bánh liu xin su Đài loan Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị banh liu xin dai loan nhan trung muoi tan chay hot hit nhat trung thu 2020

Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị

Mỗi một năm xu hướng Trung Thu lại có phần khác nhau. Nếu như năm 2019 là sự lên ngôi của những chiếc bánh Trung Thu hiện đại với những họa tiết đầy màu sắc thì năm 2020 Beemart chúng tớ xin dự đoán là năm của những chiếc bánh Trung Thu Đài Loan nhỏ xíu nhưng lại có lớp nhân chảy vô cùng hấp dẫn. Tên đầy đủ của loại bánh này là bánh liu xin su Đài Loan.

Bánh liu xin su Đài Loan là gì? Cách làm thế nào? Beemart sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về cách làm loại bánh được dự đoán sẽ là hot trend Trung thu năm nay nhé!

Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị

banh-liu-xin-su-dai-loan bánh liu xin su Đài loan Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị Banh trung thu nhan chay tran 2 1565174816 558 width665height665

Tuy tên bánh là bánh liu xin su Đài Loan – là loại bánh Trung Thu của Đài Loan nhưng thật ra đây là một loại bánh Trung Thu truyền thống  của Trung Quốc được biến tấu để nâng cao hương vị hơn. Bánh Trung Thu truyền thống Trung Quốc đa phần đều có lớp vỏ tách lớp được làm từ lớp bột dầu. Hình dạng bánh thường là hình tròn dẹt và được bảo quản trong các túi giấy. Hiện nay để có hình dạng phù hợp trong các hộp quà mà bánh liu xin su Đài Loan được vo thành những viên có trọng lượng từ 70-80g/chiếc.

banh-liu-xin-su-dai-loan bánh liu xin su Đài loan Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị banh trung thu dai loan recipe main photo

Điểm hấp dẫn nhất của bánh liu xin su Đài Loan là lớp nhân bên trong tan chảy béo ngậy mặn mặn của trứng muối. Với ẩm thực của Trung Quốc, trứng muối đóng vai trò quan trọng và đôi khi là điểm nhấn hương vị của món ăn. Do đó, trứng muối cũng là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các loại nhân bánh trung thu Trung Hoa.

Nguyên liệu làm bánh liu xin su Đài Loan:

1. Phần vỏ bánh liu xin su Đài Loan:

2. Phần vỏ dầu của bánh liu xin su Đài Loan:

  • 90gr bột mì
  • 45gr mỡ trừu

3. Phần nhân trứng muối tan chảy:

4. Phần mochi:

  • 30 gr bột bánh dẻo
  • 15 gr đường bột
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 1 tsp dầu dừa
  • Bột bánh dẻo

Hướng dẫn bạn cách làm bánh liu xin su Đài Loan:

Bánh liu xin su Đài Loan rất nhiều công đoạn và cần thời gian tỉ mỉ để hoàn thiện từng chiếc bánh một cách hoàn hảo nhất. Các bạn nên làm lần lượt theo hướng dẫn để từng công đoạn liên kết với nhau phù hợp hơn.

1. Làm phần mochi cho bánh liu xin su Đài Loan:

Beemart chúng tớ tham khảo nhiều công thức trên MXH và Youtube, phần mochi của bánh liu xin su Đài  Loan thường được làm bằng bột nếp của Nhật để giữ được sự dẻo dai nhất định. Tuy nhiên vì sự bất tiện nhiều công đoạn nên chúng tớ đã thay đổi công thức một chút để các bạn có thể làm đơn giản hơn.

  • Trộn đều bột bánh dẻo với các nguyên liệu như đường bột, sữa tươi, dầu dừa (có thể sử dụng loại dầu ăn bình thường) đến khi bột trở nên dẻo mịn (nên đeo găng tay để tránh bị dính).
  • Các bạn để bột nghỉ 10 phút, phủ bột áo và đặt một tấm giấy nến lên trên để cán thật mỏng. Sử dụng cutter tròn đường kính 3cm để cắt thành thành những miếng mochi mỏng. Để các miếng mochi ra đĩa và bọc kín để tránh bị khô trong lúc đợi các công đoạn còn lại.

