Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay

The Leaf Viết bởi The Leaf / 20.09.2015

Vào tiết trời se lạnh mà được nhâm nhi món cay nóng thì ngon phải biết. Vậy thì hãy tranh thủ ngày nghỉ vào bếp thực hiện cách làm bánh ngô chiên cay cùng Beemart nhé!

cách làm bánh ngô chiên cay cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam banh ngo chien cay 6

Nguyên liệu

Hành khô                              2 củ
Tỏi                              2 tép
Hạt candlenut hoặc hạt mắc ca                              2 hạt
Hạt tiêu trắng                              5g
Muối                              4g
Đường                              4g
Ngô                              4 bắp
Ớt đỏ thái nhỏ                              4 quả
Ớt hiểm thái nhỏ                              4 quả
Lá chanh thái nhỏ                               10 lá
Hành lá thái nhỏ                               1 cây
Cần tây băm nhỏ                               1 nhánh
Bột mì                               35g
Bột bắp hoặc bột năng                               1/2 muỗng canh
Trứng                               1 quả
Dầu ăn                                120ml

Cách làm

Bước 1: Với cách làm bánh ngô chiên cay này, trước tiên bạn tách hạt ngô rồi cho vào một chiếc bát sạch. Bạn có thể dùng dao cắt hoặc dụng cụ tách ngô đều được nha.

cach-lam-banh-ngo-chien-cay-1 cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam banh ngo chien cay 1

Bước 2: Tiếp theo, bạn thái nhỏ ớt đỏ, ớt hiểm, rau cần tây, hành lá, lá chanh.

cach-lam-banh-ngo-chien-cay-2 cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam banh ngo chien cay 2

Bước 3: Bạn bóc vỏ tỏi, hành khô rồi cho vào cối cùng với muối, hạt mắc ca, hạt tiêu trắng. Tiến hành giã nhỏ nhuyễn hỗn hợp này.

cach-lam-banh-ngo-chien-cay-3 cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam banh ngo chien cay 3

Bước 4: Bạn cho ớt, cần tây, lá chanh và hành lá đã thái nhỏ ở trên vào bát ngô. Sau đó, bạn cho thêm bột ngô và bột mì vào. Bạn đập trứng và thêm hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào chung nhé.

cach-lam-banh-ngo-chien-cay-4 cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam banh ngo chien cay 4

Bước 5: Bước cuối cùng của cách làm bánh ngô chiên cay là bạn dùng một chiếc thìa trộn đều hỗn hợp. Đun dầu ăn trong chảo cho nóng lên thì bạn dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp vào chiên vàng 2 mắt. Sau đó, vớt bánh ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu nha.

Bánh ngô chiên cay chấm cùng nước sốt chua ngọt là hợp vị nhất đó.

cach-lam-banh-ngo-chien-cay-6 cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam banh ngo chien cay 6

Chúc bạn thành công cách làm bánh ngô chiên cay!

Tham khảo thêm

cach-lam-kem-chien-7 cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam kem chien 7

Cách làm kem chiên cực ngon ăn một lần là nhớ mãi

cach-lam-thach-nho-sua-hai-lop-4 cách làm bánh ngô chiên Ấm bụng ngày thu với cách làm bánh ngô chiên cay cay cach lam thach nho sua hai lop 41

Cách làm thạch nho sữa hai lớp ăn ngon không chớp mắt

ĐĂNG KÝ EMAIL ĐỂ NHẬN CẨM NANG LÀM BÁNH
CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU!!!
bình luận

Bài cùng chuyên mục

Nem chua rán Hà Nội thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn Bạn đừng bỏ lỡ: Nem chua rán Hà Nội thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn