bánh mì nhân phô mai chảy 06 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 06

Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine

Bánh mì nhân phô mai chảy đã quá quen thuộc với những người yêu làm bánh. Nhưng trong mùa đông này, tại sao bạn không thử công thức mới khi không cần sử dụng đến gelatine nhỉ? Hãy để Beemart bật mí cho nha!

Đây là công thức bánh mì nhân phô mai chảy không sử dụng gelatine, mà thay vào đó là sử dụng Tangzhong. Một phát minh của người Nhật – được hiểu nôm na là bột hồ, tức là kết hợp giữa bột và nước để tạo độ sệt, độ dính giúp bánh mềm và ẩm.

Bánh mì nhân phô mai chảy 22 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 22

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

A. Bột nước Tangzhong

– Bột mì số 13: 20gr

– Nước: 100ml

B. Phần vỏ bánh mì

– Bột mì số 13: 360gr

– Đường: 60gr

– Muối: 3gr

– Sữa bột: 15gr

– Men: 5gr

– Sữa tươi: 120ml

– Trứng gà: 1 quả

– Bơ lạt: 30gr

C. Nhân phô mai

– Phô mai bò cười: 2 miếng

– Bơ lạt (cắt nhỏ, để mềm): 20gr

– Phô mai mozzarella: 80gr

– Sữa tươi: 150gr

– Whipping cream: 100gr

– Đường: 30gr

– Bột bắp: 15gr

– Muối: 2gr

D. Topping ăn kèm

– Chà bông (ruốc), trứng muối,…


Cách làm bánh mì nhân phô mai chảy không dùng Gelatine

Bước 1: Trước hết, bạn làm ấm sữa tươi trên bếp (khoảng 40 – 45 độ C), sau đó cho 1 thìa cà phê đường cùng 5gr men vào, hòa tan để kích hoạt men. Để nghỉ từ 3 – 5 phút, đến khi men nổi lên như gạch cua là đạt.

Bước 2: Tiếp theo, bạn khuấy bột nước Tangzhong bằng cách: Hòa tan nước và bột mì trong nồi, đem bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi thấy nước hơi sệt trên lửa nhỏ rồi để nguội. Đây là phương pháp giúp bánh mì mềm và ẩm cũng như giúp bảo quản bánh mì được lâu hơn.

Bánh mì nhân phô mai chảy 1 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 1

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô theo thứ tự: bột mì – bột sữa – đường – muối, sau đó cho thêm các nguyên liệu ướt gồm men đã kích hoạt – bột nước tangzhong – trứng gà đánh tan và trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Bánh mì nhân phô mai chảy 2 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 2

Bước 4: Dùng máy đánh trứng cầm tay nhồi bột từ 10 – 12 phút hoặc đến khi bột dẻo mịn là được. Nếu bạn dùng máy đánh trứng tốc độ cao hơn thì chỉ cần nhồi bột khoảng 8 phút.

Bước 5: Tiếp tục cho bơ vào tô, nhồi cho đều rồi lấy ra nhồi tay khoảng 5 phút nữa. Tránh nhồi quá lâu, bơ sẽ tan chảy làm tách bơ với bột nhé!

Bước 6: Bạn thử bột đạt hay chưa bằng cách căng một khối bột nhỏ ra, nếu thấy màng bột mỏng và không rách là đạt. Tiếp đó cho khối bột vào thau ủ lần 1 cho nở gấp đôi từ 45 – 60 phút.

Bước 7: Trong khi chờ bột ủ, bạn hòa tan sữa tươi với whipping cream, bột bắp và đường trong một chiếc nồi.

Bước 8: Đem tán nhuyễn phô mai con bò cười cùng bơ rồi cho thêm phô mai mozzarella vào trộn đều.

Bước 9: Đổ hỗn hợp ở bước 8 vào nồi sữa đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho tan. Tiếp tục cho thêm 2gr muối vào. Phần nhân phô mai sẽ từ từ mịn và sệt lại. Khi phần nhân đã sệt lại, bạn cho ra bát và để nguội hoàn toàn.

Lưu ý: Ở bước này nên khuấy liên tục để phần kem phô mai không bị bén nồi nhé. Khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa nên bạn đừng khuấy quá sệt nhé.

Bánh mì nhân phô mai chảy 6 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 6

Bước 10: Phần bột mì sau khi ủ lần 1, bạn lấy ra ấn cho xẹp bớt khí bên trong. Tiếp đó, bạn chia mỗi khối nhỏ khoảng 140gr. Đem cán bột mỏng ra và cho 1 thìa nhân phô mai vào, sau đó gói lại như gói nem. Bạn ép chặt các mép để nhân không bị chảy ra là được.

Bánh mì nhân phô mai chảy 88 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 88

Bước 11: Cho bánh vào khuôn bánh mì, đem ủ lần 2 khoảng 30 phút hoặc đến khi kích thước khối bột tăng lên gấp đôi. Phết hỗn hợp gồm 1/2 trứng gà khuấy tan cùng 20ml sữa tươi lên mặt bánh để khi nướng để giúp bánh có màu vàng bóng đẹp mắt mà vẫn có độ ẩm.

Bánh mì nhân phô mai chảy 00 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 00

Bước 12: Bật nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ. Đem bánh mì nhân phô mai chảy nướng 170 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín.

Lưu ý: Nếu bạn dùng lò không phải lò nướng bánh mì chuyên dụng thì sau 10 phút hãy mở cửa lò, rồi dùng bình xịt nước vào lò để tăng độ ẩm, cách này sẽ giúp mặt bánh tránh bị khô nhé!

Bánh mì nhân phô mai chảy 8 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine banh mi nhan pho mai chay 8

(Nguồn: Bếp bánh)


Tham khảo thêm:

CÁCH LÀM BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI – BEEMART

CÁCH LÀM BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI – HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Chúc cả nhà thành công với những công thức làm bánh mì nhân phô mai chảy ngon tuyệt cú mèo trên nhé!

>>> Xem thêm các Nguyên liệu và Dụng cụ làm Bánh mì nhân phô mai chảy tại đây

– Phô mai / Cream Cheese

– Máy trộn và nhồi bột Bear 3

– Khuôn bánh mì

Tham khảo: Cách làm bánh mì hoa cúc rảnh tay, nhàn tênh nhờ máy trộn bột

cách làm bánh mì hoa cúc 44 bánh mì nhân phô mai chảy Bánh mì nhân phô mai chảy – Công thức không dùng Gelatine cach lam banh mi hoa cuc 44 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận