Bí quyết làm bánh quy tết siêu ngon siêu đẹp cho bạn mới tập tành (P2)

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 08.12.2016

Cùng Beemart học tiếp các bí quyết làm bánh quy tết siêu hay ho nào các bạn ơi. Tết đến có hộp bánh quy tự làm bày cùng bánh mứt sẽ rất tuyệt vời đấy, hoặc làm để đem biếu cũng được nha.

bí quyết làm bánh quy tết 1

Bên cạnh hộp mứt có đĩa bánh quy nữa chứ nhỉ

3. Tạo hình cho bánh

Như các bạn đã biết, có rất nhiều cách để tạo hình cho bánh quy, chúng tớ sẽ chỉ các bạn mẹo để phân biệt khi nào thì có thể dùng cách tạo hình gì nhé.

– Tạo hình bằng khuôn nhấn: khuôn nhấn tạo hình có rất nhiều loại khác nhau, thường là bằng nhôm hoặc bằng nhựa và tất nhiên cũng có rất nhiều hình để các bạn lựa chọn. Bột để tạo hình bằng khuôn nhấn sẽ khô, không dính tay và dễ dàng cán mỏng. Để làm bánh quy bằng khuôn nhấn đẹp, các bạn sau khi trộn bột xong nên để bột vào ngăn mát tủ lạnh sẽ dễ cán hơn, sau khi cán và tạo hình xong tiếp tục để vào tủ lạnh 1 lúc nữa cho bột se lại sẽ dễ nhấc bánh ra để vào khay nướng và không sợ bánh bị đứt gãy.

bí quyết làm bánh quy tết 2

Bánh làm bằng khuôn nhấn

– Tạo hình bằng đui: đây có lẽ là cách mà mọi người vẫn dùng nhiều nhất vì tạo hình bằng đui tiện lợi, nhanh chóng hơn. Bột để tạo hình bằng đui khá mềm, sờ vào sẽ dính tay do đó có thể bắt bằng đui dễ dàng. Bột sau khi trộn xong có thể cho vào túi bắt kem có gắn sẵn đui và bắt bánh ngay. Sau khi bắt bánh vào khay nướng xong, để bánh giữ được vân đẹp mắt, các bạn nên cho cả khay bánh vào tủ lạnh 15  phút nhé. Tuy nhiên có 1 lưu ý là khi thời tiết trở lạnh, tạo hình bằng đui sẽ khá vất vả do bột se lại nhanh hơn, bột sẽ dần trở nên nặng tay, khó bóp.

bí quyết làm bánh quy tết 3

Bánh tạo hình bằng đui

– Tạo hình bằng cookie press: dụng cụ tạo hình bánh quy này đã làm công việc làm bánh quy trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn chưa thể sử dụng được dụng cụ này. Để sử dụng được cookie press, bột của chúng mình phải mềm nhưng không dính tay (bột để bóp đui vẫn sẽ dính tay), tức là bột đã se lại, hơi khô và nặng hơn bột để bắt đui. Bột bánh sau khi trộn xong, các bạn để vào tủ lạnh khoảng 15-30p rồi sau đó lấy ra kiểm tra, nếu bột đã se lại không dính tay chúng mình có thể tiến hành cho vào cookie press và sử dụng như hướng dẫn, còn nếu bột vẫn dính tay, các bạn cho thêm 1 chút bột khô vào trộn đều, bột bánh sẽ dần khô lại và không dính tay nhưng vẫn mềm.  Có thể hiểu đơn giản, bột bánh bắt cookie press sẽ khô hơn bột tạo hình bằng đui nhưng mềm hơn bột tạo hình bằng khuôn nhấn.

bí quyết làm bánh quy tết 4

Tạo hình bánh bằng cookie press sẽ đều và đẹp

4. Nướng bánh và bảo quản bánh

Đến phần quan trọng rồi này.

– Nhiệt độ nướng bánh quy thường là 180 độ, thời gian nướng thường là 15-20 phút tùy độ to nhỏ của bánh. Các bạn cũng không cần quá chú trọng về thời gian, nhìn thấy mặt bánh vàng đều đẹp mắt là được.

– Các lò gia đình thường nhiệt không tản đều, gây nên hiện tượng chỗ này bánh đã vàng đẹp, chỗ kia bánh vẫn còn trắng. Lúc này các bạn nên xoay khay nướng để bánh của chúng mình đều màu.

– Vì bánh quy trong thành phần có rất nhiều bơ, khi nướng lượng bơ này sẽ chảy ra và chống dính cho bánh luôn, vì vậy bạn KHÔNG cần phải lót giấy nến khi nướng bánh quy.

– Bánh sau khi nướng xong sẽ hơi mềm, dễ vỡ. Để bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho vào hộp đậy kín thì bánh sẽ giữ được độ giòn.

bí quyết làm bánh quy tết 5

Bánh nướng vàng đều đẹp mắt

Các bạn đã nắm vững những bí quyết làm bánh quy tết vô cùng quan trọng này chưa. Cùng bắt tay vào làm thử ngay thôi nào.

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Địa chỉ mua dụng cụ và nguyên liệu làm bánh ở Hà Nội Bạn đừng bỏ lỡ: Địa chỉ mua dụng cụ và nguyên liệu làm bánh ở Hà Nội