Bạn đã biết cách làm nhân bánh thập cẩm chưa??

Thanh coca Viết bởi Thanh coca / 06.06.2016

Lại một mùa Trung thu nữa sắp về, vẫn nhớ y nguyên cái không khí của mùa Trung thu năm ngoái tấp nập, nhộn nhịp nhà nhà lại bắt đầu làm những chiếc bánh Trung thu homemade hấp dẫn để cúng gia tiên, để bán, để đi biếu tặng. Tôi nhớ như in cái cảnh xếp hàng đi mua nguyên liệu than ôi! đông quá, chen nhau đi mua đồ  và để tránh cái tình trạng đó, tôi chuẩn bị cho một mùa Trung thu sớm. Khó khăn nhất để làm ra chiếc bánh Trung thu là phần vỏ bánh và phần nhân. Có bao nhiêu bạn ở đây biết cách làm nhân bánh thập cẩm ạ. Nhìn thì thấy nó dễ nhưng thực ra cũng không hề dễ chút nào. Các mẹ biết có bao nhiêu nguyên liệu tất cả để làm ra nhân bánh thập cẩm ạ. Giờ thì cùng tôi vào bếp khám phá thôi nào.

Hướng dẫn cách làm nhân bánh thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 2

Hướng dẫn cách làm nhân bánh thập cẩm đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu

Phần nhân thập cẩm

100g hạt dưa

100g hạt điều

100g mè

100g hạt sen

100g mứt bí

100g mứt vỏ cam

100g mứt vỏ chanh

100g mứt gừng

100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu

Hướng dẫn cách làm nhân bánh thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 3

Phần để kết dính nhân

50ml rượu mai quế lộ

20ml dầu mè

1 muỗng cà phê nước hoa bưởi

10g bột bánh dẻo

1 muỗng cà phê muối

Cách làm

Bước 1: Mứt bí, mỡ đường, mứt chanh, lạp xưởng: thái hạt lựu nhỏ

– Mứt sen, lạc, hạt điều, hạt bí: đập dập (cho vào cối giã giập hoặc cho vào túi đập

–  Lá chanh: thái chỉ

Hướng dẫn cách làm nhân bánh thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 4

Bước 2:  Cho 100g hạt dưa, 100g hạt điều, 100g mè vào tô rồi cho vào lò vi sóng sấy khô với công suất trung bình trong 4 phút.

Bước 3: Tiếp đến, dùng tô lớn, cho 100g hạt sen, 100g mứt bí, 100g mứt vỏ cam, 100g mứt vỏ chanh, 100g mứt gừng, 100g lạp xưởng luộc chín thái hạt lựu, 100ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10g bột bánh dẻo và 1 muỗng cà phê muối vào tô và trộn đều.

Hướng dẫn cách làm nhân bánh thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 7

Bước 4:  Trộn tất cả với nhau. Chú ý: nhân thái càng nhỏ thì nắm càng dễ, khi cắt bánh không bị rời rạc, nên các bạn chịu khó ở khâu này nhé.

Hướng dẫn cách làm nhân bánh thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 8

Bước 5: Rưới phần nước trộn vào, đảo đều. Sau đó cho từ từ bột bánh dẻo vào. Khi nào thấy nhân có thể nắm lại, kết dính là được, không nhất thiết dùng hết lượng bột bánh dẻo trong công thức. Vo viên theo định lượng được dùng để làm nhân cho món bánh nướng hấp dẫn nhé.

 Hướng dẫn cách làm nhân bánh thập cẩm đơn giản ngay tại nhà 6

Cũng không hề quá khó nhưng yêu cầu bạn phải tỉ mỉ và kiên nhẫn một chút sẽ có một nhân bánh thập cẩm hấp dẫn và ngon tuyệt cho món bánh Trung thu hấp dẫn nhé. Cái cảm giác cắn một miếng bánh Trung thu đoàn viên cùng những người thân yêu thật hạnh phúc biết bao. Đôi khi hạnh phúc cũng đơn giản lắm phải không nào??

Chúc bạn làm thành công nhé!!!!!

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Bomboloni – món bánh donut nhân kem su của người Ý Bạn đừng bỏ lỡ: Bomboloni – món bánh donut nhân kem su của người Ý