Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối

Beemart Viết bởi Beemart / 10.08.2015

Bánh bao kim sa với lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng, lớp nhân béo, mặn hài hòa sẽ là món ăn sáng thật tuyệt vời cho cả gia đình đấy. 

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 11 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 11

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh
Phần 1:
Sữa tươi không đường 15ml
Đường 3g
Men nở 3g
Bột mì (Protein 10-11%) 250g
Sữa tươi không đường 120ml
Dầu ăn 30ml
Phần 2:
Bột mì đa dụng 75g
Lòng trắng trứng 1 quả (30g)
Đường 50g
Baking powder 4g
Phần nhân
Lòng đỏ trứng muối 4 quả
Bơ nhạt 40g
Sữa (hoặc nước) 20ml
Bột bắp 8g
Sữa bột 10g
Đường 32g
Sữa đặc có đường 15ml
Gelatine 2g

Cách làm bánh bao kim sa

Phần nhân:

Bước 1: Hấp chín lòng đỏ trứng muối (khoảng 10p) sau đó nghiền lòng đỏ trứng muối cho thật nhỏ.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 1 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 1

Bước 2: Cho đường, bơ, sữa, gelatine đã ngâm mềm vào nồi. Đun nhỏ lửa cho hỗn hợp tan hết.

Bước 3: Tiếp đến là cho sữa đặc, bột bắp, và sữa bột vào quấy đều cho bột bắp không bị vón cục thì cho phần trứng muối vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi thấy hỗn hợp đặc và sệt dần lại thì tắt bếp.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 2 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 2

Bước 4: Cất phần nhân vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-1,5 tiếng thì bỏ ra chia thành các viên nhân đều nhau.

Phần vỏ bánh bao kim sa

Phần 1:

Bước 1: Hâm nóng 15ml sữa 930-35 độ C). Khi sữa đã ấm thì cho đường và và men nở vào khuấy đều, để nghỉ 10-15p men sẽ nở bung giống gạch cua.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 3 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 3

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại ở phần 1 của vỏ bánh vào âu men ở bước 1. Dùng phới hoặc thìa quấy và trộn đều cho đến khi thấy các nguyên liệu trộn thành 1 khối. Cho ra bàn nhồi bằng tay khỏang 10-15p, khi thấy bột mịn, khi ấn thử thấy vết lõm phồng trở lại (bột có đàn hồi) là được.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 5 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 5

Bước 3: Ủ bột trong khoảng 40-50p hoặc thấy bột nở gấp 2,5 – 3 lần là được.

Phần 2:

Bước 1: Sau khi bột ở phần 1 đã ủ đủ, dùng tay ép nhẹ cho phần hơi khí bên trong thoát ra ngoài. Cho tất cả các nguyên liệu ở phần 2 vào phần bột và nhồi thêm khoảng 10 – 15p nữa cho bột dẻo mịn, không dính tay nữa là được. Để bột nghỉ 15p thì chia bột ra thành các phần nhỏ để nặn bánh.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 6 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 6

Bước 2: Cán mỏng vỏ bột thành hình tròn dày khoảng 7 -8 mm. Nhân vê tròn rồi đặt vào giữa vỏ bánh. Nặn bánh và vo tròn. Lót dưới lớp giấy nến hoặc vỏ cupcake để bánh không bị dính vào nồi khi hấp.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 7 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 7

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 8 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 8

Bước 3: Khi nước sôi thì cho bánh vào hấp. Hấp bánh trong khoảng 12-15p tùy vào độ to nhỏ của bánh. Khi tắt bếp rồi, các bạn vẫn để bánh trong nồi 2-3p nữa rồi hẵng lấy bánh ra nhé.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 9 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 9

Với phần nguyên liệu trên các bạn có thể làm khoảng 10 cái bánh bao vừa ăn cho cả gia đình. Bánh bao kim sa với phần nhân bên trong béo ngọt, hòa quyện cùng với lớp vỏ thật là thơm ngon hấp dẫn. Bánh ăn không hết hoặc làm nhiều để ăn dần, sau khi hấp chín xong thì để nguội, bọc kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn các bạn đem rã đông rồi hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng là lại có bánh nóng như mới rồi.

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 10 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 10

Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa 11 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam thanh cong banh bao kim sa 12

Trổ tài đãi cả nhà món điểm tâm cho ngày mới thêm vui nhé ^^

Nguồn: http://blog.beemart.vn/bi-quyet-lam-thanh-cong-mon-banh-bao-kim-sa

Các bạn có thể xem thêm

cach-lam-banh-bao-8 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối cach lam banh bao 8

Cách làm bánh bao

Cach-lam-banh-bao-chien-5 bánh bao kim sa Bí quyết làm thành công món bánh bao kim sa nhân trứng muối Cach lam banh bao chien 5

Cách làm bánh bao chiên nhưng không bị ngán

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Panettone – hương vị bánh đặc trưng đến từ nước Ý