Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư

Nguyễn Thị Thanh Nhàn Viết bởi Nguyễn Thị Thanh Nhàn / 31.03.2015

Cá tháng Tư – ngày nói dối vui vẻ :D. Tại sao chúng mình lại không làm món bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư này nhỉ. Bánh giòn tan, thơm ngậy vị phomai cùng với hình dáng bánh là những chú cá vàng nhỏ xinh ắt hẳn sẽ là món quà đặc biệt cho cho người thân của mình trong ngày này đấy. 

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư 7

cach
Nguyên liệu:

Khuôn bánh
Thanh nhôm nhỏ hoặc lon nước ngọt có ga
Kéo để cắt
Băng dính
Thước kẻ, bút chì
Nguyên liệu làm bánh
Bột mì đa dụng 120g
Phomai cheddar 220g
Bơ nhạt lạnh xắt thành khối vuông nhỏ 60g
Muối 2-3 g
Nước 100-120ml

Chú ý: Nếu các bạn dùng bơ mặn thì bỏ qua phần muối đi nhé.

Cách làm:

Phần khuôn bánh hình cá:

  • Cắt lon nước ngọt ra thành các miếng nhôm hình chữ nhật với chiều rộng là 1,2cm, chiều dài là 10cm.
  • Uốn thanh nhôm thành hình con cá và dán băng dính lại.

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư

Làm bánh:

Bước 1: Dùng bàn nạo, nạo phomai thành sợi nhỏ.

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư 2

Bước 2: Trộn bột mì, muối, bơ. Các bạn có thể dùng tay hoặc sử dụng máy đánh trứng, máy trộn bột đều được để phần hỗn hợp này đồng nhất. Sau đó thêm phomai vào và trộn đều.

Bước 3: Đổ từng chút nước một vào và dùng tay nhồi kỹ đến khi bột mịn, mượt thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Để bột nghỉ 20-30p. Tùy vào thời tiết và độ hút ẩm của bột sẽ có lượng nước khác nhau, các bạn cho từ từ vào thôi nhé.

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư 3

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư 4

Bước 4: Để bột lên mặt phằng có lót giấy nến và đặt 1 miếng giấy nên khác lên trên rồi cán phẳng, bột có chiều dày 3mm là được. Dùng khuôn cá đã tạo bên trên cắt thành hình những chú cá nhỏ

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư 5

 

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng từ 12-15p là được. Để bánh nguội 10p bánh sẽ giòn.

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư 6

Và thành quả là đây! Đảm bảo bạn bè và người thân sẽ rất thích món quà này của bạn đấy :)

Bánh cá vàng cho ngày cá tháng Tư 8

Ngoài ra các bạn cũng có thế xem thêm công thức làm bánh cá Nhật Bản – Taiyaki để làm cho người thân trong ngày cá tháng Tư này nhé ^_^

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn:  http://blog.beemart.vn/banh-ca-vang-cho-ngay-ca-thang-tu/

 

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm nước gạo rang Nhật thơm ngon bổ dưỡng cho ngày mới Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm nước gạo rang Nhật thơm ngon bổ dưỡng cho ngày mới