Bảng thay thế nguyên liệu khi cần kíp cho bạn mới làm bánh

taquynhchau Viết bởi taquynhchau / 28.09.2016

Làm bánh cũng như một môn khoa học vậy. Tất cả nguyên liệu đều cần phải chọn đúng, cân chính xác đến từng gam một. Người làm bánh cũng giống như những nhà khoa học, thao tác chuẩn xác, chọn nguyên liệu kỹ càng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, làm bánh lại cũng giống như nấu ăn, cần phải có cảm xúc. Làm bánh cần có cảm xúc nhất định. Nhưng sẽ thế nào khi cảm xúc tới mà trong nhà lại không có đủ nguyên liệu cần thiết nhỉ? Thì cùng Beemart tham khảo bảng thay thế nguyên liệu thôi chứ sao.

bảng thay thế nguyên liệu 1

Nguyên liệu chính Nguyên liệu thay thế
bột nở (5g) bột tarta (3g) + muối nở (2g)
buttermilk (250ml) sữa tươi (250ml) + dấm trắng hoặc nước cốt chanh (15ml)
Chocolate (30g) bột cacao (45g) + shortening hoặc dầu thực vật (15g)
bột ngô làm sệt hỗn hợp (15g) bột mỳ (30g)
mật ngô (corn syrup) (300g) đường (250g) + nước (60ml)
kem chua (250g) sữa chua (250g)
nước cốt chanh (5ml) dấm táo (2ml)
bột tự nở (self raising flour) (250g) bột mỳ (250g) + bột nở (5g) + muối (2g)
mật ong (340g) nước (60ml) + đường (250g)

Bên cạnh tận dụng những gì chúng ta sẵn có thì bảng thay thế nguyên liệu còn giúp chúng ta tự làm được những nguyên liệu khó mua, không được bán phổ biến phải không nào. Trong nhà các bạn có sẵn những gì rồi, lên blog của Bee đọc công thức và làm thôi nào.

bảng thay thế nguyên liệu 2

Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bánh chả –  món quà vặt của tuổi thơ Bạn đừng bỏ lỡ: Bánh chả – món quà vặt của tuổi thơ