Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần

Nguyễn Thị Thanh Nhàn Viết bởi Nguyễn Thị Thanh Nhàn / 07.09.2015

Có nhiều công thức làm bánh cuộn. Phổ biến nhất vẫn là hai công thức cơ bản: gateau và sponge. Hai công thức đều ngon, gateau thì mềm, nhẹ, xốp còn sponge thì có phần đặc và chắc hơn. Cái khó nhất của làm bánh cuộn là bánh không đủ độ dai sẽ bị nứt. Mình hay sử dụng công thức gateau Nhật Bản vì bánh mềm, xốp, dai và đặc biệt rất dễ cuộn, khi bánh nguội cũng không sợ bị nứt. Mình bị nghiện trà xanh nên hôm nay lại là bánh về trà xanh nhé đấy chính là bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 😀

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 6 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 63

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu: Dùng cho khuôn 24 x 32 cm hoặc 25 x 35 cm

Bột mì đa dụng 25g
Bột ngô 25g
Bơ nhạt 15g
Bột trà xanh 6g
Dầu ăn 25g
Sữa tươi 40g
Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng 4 quả
Đường 80g
Cream of tartar 1/2 tsp (hoặc nước cốt chanh)
Muối  2g

Cách làm:

Bước 1: Lót giấy nến xuống đáy khuôn, không chống dính thành khuôn

Bước 2: Trộn đều bột mì, bột ngô, bột trà xanh vào trong âu. Đánh tan lòng đỏ trứng, đánh nhẹ nhàng để không tạo ra bọt khí.

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 7 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 71

Bước 3: Cho sữa, bơ, dầu ăn vào âu kim loại, đặt lên 1 nồi nước sôi (bát không chạm nước), dùng phới hoặc thìa quấy đều cho bơ tan và làm hỗn hợp nóng lên đến khoảng 40-45 độ.

Bước 4: Rây bột vào âu bơ sữa, trộn đều cho hỗn hợp bột mịn, không còn vón cục. Cho lòng đỏ trứng vào trộn đều để được hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 16 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 16

Bước 5: Đánh lòng trắng trứng trong 1 âu khác. Đánh máy ở tốc độ thấp đến khi thấy xuất hiện các bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar vào, tăng tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Đánh đến khi thấy hỗn hợp trứng bông lên, các bọt khí nó như bọt xà phòng thì cho đường từ từ vào, vừa cho đường vẫn giữ tốc độ máy ở mức cao. Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 9 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 91

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 8 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 81

Bước 6: Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào với hỗn hợp bột ở bước 4, trộn đều theo kỹ thuật trộn fold sau mỗi lần thêm lòng trắng.

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 11 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 111

 

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 13 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 13

Bước 7: Đổ bột vào khuôn, gõ nhẽ khuôn xuống mặt bàn cho bột được dàn phẳng và vỡ bớt các bọt khí to.

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 14 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 14

Bước 8: Lò nướng đã làm nóng trước 10p ở nhiệt độ 170 độ. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò, nướng bằng 2 thanh nhiệt trong khoảng 20-30p.

Bước 9: Bánh chín, lấy ra khỏi lò, dùng dao mỏng rạch quanh thành khuôn, phủ 1 lớp giấy nên khác lên mặt khay và lật khay bánh để lấy bánh ra (bước này các bạn làm nhẹ nhàng thôi nhé, vì bánh rất xốp và nhẹ nên dễ bị gãy). Nhẹ nhàng bóc lớp lót khay bánh và nhanh chóng cuộn lại, sau đó để yên đến khi bánh nguội hẳn.

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 15 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 15

Bước 10: Khi bánh nguội, gỡ bánh ra để phẳng lại như ban đầu, phết mứt hoặc kem tươi bên trong rồi cuộn bánh lại

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 2 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 21

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 3 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 31

Thành phẩm:

Bánh cuộn thơm lừng vị trà xanh và lớp nhân béo mềm là món ăn lý tưởng để chiêu đãi cả nhà như món tráng miệng hay món ăn nhẹ xế chiều. Điểm cốt yếu của bánh là phần lòng trắng trứng các bạn phải đánh thật bông và khi trộn bột phải nhẹ nhàng để không bị vỡ bọt khí, như vậy khi nướng bánh mới xốp mềm.

Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần 17 bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần Bánh cuộn trà xanh cho ngày đầu tuần banh cuon 171

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/banh-cuon-tra-xanh-cho-ngay-dau-tuan//

 

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Các nguyên liệu làm bánh Trung thu cơ bản không thể thiếu Bạn đừng bỏ lỡ: Các nguyên liệu làm bánh Trung thu cơ bản không thể thiếu