Bánh mì phomai của Brazil

Beemart Viết bởi Beemart / 21.03.2015

Bánh mì phomai của Brazil  là món ăn không thể bỏ qua khi đến Rio de Janeiro. Bánh mì phomai có tên là Pão de Queijo, những viên bánh nhỏ được làm từ bột năng và phomai. Vị mặn mặn, beo béo và mùi thơm của phomai, của trứng trong bánh mì Pão de Queijo sẽ làm bạn rất khó cưỡng lại cơn thèm muốn. Mùi thơm của những viên bánh giòn rụm sẽ gây nghiện cho bất cứ ai thưởng thức lần đầu. 

Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 12

Nguyên liệu: ( 12 bánh)

  • Bột năng
100g
  • Trứng gà
1 quả
  • Phomat Parmesan bào sợi nhỏ
37g (mua trong các siêu thị lớn)
  • Sữa
50ml
  • Nước trắng
50ml
  • Dầu thực vật (không dùng dầu olive)
22ml (21g)

Cách làm:

Bước 1: Đun hỗn hợp nước, sữa, dầu ăn ở mức lửa vừa. Lắc đều và nhẹ tay đến khi thấy sôi lăn tăn ở thành nồi thì tắt bếp.

Bánh mì phomai của Brazil bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 2

Bước 2: Đổ hỗn hợp sữa vào âu bột năng, dùng spatula khuấy đều. Hỗn hợp đồng nhất nhưng lợn cợn và rời rạc.

Bánh mì phomai của Brazil bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 3

Dùng tay nhồi đều cho bột nhuyễn và mịn.

Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 5

Bước 3: Đánh tan trứng gà. Chia làm 2 lần, đổ từ từ từng lần 1 vào hỗn hợp, dùng tay nhào kỹ cho đến khi bột mịn và hòa quyện với nhau là được.

Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 6

Bước 4: Cho phomat parmesan vào và nhồi tiếp đến mịn.

Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 7

Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 8

Bước 5: Xoa 1 ít dầu lên tay để chống dính, lấy từng viên bột nhỏ và nặn đều cho bánh tròn. ( như nặn bánh trôi)Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 9)

 

 

Bước 6: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 và trong vòng 20-25p khi thấy bánh nở phồng và màu vàng nâu bên ngoài là được.

Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 10

Đây là món bánh mì phổ biến và được sử dụng làm bữa ăn sáng của người dân Brazil. Món bánh mì này có nét đặc biệt so với các bánh mì khác là bởi nó không sử dụng bột mì mà nó dùng bột năng ( bột củ sắn). Bánh còn dư các bạn có thể bảo quản trong hộp kín, khi ăn cho vào lò vi sóng hoặc nướng lại là bánh lại như mới làm xong :D. Chúc các bạn thành công nhé 🙂

Bánh mì phomat - Pão de Queijo bánh mì phomai của brazil Bánh mì phomai của Brazil P  o de queijo 11

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

 

Nguồn: http://blog.beemart.vn/banh-mi-phomai-cua-brazil/

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Những lưu ý khi làm đường icing mà bạn không thể bỏ qua Bạn đừng bỏ lỡ: Những lưu ý khi làm đường icing mà bạn không thể bỏ qua