bí quyết nướng bánh chuối 66 bí quyết nướng bánh chuối Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt bi quyet nuong banh chuoi 66

Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt

Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống làm sao để có màu đỏ hồng bắt mắt không phải ai cũng biết đâu nha! Để Beemart chia sẻ cho bạn bí quyết và công thức làm bánh chuối nướng nhé!

Đây là món bánh vô cùng quen thuộc với tất cả chúng ta. Bánh chuối nướng ăn nguội hay lạnh gì cũng rất ngon, bánh có vị ngọt tự nhiên của chuối, vị béo của nước cốt dừa và sữa đặc. Cách làm món bánh này thì vô cùng đơn giản nhưng để làm ra được ổ bánh béo ngậy thơm ngon hết nấc và đặc biệt là có màu đỏ hồng bắt mắt thì phải cần chút bí quyết các bạn ạ.

bí quyết nướng bánh chuối 8 bí quyết nướng bánh chuối Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt bi quyet nuong banh chuoi 8

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Chuối sứ chín mùi: 15 trái

– Muối: 2gr

– Rượu rum: 50gr

– Bánh mì sandwich size lớn: 6 miếng

– Muối: 2gr

– Bột gạo: 90gr

– Bột năng: 30gr

– Nước cốt dừa: 400ml

– Trứng gà: 1 quả

– Sữa đặc có đường: 120gr

– Bơ lạt đun chảy: 50gr

– Chiết xuất vani: 5gr

– Khuôn tròn, oval hay khuôn dạng cupcake tùy thích (dùng giấy nến lót đáy khuôn hoặc phết bơ để chống dính)


Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng:

Bước 1: Ướp chuối

– Cắt chuối thành lát mỏng, ướp chuối với 2 gr muối và rượu rum ít nhất 3 tiếng đồng hồ, tốt nhất ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh. Việc ướp chuối với rượu giúp chuối ngọt hơn và lên được màu đỏ tím bắt mắt.

bí quyết nướng bánh chuối 3 bí quyết nướng bánh chuối Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt bi quyet nuong banh chuoi 3

Bước 2: Trộn bột

– Cắt bánh mì sandwich thành miếng vuông nhỏ (nhớ bỏ rìa bánh) cho vào âu lớn rồi cho tiếp lượng muối còn lại và các loại bột vào trộn đều.

– Tiếp theo cho nước cốt dừa, trứng, sữa đặc có đường, bơ đun chảy và chiết xuất vani vào rồi trộn thật đều.

– Cho 2/3 chuối đã ướp vào hỗn hợp trên rồi trộn đều, để dành lại 1/3 chuối trang trí trên mặt bánh.

Bước 3: Vào khuôn

– Cho hỗn hợp bánh vào khuôn, tán phẳng hỗn hợp, xếp phần chuối còn lại lên mặt bánh theo hình dạng tùy thích.

bí quyết nướng bánh chuối 4 bí quyết nướng bánh chuối Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt bi quyet nuong banh chuoi 4

Bước 4: Nướng bánh

– Làm nóng lò, nướng bánh rãnh giữa, nhiệt 175 độ trong 120 phút. Trong quá trình nướng quan sát thấy mặt bánh quá vàng mà chưa hết thời gian thì bạn lấy giấy bạc che mặt bánh lại và nướng cho đủ thời gian yêu cầu nhé.

Lưu ý: Bánh chuối rất nhanh chín, nếu nướng nhiệt cao tầm 180 đến 200 độ C thì chỉ cần nướng trong 60p – 90 phút là bánh chín rồi. Nhưng nếu nướng bánh càng lâu thì sẽ làm chuối chuyển màu đỏ hồng đẹp mắt, vậy nên phải hạ nhiệt độ và tăng thời gian nướng lên.

Bưóc 5: Bảo quản bánh

– Bánh ăn nguội hay lạnh đều rất ngon, dùng trong vòng 24 tiếng ở nhiệt độ phòng và 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh bạn nhé!

bí quyết nướng bánh chuối 9 bí quyết nướng bánh chuối Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt bi quyet nuong banh chuoi 9

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt mà mình đã chia sẻ ở trên nhé!

(Nguồn: Huỳnh Phương Trang)

>>> Xem thêm nguyên liệu làm Bánh chuối thơm ngon

– Nước cốt dừa

– Bột làm bánh khác

– Bơ làm bánh

Tham khảo: Cách làm sắn nấu cốt dừa ngon say sưa chỉ với vài bước đơn giản

cách làm sắn nấu cốt dừa 6 bí quyết nướng bánh chuối Bí quyết nướng bánh chuối truyền thống đỏ hồng bắt mắt cach lam san nau cot dua 6 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận