Bánh dứa úp ngược phiên bản mini

Beemart Viết bởi Beemart / 06.10.2015

Bánh dứa úp ngược được coi là loại bánh “bất hủ” cho những ai mới học làm bánh. Vì cách làm rất dễ mà khả năng thành công rất cao. Bánh mềm ẩm, bên trên là lớp dứa thơm, ngọt, quyện với phần caramen vàng nâu thật hấp dẫn. Bánh dứa úp ngược phiên bản mini vừa vặn cho mỗi phần ăn, lại dễ trình bày, thật thích hợp cho các bữa tiệc của gia đình.

Cách làm bánh dứa úp ngược 6 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam banh dua up nguoc 6

Nguyên liệu làm bánh dứa úp ngược

Phần bánh
Bơ nhạt 110g
Bột mì đa dụng 110g
Đường bột 50-70g
Trứng gà 2 quả
Sữa tươi không đường 50ml
Muối 1/4tsp
Phần dứa xào caramen
Dứa chín 1 quả
Đường 50g
Bơ nhạt 10g

Cách làm bánh dứa úp ngược

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bot mắt, thái hạt lựu.

Cách làm bánh dứa úp ngược 2 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam banh dua up nguoc 2

Bước 2: Cho đường cùng 1 ít nước (nước đủ làm ướt phần đường) vào chảo chưng thành caramen, khi đường ngả màu nâu cánh gián thì cho dứa vào đun đến khi dứa chín trong. Cho bơ vào đun cùng 1 lúc để bơ ngấm vào dứa thì tắt bếp. Múc dứa đổ vào từng cốc

Cách làm bánh dứa úp ngược 3 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam banh dua up nguoc 3

Bước 3: Đánh bông bơ với đường, đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đến khi bơ bông xốp chuyển sang màu vàng sáng là đạt. Bước này rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến độ xốp của bánh. Cho từng quả trứng vào đánh tan cũng hỗn hợp bơ. Rây bột mì cùng với muối vào hỗn hợp, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp để hỗn hợp hòa quyện vào với nhau. Múc bột vào các cốc dứa (đổ bột cao 2/3 cốc vì khi chín bánh sẽ còn nở)

Bước 4: Nướng bánh ở 170 độ C trong 30p. Xiên tăm qua bánh thấy tăm khô ráo là bánh chín.

Cách làm bánh dứa úp ngược 5 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam banh dua up nguoc 5

Lấy bánh dứa ra, để nghỉ 15p thì úp bánh ra đĩa. Các bạn có thể dùng dao gọt bớt phần phồng lên để bánh đứng vững, không bị đổ.

Cách làm bánh dứa úp ngược 1 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam banh dua up nguoc 1

Bánh dứa úp ngược phiên bản mini là một dạng của butter cake kết hợp cùng với hoa quả. Vị bánh cân bằng giứa chua – ngọt rất dễ chịu và đặc biệt mùi thơm vô cùng quyến rũ.

Cách làm bánh dứa úp ngược 7 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam banh dua up nguoc 7

Chúc các bạn thành công với món bánh dứa úp ngược nhé!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/banh-dua-up-nguoc-phien-ban-mini

Các bạn có thể xem thêm

cach-lam-cheese-cake-dau-tay-11 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam cheese cake dau tay 111

Cheesecake dâu tây cực ngon không cần lò nướng

cach-lam-banh-bong-lan-bang-noi-com-dien-12 bánh dứa úp ngược Bánh dứa úp ngược phiên bản mini cach lam banh bong lan bang noi com dien 121

Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thật đơn giản

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh khúc cây kem bơ độc đáo cho mùa Giáng sinh Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh khúc cây kem bơ độc đáo cho mùa Giáng sinh