Bánh bông lan bơ chanh

Nguyễn Thị Thanh Nhàn Viết bởi Nguyễn Thị Thanh Nhàn / 23.03.2015

So với công thức cơ bản của pound cake chỉ sử dụng bơ nhưng trong công thức này mình có cho thêm 1 vài thìa sốt mayonnaise để tạo độ ẩm cho bánh, mình thấy cách này khá hiệu quả bánh không đến nỗi quá khô và nặng như công thức cơ bản. Bánh bông lan bơ chanh ngoài việc dùng để ăn tráng miệng thì ăn sáng cũng rất hợp.

Bánh bông lan bơ chanh 9

Nguyên liệu:

190g
215g
1 tsp
1/2 tsp
  • Đường
250g
  • Muối
1/2 tsp
  • Trứng
3 quả to
  • Sốt mayonnaise
2 tbsp
  • Vỏ chanh vàng nạo nhuyễn
1 quả
  • Nước cốt chanh vàng
15ml
  • Sữa tươi không đường
25ml

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở 170 độ. Dùng khuôn kim loại và chống dính khuôn bằng cách thoa 1 lớp bơ lạnh và rắc bột sao cho bột bám đều khắp lòng khuôn.

Bước 2: Trộn đều và rây mịn bột mì, Baking power, Banking soda và muối.

Bánh bông lan bơ chanh

Bước 3: Đánh bơ, đường cho đến khi bơ mịn, ngả sang màu vàng nhạt.

Bánh bông lan bơ chanh 1

Bước 4: Cho từng quả trứng, đánh đều trứng khi cho quả tiếp theo vào. Giảm tốc độ máy đánh trứng.

Bánh bông lan bơ chanh 2

Bước 5: Cho sốt mayonnaise và vỏ chanh vào hỗn hợp bơ trứng trộn đều.

Bánh bông lan bơ chanh 3

Bước 6: Chia bột làm 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bơ trộn đều bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Cho nước cốt chanh vàng và sữa vào cuối cùng, trộn đều.

Bước 7: Cho bột vào khuôn. không đổ đầy quá 2/3 chiều cao khuôn. Nướng trong khoảng 50 -75p tùy vào độ dày và chiều cao của bánh.

VD: Nếu nướng bánh trong khuôn bundt đường kính 22cm, bột cao 5-7 cm bánh sẽ chín vào khoảng 50p. Nếu khuôn lớn hơn, bánh cao hơn thì thời gian sẽ dài hơn.

Bánh bông lan bơ chanh 7

Bước 8: Trong lúc đợi bánh chín, chuẩn bị phần syrup: Cho 70g đường vào 60ml nước cốt chanh vàng vào xoong nhỏ. Đặt lên bếp đun đến khi đường tan hết vào tạo thành hỗn hợp sệt sệt thành syrup thì tắt bếp.

Bước 9: Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn, dùng chổi nhúng vào phần syrup và phết lên mặt bánh. Có thể kiểm tra bánh chín bằng cách xiên thử que tăm vào, rút ra thấy que tăm sạch là bánh đã chín.

Bánh bông lan bơ chanh 9

Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm bánh hay bánh đã thành công, các bạn nhớ chia sẻ với chúng tớ bằng cách bình luận ở phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công ^^!

Nguồn: http://blog.beemart.vn/banh-bong-lan-bo-chanh/

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Cách làm bánh rán từ cơm nguội siêu lạ cho bữa sáng Bạn đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh rán từ cơm nguội siêu lạ cho bữa sáng