Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 17.09.2016

Bạn đang băn khoăn , lo lắng nếu không có lò nướng thì có làm được bánh mì không ta?? Và rất đơn giản nha hôm nay Beemart sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì không cần lò nướng đơn giản ngay tại nhà. Với cách làm này chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng tiết kiệm thời gian và là một món ăn ngon tiện lợi cho bữa sáng của gia đình nha. Khám phá thử cách làm thôi nào!!

Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo 1

Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu

– 200g bột mỳ

– 50g thịt nạc xay

– 100 – 120ml nước nóng

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Vài cọng hành lá

– Gia vị ướp thịt: tiêu muối, hạt nêm

Cách làm

Bước 1:  Đầu tiên, bạn cho bột vào tô trộn, thêm muối, dầu ăn, rót từ từ lượng nước vào tô, quậy đều. Tùy độ hút của bột mà bạn cho lượng nước thích hợp. Nhồi cho đến khi bột dẻo mịn, không cần nhồi quá kỹ. Cho vào tô có thoa lớp dầu ăn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ trong 30 – 40 phút nhé.

Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo 2

Bước 2: Bây giờ thì sơ chế phần nhân bánh thôi. Bạn ướp thịt với chút muối, tiêu, hạt nêm trộn đều. Còn hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo 3

Bước 3: Sau khi bột đã ủ xong, lấy ra chia bột làm 2 phần, ve tròn cục bột, dùng màng bọc đậy lại, để bột nghỉ 5 phút. Lấy bột ra, cán từng cục bột thành miếng bột mỏng, bản to, hình chữ nhật. Dùng muỗng múc thịt phết lên trên, trải đều ra phủ bề mặt bột, cho hành lá lên trên.

Bước 4: Gập bột lại bằng khoảng 1/3 miếng bột, gập thêm 2 lần nữa cho đến khi hết. Dùng cây cán cán miếng bột đã gấp cho mỏng ra.

 Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo 4

Bước 5: Bạn làm nóng chảo không dính với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ và cho miếng bột đã cán mỏng vào chiên. Khi bề mặt bánh đã vàng bạn trở miếng bột chiên thêm bề bên kia cho vàng. Đậy nắp trong lúc chiên cho phần thịt được chín.

Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo 6

Bước 6: Khi bánh đã chín, cho ra thớt, dùng dao cắt miếng vuông nhỏ tùy thích. Có thể dùng thêm với tương ớt nếu thích.

Bí quyết về cách làm bánh mì không cần lò nướng ngon tuyệt cú mèo 5

Không tốn nhiều thời gian để ủ bột, không lo lắng khâu tạo hình như món bánh mỳ truyền thống. Với chút biến tấu nhỏ, bạn vẫn có thể cho gia đình một bữa sáng thật ngon miệng nhưng nhanh và dễ. Thay vì tốn nhiều công sức và thời gian để làm bánh mỳ truyền thống, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian trong những ngày bận rộn với món bánh này. Nhìn hấp dẫn và ngon miệng quá phải không nào, hãy cũng làm thử để chiêu đãi cả nhà nhé, rất hấp dẫn và thú vị đó nha.

Chúc bạn làm thành công!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Mua nguyên liệu làm bánh trung thu ở đâu tại Hà Nội Bạn đừng bỏ lỡ: Mua nguyên liệu làm bánh trung thu ở đâu tại Hà Nội