bí quyết để có một chiếc bánh gato Bí quyết để có một chiếc bánh gato thành công bi quyet de co mot chiec banh gato thanh cong

Bí quyết để có một chiếc bánh gato thành công

Bánh gato ngày càng trở nên phổ bến, nó có mặt trong hầu hết các bữa tiêc, sinh nhật. Và ngày nay mọi người có xu hướng tự tay làm cho mình những chiếc bánh gato thay vì ra tiệm mua. Sau đây Beemart muốn chia sẻ với các bạn bí quyết để có một chiếc bánh gato thành công.

Bí quyết để có một chiếc bánh gato thành công bí quyết để có một chiếc bánh gato Bí quyết để có một chiếc bánh gato thành công bi quyet lam banh gato

  1. Nguyên liệu
  • Luôn rây mịn bột mì
  • Dùng trứng tươi để làm bánh. Trứng tươi sẽ có độ bông và bọt khí ổn định hơn.
  1. Đánh trứng đủ và đúng
  • Có 2 phương pháp đánh trứng là đánh trứng theo kiểu cách thủy ( đánh trứng “nóng”: đặt âu trộn bột lên nồi nước đang sôi lăn tăn, không để đế âu chạn nước. Dùng phới cầm tay đánh cho trứng, đường và muối hòa quyện, đường tan) và đánh trứng “nguội”, không sử dụng nước nóng để làm ấm trứng. Nên đánh trứng “nóng” vì nó sẽ giúp hỗn hợp bông tốt và ổn định hơn.
  • Đánh trứng đủ bông là một điều rất quan trọng quyết định sự thành công của bánh. Trứng đánh đạt sẽ giúp cho khâu trộn bột dễ dàng hơn, hạn chế các bọt khí vỡ, bánh sẽ nở tốt và bông xốp hơn.
  • Thông thương, quá trình đánh trứng nguyên quả sẽ diễn ra như sau. Trước tiên, bọt khí to, trứng loãng. Tiếp theo, bọt khí sẽ nhỏ dần, đồng thời trứng tăng thể tích (bông lên) rất nhanh. Tiếp tục đánh, các bọt khí này sẽ nhỏ lại và cuối cùng biến mất hoàn toàn. Hỗn hợp động đặc, mịn.
  • Với các loại bánh sử dụng đánh trứng nguyên quả, nhất định phải đánh được đến mức này. Tùy theo công suất mày và số lượng trứng mà thời gian đánh có thể thay đổi. Khác với lòng trắng trứng, nếu đánh bông quá mức có thể sẽ bị hỏng, trứng nguyên quả càng đánh lâu sẽ càng đặc mịn. Vì vậy một lời khuyên hữu ích là “nếu cảm thấy chưa chắc chắn trứng đã đạt, hãy đánh thêm một chút nữa”.
  • Một mẹo nhỏ khác là khi trứng đã mịn, hầu như không thấy bọt khí nữa, các bạn có thể hạ dần tốc độ máy và đánh 1-2 phút cuối ở tốc độ thấp. Việc này sẽ giúp ổn dịnh các bọt khí trong trứng, giúp cho thớ bánh mịn đều hơn.
  1. Kỹ thuật trộn bột fold – in

Flod – in là một kỹ thuật trộn rất quan trọng trong làm bánh, dùng để trộn các nguyên liệu mềm nhẹ như trứng đánh bông, kem tươi đánh bông… Trong các nguyên liệu này thường có nhiều bọt khí giúp tạo độ bông xốp và mềm mại cho bánh, nếu trộn theo cách quấy vòng tròn thông thường sẽ dễ là vỡ các bọt khí này, vậy nên cần phải trộn theo kiểu fold.

Điểm khác biệt lớn nhất của fold so với “quấy vòng tròn” là phới trộn được cắm xuống, gần như chạm đáy âu rồi đảo và hất từ dưới lên để phần nguyên liệu ở dưới phủ lên trên. Với những ai chưa bao giờ thực hành hay nhìn thấy kiểu trộn này, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn tại đây https://www.youtube.com/watch?v=wF7exG5EAY4. Hình ảnh trực quan sẽ giúp các bạn dễ hình dung và thức hành đúng cách hơn.

Khi làm Sponge cake, khâu trộn bột phải luôn được thực hiện với kỹ thuật fold để giữ các bọt khí trong trứng bánh bông. Ngoài ra, chỉ nên trộn vừa đủ, trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát và luôn trộn theo một chiều.

bi-quyet-lam-banh-gato-1 bí quyết để có một chiếc bánh gato Bí quyết để có một chiếc bánh gato thành công bi quyet lam banh gato 1

 

Chúc các bạn thành công! 🙂

Bài cùng chuyên mục

bình luận