Bánh mì khoai tím 66 bánh mì khoai tím Bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được banh mi khoai tim 66

Bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được

Bánh mì khoai tím đã trở lại và lợi hại hơn với phiên bản mới siêu ngon, siêu yêu. Cùng vào bếp với Beemart để khám phá ngay công thức nào khiến bánh mì khoai tím ngon vậy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì khoai tím:

(Thành phẩm vừa đủ 1 chiếc bánh)

– 136g bột mì số 13

– 15g đường

– 1 nhúm muối

– 1 tbsp bơ nhạt

– 2g men nở

– 70g khoai lang/ khoai tây tím hấp nghiền nát

– 30g sữa tươi

– 30g sữa đặc

– 10 – 15g nước sôi + 1 tsp bột lá cẩm tím, khuấy lọc lấy nước màu tím

– 1 quả trứng gà (tùy ý, không cần thiết)

Bánh mì khoai tím 11 bánh mì khoai tím Bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được banh mi khoai tim 11

(ảnh minh họa)

Cách làm bánh mì khoai tím:

Bước 1: Làm ấm nóng sữa + sữa đặc, cho men vào kích hoạt, chờ 10 phút để men nở.

Bước 2: Trộn bột mì + muối + đường, cho bơ vào đánh tơi.

Bước 3: Khuấy nước lá cẩm với hỗn hợp men sữa sẽ tạo thành màu tím đẹp mắt, đổ vào âu bột, cho khoai lang tím vào, đánh tới khi róc thành âu, bột có thể mịn màng ở mức vừa phải.

Bước 4: Ủ lần 1 trong 1 tiếng. Sau đó lấy bột ra, đấm bột, nhào sơ, nắn bột cho vào khuôn đã chống dính. Ủ lần 2 trong 30 phút nữa.

Bánh mì khoai tím 0 bánh mì khoai tím Bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được banh mi khoai tim 0

Bước 5: Làm nóng lò ở 195 độ C, nướng bánh trong 20 – 25 phút là bánh chín.

 Bánh mì khoai tím 2 bánh mì khoai tím Bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được banh mi khoai tim 2 copy

Mẹo làm bánh mì khoai tím mềm ẩm, thơm béo siêu ngon:

– Muốn bánh mì đậm màu tím hơn, hãy thay một lượng sữa bằng lượng nước sôi tương đương để kích thêm bột lá cẩm ra màu tím nhé!

– Đối với người ăn kiêng bơ và sữa, bạn có thể thay bơ bằng dầu ô liu và thay sữa bằng nước trắng nhé!

– Nếu muốn bánh mì có màu tím hồng, bạn hãy thêm nước cốt củ dền nha! Nếu muốn bánh có màu khác như xanh lá (bột lá dứa), vàng nghệ (bột dành dành, bột nghệ) thì bạn cũng có thể sử dụng màu thực phẩm từ rau, củ, quả, rất an toàn và tự nhiên.

>>> Màu rau củ tự nhiên

– Nên hấp khoai lang thay vì luộc vì khi hấp, khoai sẽ giữ được dưỡng chất và làm bánh mì ngon hơn.

– Tùy theo độ hút nước của từng loại bột nhiều hay ít mà bạn có thể tăng thêm 1 – 2 tbsp sữa nữa hoặc bớt đi nhé!

– Để bánh mềm ẩm và bảo quản lâu, ngay ở bước 1 hãy làm bánh theo phương pháp tangzhong, tức là tạo bột hồ. Chi tiết bột tangzhong là gì và cách làm như nào, hãy xem TẠI ĐÂY nhé!

>>> Bột Tangzhong là gì? Công dụng và cách làm bột Tangzhong

Bánh mì khoai tím 5 bánh mì khoai tím Bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được banh mi khoai tim 5 copy

Với công thức chi tiết trong tay, chắc chắn bạn sẽ làm thành công bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được vào cuối tuần này cho cả gia đình đấy nhé!

(Nguồn: Yan Su)

>>> Xem thêm các Nguyên liệu và Dụng cụ làm bánh mì tại đây

– Khuôn làm bánh mì

– Bột mì làm bánh

– Men nở làm bánh

– Túi đựng bánh mì

– Lò nướng bánh

Tham khảo: Công dụng của bột sư tử trong làm bánh và nấu ăn siêu tuyệt vời

công dụng của bột sư tử 4 bánh mì khoai tím Bánh mì khoai tím mềm ẩm béo ngậy, ăn ngon không kiểm soát được cong dung cua bot su tu 4 1

Bài cùng chuyên mục

bình luận