bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại 16 bí quyết nướng bánh Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh bi quyet nuong banh trung thu hien dai 16

Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh

Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại để có đủ màu sắc rực rỡ lại không bị phai màu do nhiệt độ cao thì không phải chị em nào cũng biết. Hôm nay Beemart sẽ mách bạn bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại để chiếc bánh của chúng ta thật đẹp mắt nhé.

bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại 2 bí quyết nướng bánh Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh bi quyet nuong banh trung thu hien dai 2

1. Pha màu

Để bánh lên màu đẹp thì bạn phải chọn chất tạo màu đẹp

– Đẹp nhất có thể kể tới màu dạng gel của Wilton, Ameri Color hay Unicorn. Màu sắc lên rõ, không dễ phai, lại dễ pha trộn giúp vỏ bánh nhanh lên màu hơn.

– Bên cạnh đó có những dòng màu thực phẩm dạng nước như của Rayner hay Winner giá sẽ mềm hơn mà màu vẫn lên rất đẹp nhưng dùng màu dạng nước sẽ tốn hơn màu dạng gel.

– Ngoài ra chúng ta cũng có thể dùng chất tạo màu tự nhiên như bột trà xanh, bột khoai lang tím, bột nghệ, bột cacao, bột tinh than tre,… Nếu dùng các loại tạo màu tự nhiên này bánh của bạn sẽ mang hương vị nữa nhé nhưng màu sắc có thể sẽ bị phai trong quá trình nướng.

>>> Xem thêm các loại Màu thực phẩm tại đây

– Bột màu rau củ tự nhiên

– Màu thực phẩm Wilton

– Màu thực phẩm Ameri Color

bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại 4 bí quyết nướng bánh Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh bi quyet nuong banh trung thu hien dai 4

2. Hỗn hợp phết mặt bánh

Hỗn hợp phết mặt bánh nướng Trung thu thông thường là lòng đỏ trứng gà đánh tan với chút hắc xì dầu hoặc nước đường bánh nướng, hoặc pha với nước + dầu mè để có một lớp vỏ vàng nâu óng ả. Nhưng đối với bánh Trung thu hiện đại rực rỡ đầy màu sắc thì không thể dùng cách này thì trứng sẽ làm bánh bị phai vàng, loang lổ sau khi nướng. Vậy bạn nên dùng gì để phết mặt bánh? Câu trả lời là chút sữa tươi, hoặc lòng trắng trứng phết thật mỏng, như vậy sau khi nướng, bánh không chỉ mềm hoặc cứng theo ý muốn của bạn mà màu sắc vẫn vẹn nguyên, không lo bay màu, phai màu đấy!

bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại 6 bí quyết nướng bánh Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh bi quyet nuong banh trung thu hien dai 6

3. Nướng bánh

Khi nướng bánh Trung thu hiện đại, các bạn rất hay gặp hiện tượng bánh bị xỉn màu phải không nào. Một số bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại để lưu giữ màu sắc như sau:

– Bánh mất màu là do nhiệt độ lò cao tiếp xúc trực tiếp với mặt bánh, vì vậy chúng ta có thể dùng một lớp giấy bạc / giấy nến đậy lên mặt bánh.

– Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó đặt khay bánh vào, giảm nhẹ nhiệt xuống 180 độ nướng trong 7 phút. Sau 7 phút thì bạn lấy khay bánh ra, đợi bánh đã nguội hẳn, bạn dùng một cái chổi nhỏ để phết đều hỗn hợp lên mặt bánh hoặc thành bánh. Cho khay bánh đã phết mặt trở lại vào lò, cũng với nhiệt độ 180 độ C và nướng thêm 5 phút nữa. Tổng cộng nướng tất cả là 4 lần, 2 lần sau bạn cũng lặp lại các bước như vậy nhưng nhiệt để ở 160 độ C.

bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại 5 bí quyết nướng bánh Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh bi quyet nuong banh trung thu hien dai 5

Chúc các bạn nắm chắc được Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh trong tay để mẻ bánh nào cũng hấp dẫn nhé!

>>> Xem thêm nguyên liệu và dụng cụ làm Bánh Trung thu hiện đại

– Bộ cutter 10 món tạo hình

– Nhân bánh Trung thu sên sẵn

– Khuôn Trung thu lò xo mặt trơn

Tham khảo: Phân biệt bánh Trung thu truyền thống và hiện đại, bạn đã biết?

bí quyết nướng bánh trung thu hiện đại 90 bí quyết nướng bánh Bí quyết nướng bánh Trung thu hiện đại lên màu đẹp lung linh bi quyet nuong banh trung thu hien dai 90

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận