Biến tấu 2 trong 1 với cách làm bánh chiffon flan hấp dẫn

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 11.09.2016

Là một sự kết hợp vô cùng độc đáo và hấp dẫn giữa 2 loại bánh khá phổ biến và có hương vị tuyệt vời thì chiếc bánh chiffon flan đem đến cho bạn cảm giác thú vị và lạ miệng khi ăn. Là sự kết hợp vô cùng độc đáo giữa các nguyên liệu để tạo nên hương vị đặc biệt cho món bánh. Cùng nhà Bee khám phá cách làm bánh chiffon flan vô cùng đặc biệt và hấp dẫn nhé!!

Biến tấu 2 trong 1 với cách làm bánh chiffon flan hấp dẫn 1

Biến tấu 2 trong 1 với cách làm bánh chiffon flan hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh

Phần Kem Flan:

– 400 – 450 ml sữa tươi

– 50 – 100ml kem tươi

– 4 lòng đỏ

– 2 trứng gà

– 80g đường

– Vani

– 1 chút muối

– Đường láng khuôn: khoảng 50g + 20ml nước và 1 chút nước cốt chanh

Phần Chiffon cacao:

– 107 gr bột mì

– 21 gr bột cacao

– 90-100 gr đường

– 1 nhúm nhỏ muối

– 3 gr baking powder

– 54 gr dầu

– 64 gr lòng đỏ (3 lòng đỏ)

– 96 gr nước

– Vani nước

– 107 gr lòng trắng (3 lòng trắng)

– 3/8 muỗm canh cream of tartar

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên làm phần chiffon trước, bạm làm nóng lò ở 180 độ C trước khoảng 10 phút để nhiệt độ lò ổn định nhé. Bây giờ thì tiến hành đánh bông đường với lòng trắng trứng, tartar cho đến khi bông cứng.

Bước 2: Cho hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn, nước, vani trộn đều. Tiếp đó, bạn cho lần lượt bột mì và bột nở, cacao rây kỹ sau đó trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trên.

Biến tấu 2 trong 1 với cách làm bánh chiffon flan hấp dẫn 4

Bước 3: Trộn 1/2 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp bước 3 sau đó cho tiếp lòng trắng trộn đều tay đến hết.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một khuôn chiffon, đổ bột trên vào khuôn và sau đó đem bánh nướng khoảng 40 phút.

Bước 5: Dùng đường láng khuôn sau khi đun cho chuyển màu cánh gián thì đổ 1 lớp mỏng vào khuôn. Rồi lần lượt cho hỗn hợp kem flan vào.

Biến tấu 2 trong 1 với cách làm bánh chiffon flan hấp dẫn 3

Sau đó đổ hỗn hợp bánh chiffon đã trộn xong lên trên cùng, hỗn hợp bánh chiffon nhẹ sẽ tự nổi lên trên.

Biến tấu 2 trong 1 với cách làm bánh chiffon flan hấp dẫn 5

Bước 6: Bạn cho bánh vào lò nướng cách thủy 160 độ, 50-60 phút là bánh chín đó nha, để bánh nguội hoàn toàn mới lấy ra khỏi khuôn.

Biến tấu 2 trong 1 với cách làm bánh chiffon flan hấp dẫn 2

Vậy là bạn đã làm xong món bánh kết hợp 2 trong 1 chiffon flan vô cùng hấp dẫn, có vị béo ngậy thơm ngon sẽ khiến bạn mê tít cho mà coi. Cùng nhau học cách làm để chiêu đãi bạn bè và người thân nhé.

Chúc bạn thành công!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Làm churros trái tim tỏ tình theo phong cách Tây Ban Nha Bạn đừng bỏ lỡ: Làm churros trái tim tỏ tình theo phong cách Tây Ban Nha