Bánh mì bơ tỏi – Bữa sáng tuyệt vời

Beemart Viết bởi Beemart / 17.03.2015

Bánh mì bơ tỏi là món bánh được chế biến rất đơn giản nhưng mang lại cho bạn hương vị thơm ngon hấp dẫn, khó cưỡng lại. Với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong căn bếp là bạn đã có thể chế biến cho mình một bữa sáng tuyệt vời với bánh mì bơ tỏi  😀

  • Bánh mì bơ tỏi - Bữa sáng tuyệt vời bánh mì bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi – Bữa sáng tuyệt vời banh mi bo toi bua sang tuyet voi1

    Bánh mì bơ tỏi – Bữa sáng tuyệt vời

Nguyên liệu:

  • Bánh mì                                          1 – 2 chiếc (bánh mì dài – gối)
  • Bơ nhạt                                           30g
  • Tỏi                                                   1 củ đã bóc vỏ
  • Rau mùi
  • Muối                                               1 thìa cà phê
  • Đường                                            1/2 thìa cà phê

Cách làm:

  • Thái bánh mì thành từng lát tù 2 – 2,5 cm. Xếp bánh mì vào khay nướng có lót giấy nến.

    bánh mì bơ tỏi - bữa sáng tuyệt vời 1 bánh mì bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi – Bữa sáng tuyệt vời banh mi bo toi bua sang tuyet voi11

    Thái lát bánh mì

  • Cho bơ vào lò vi sóng 20 giây để bơ tan chảy. Giã nhuyễn tỏi. Rau mùi thái nhỏ.
  • Trộn rau mùi, tỏi, bơ, muối, đường vào bát.

    bánh mì bơ tỏi - bữa sáng tuyệt vời2 bánh mì bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi – Bữa sáng tuyệt vời banh mi bo toi bua sang tuyet voi2

    Trộn đều bơ, tỏi, rau mùi, đường, muối

  • Dùng thìa phết hỗn hợp bơ, rau lên bề mặt bánh mì

    Bánh mì bơ tỏi - bưa sáng tuyệt vời 3 bánh mì bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi – Bữa sáng tuyệt vời banh mi bo toi bua sang tuyet voi3

    Phết bơ, tỏi lên bánh mì

  • Bật lò nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong vòng từ 10 đến 15 phút tới khi mặt bánh vàng đều. Nếu bạn thích cả hai mặt bánh đều có tỏi và bơ thì khi nướng một mặt đã vàng, bạn lấy khay ra khỏi lò, rồi phế bơ và tỏi lên mặt còn lại, nướng tiếp trong vòng 10 phút.

    bánh mì bơ tỏi - bữa sáng tuyệt vời 4 bánh mì bơ tỏi Bánh mì bơ tỏi – Bữa sáng tuyệt vời banh mi bo toi bua sang tuyet voi4

    Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm:

  • Bánh phải vàng đều và giòn
  • Bánh khi cho ra khỏi lò phải dậy mùi bơ, ăn có độ béo ngậy vừa phải.

Chúc các bạn thành công !

Nguồn: http://blog.beemart.vn/banh-mi-bo-toi…sang-tuyet-voi/

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh Trung thu rau câu sầu riêng thạch dừa ngon đến nao lòng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh Trung thu rau câu sầu riêng thạch dừa ngon đến nao lòng