2. Phần trứng muối tan chảy:

  • Các bạn nên sử dụng trứng vịt muối để chuẩn hương vị bánh liu xin su Đài Loan. 3 lòng đỏ trứng muối rửa thật sạch dưới vòi nước và rửa qua bằng rượu trắng. Không nên rửa qua rượu mai quế lộ vì rượu mai quế lộ chỉ hợp với nhân thập cẩm. Hấp cách thủy trứng muối trong vòng 20 phút, nên bọc kín trứng để khi hấp nước không tiếp xúc với nước.

banh-liu-xin-su-dai-loan bánh liu xin su Đài loan Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị banhtrungthu1

  • Trứng muối chín và dằm nhuyễn rồi trộn các nguyên liệu ở phần nhân trứng muối tan chảy ở phía bên trên bằng máy xay sinh tố.  Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, cho bơ mềm vào xay nhuyễn một lần nữa rồi đổ ra khuôn silicon, mỗi phần chia tầm 6-7g. Để đông trong tủ đá đến khi cần sử dụng.

3. Tạo hình vỏ bánh liu xin su Đài Loan:

  • Các bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu phần vỏ bánh, bột đạt là bột không dính tay, vo tròn thành một khối, bột cũng không bị chảy xệ, để bột nghỉ 10 phút.
  • Tương tự cách làm trên, vỏ dầu làm tương tự và cũng để nghỉ bột 10 phút đã bọc kín ở bên ngoài.
  • Các bạn chia bột vỏ bánh là 20g/phần và vỏ dầu là 10g/phần.
  • Lần lượt lấy 1 viên bột vỏ dàn đều hình tròn gói gọn viên bột dầu túm miệng không để lòi bột dầu ra ngoài. Làm lần lượt cho hết bột, nhớ phủ kín bột khi mỗi lần vo viên xong.

banh-liu-xin-su-dai-loan bánh liu xin su Đài loan Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị 103563307 2965746050207839 7713896107946515120 o 1024x752

  • Để viên bột xuống bàn dùng cây cán cán thành hình oval rộng. Sau đó cuộn lại, tiếp theo cán lần thứ 2 thành hình dài chữ nhật . Cuộn lại lần thứ 2. Dùng tay bóp 2 mép 2 bên vào trung tâm viên bột.

banh-liu-xin-su-dai-loan bánh liu xin su Đài loan Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị 104350803 2965746646874446 458689595668339528 o 814x1024

  • Đặt cuộn xuống với mặt kéo bột lên trên và cán thành hình tròn. Các bạn có thấy rõ bột có phân thành nhiều lớp là bạn đã cán bột chuẩn.

4. Bọc nhân và hoàn thiện bánh liu xin su Đài Loan:

  • Cho nhân lần lượt vào vỏ bánh đã cán vào phần mặt xấu hơn để mặt thẳng đẹp ra ngoài tiếp xúc mặt bàn.
  • Các bạn sử dụng nhân nhuyễn trà xanh, đậu đỏ,….tùy ý vo thành 30g/viên, đặt phần nhân trứng muối vào giữa vo tròn lại. Lưu ý, nhân trứng muối bao giờ cần dùng mới bỏ ra tủ lạnh.
  • Đầu tiên cho miếng mochi vào giữa bột, tiếp theo là viên nhân đã bọc ở bên trên, túm vỏ bột lại, bọc thật kín để nhân không bị hở.
  • Vo thật tròn và trang tí bằng mè đen hoặc hạnh lát tùy ý thích.
  • Các bạn quét mặt bánh với 1 lòng đỏ trứng và 1tsp sữa tươi khuấy đều. Để có ngoại hình giống với bánh liu xin su Đài Loan nhất, các bạn nên quét một lớp thật dày để khi nướng xong có một lớp vỏ vàng óng.

banh-liu-xin-su-dai-loan bánh liu xin su Đài loan Bánh liu xin su Đài Loan nhân trứng muối tan chảy chuẩn vị 67782883 2344617428966423 9090828993912897536 o 768x1024

  • Bánh được nướng ở 170 độ C trong vòng 15 phút và quét mặt một lần nữa. Nướng lần 2 cũng với nhiệt 170 độ C C trong vòng 7 phút là bánh chín hoàn toàn.

Bánh liu xin su Đài Loan với lớp mochi dai dẻo kết hợp nhân trứng muối chảy ra là sự kết hợp tuyệt vời cho mùa Trung Thu 2020. Bên cạnh các cách làm bánh trung thu như công thức làm bánh nướng thập cẩm truyền thống hay bánh Trung Thu được trang trí hiện đại, các bạn có thể tham khảo công thức bánh liu xin su Đài LoanBeemart chúng mình vừa chia sẻ nhé! Chúc các bạn thành công!

Đừng quên chia sẻ thành quả với Beemart qua: Beemart – Thế giới đồ làm bánh hoặc Group Cuồng Bếp nhé!!!

 

Bài cùng chuyên mục

bình luận