: 30gr

– Sữa tươi không đường: 60gr

– Dầu ăn: 60gr

– Vani: 5gr

– Bột mì số 11: 40gr

– Bột ngô: 40gr

– Lòng trắng: 6 cái

– Muối: 2gr

– Cream of tatar: 2gr (hoặc 1 miếng chanh)

– Đường xay: 120gr

2. Cách làm: 

– Bước 1: Dùng phới lồng đánh cho lòng đỏ và sầu riêng quyện đều rồi cho sữa tươi không đường, dầu ăn và vani vào, tiếp tục khuấy cho tất cả hòa quyện đồng nhất.

– Bước 2: Rây hỗn hợp bột vào Bước 1, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không chút lợn cợn rồi để sang một bên.

– Bước 3: Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi cho cream of tatar hoặc vắt nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti thì tăng lên tốc độ cao nhất, đánh bông lên rồi cho đường vào từ từ (cho đường làm 3 lần) đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc phới lòng lên tạo chóp nhọn là đạt.

Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng 11 bông lan cuộn kem bơ sầu riêng Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ bong lan cuon kem bo sau rieng 11

– Bước 4: Trộn 1/3 hỗn hợp Bước 3 vào Bước 2, dùng phới lồng khuấy thoải mái để hỗn hợp hòa quyện và bớt đặc. Sau đó cho tiếp 1/3 hỗn hợp Bước 3 vào, dùng spatula trộn nhẹ tay từ dưới lên, tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng. Sau khi hỗn hợp hòa quyện, tiếp tục cho 1/3 hỗn hợp Bước 3 còn lại vào trộn nhẹ tay và thật đều (đây là bước trộn theo kỹ thuật fold).

– Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào khay có lót sẵn giấy nến, dàn phẳng mặt bột, đập nhẹ khuôn ở độ cao tầm 10cm để vỡ bọt khí to giúp bạt bánh mịn màng không rỗ, rồi đem nướng.

– Bước 6: Sử dụng lò nướng 80 lít, nướng rãnh giữa, nhiệt 160 độ – 165 độ trong 25 – 30 phút, lò nhỏ hơn thì tự động giảm 5 độ – 10 độ. Lò nào nhiệt trên cao thì sau 15 phút, bạn lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị cháy quá hoặc nứt mặt.


B – Kem bơ sầu riêng:

1. Nguyên liệu:

– 100gr bơ lạt mềm

– 20gr đường xay

– 100gr whipping cream

– 50gr cơm sầu riêng xay nhuyễn

2. Cách làm:

Cho bơ và đường xay vào máy đánh bằng que xoắn ở tốc độ trung bình đến khi bơ chuyển màu nhạt thì cho từ từ whipping cream vào đánh đến khi hòa quyện. Cuối cùng là cho cơm sầu riêng xay nhuyễn vào đánh đến khi quyện đều vào kem bơ là xong.

Lưu ý: Lúc mới cho whipping vào bơ, hỗn hợp sẽ bị nổi lục cục giống như tách nước vậy, nhưng cứ tiếp tục đánh, một lát sau hỗn hợp sẽ mịn và đặc lại. Làm kem bơ rất nhanh nên các bạn cứ nướng bánh xong, trong lúc đợi bánh nguội thì làm kem, kem đánh xong là bánh vừa nguội, phết lên bánh trang trí rồi thưởng thức luôn, không cần để tủ lạnh như kem whipping.

Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng 7 bông lan cuộn kem bơ sầu riêng Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ bong lan cuon kem bo sau rieng 7


C – Trang trí và bảo quản bánh

– Bánh chín thì để nguội rồi  ra khỏi khuôn, đặt lên rack hong khô, lột hết giấy nến để bánh không bị ẩm.

– Đợi bánh nguội hoàn toàn rồi phết kem bơ lên bánh rồi nhẹ nhàng cuộn bánh lại và thưởng thức. Bánh ăn không hết thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 3 ngày là ngon nhất nhé.

Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng 4 bông lan cuộn kem bơ sầu riêng Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ bong lan cuon kem bo sau rieng 4

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với công thức bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ trên đây nha!

(Nguồn: Huỳnh Phương Trang)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu và Dụng cụ làm Bánh bông lan tại đây

– Dụng cụ nướng bánh

– Khuôn khay làm bánh

– Bột mì làm bánh

– Kem, bơ, sữa

Tham khảo: Cách làm bánh bông lan hình thú ngộ nghĩnh bằng máy nướng cực đơn giản

cách làm bánh bông lan hình thú 66 bông lan cuộn kem bơ sầu riêng Bông lan cuộn kem bơ sầu riêng hấp dẫn chẳng chối từ cach lam banh bong lan hinh thu 66 2

Bài cùng chuyên mục

bình luận