8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 1

8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu là những yếu tố quan trọng giúp bạn làm nên những chiếc bánh ngon và đẹp. Với đầy đủ dụng cụ làm bánh không chỉ giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn mà còn cho ra đời nhiều “tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt”. Hãy để Beemart giới thiệu cho bạn 8 dụng cụ làm bánh cơ bản qua bài viết dưới đây nhé!

8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

Để cho ra lò mẻ bánh ngon, bạn không chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh, các công thức làm bánh chuẩn mà còn cần sự hỗ trợ đắc lực từ những dụng cụ làm bánh.

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 4

Bạn có thể tìm thấy vô số trang bán dụng cụ làm bánh trên mạng với danh sách rất đầy đủ, thậm chí quá đa dạng khiến bạn hoa mắt. Vậy với người mới bắt đầu thì cần những dụng cụ làm bánh gì để không lãng phí mà vẫn có thể cho ra lò những chiếc bán ngon và đẹp mắt. Cùng tham khảo danh sách 8 dụng cụ cơ bản cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

1. Lò nướng – một trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản

Có nhiều loại bánh rất ngon có thể làm không cần lò nướng (như mousse, mug cake, flan, pancake…), nhưng nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường bánh trái này một cách chuyên nghiệp hơn thì lò nướng là đồ vật quan trọng nhất và cần đầu tư nhiều nhất trong gian bếp nhà bạn.

Lò nướng 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 2 1

Đặc điểm của lò nướng bánh:

– Có đủ thanh nhiệt trên và dưới (thường gọi là lửa trên và lửa dưới)

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ (tối đa 200 – 3000C), thời gian và các chế độ nhiệt (lửa trên, lửa dưới, hai lửa)

– Dung tích tối thiểu là 30 lít. Các lò dung tích lớn thường sẽ có nhiệt độ nướng ổn định hơn.

Vì nướng bánh cần đủ hai lửa nên đa số các lò vi sóng thông thường hay nồi thủy tinh, nồi nướng không thể dùng để nướng bánh do thường chỉ có lửa trên hoặc lửa dưới.

>>> Mua ngay thiết bị máy móc, lò nướng tại đây

2. Dụng cụ đo lường

– Cân 

Làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu sử dụng nên cân là vật dụng không thể thiếu. Nên chọn cân có mức chia nhỏ, tốt nhất là cân điện tử có độ chia đến 1gr hoặc 0,1gr.

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 2

Thìa/cốc đong

Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có lượng nhỏ (ví dụ như: bột vani, bột nở…) thì đơn vị thường dùng là 1, 1/2,1/4 … thìa cà phê hoặc thìa canh chứ không chuyển ra gram hay ml. Bản thân thì cà phê, thìa canh cũng là đơn vị đo tiêu chuẩn và có bộ thì riêng để đong theo các đơn vị này.

Cốc đong là những chiếc cốc lớn có chia vạch để đong chất lỏng Ngoài việc đong chất lỏng thì cốc dạng này cũng rất có ích khi bạn làm bánh theo các công thức của Mỹ với các đơn vị cup hoặc oz thay cho gram và ml…

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 5

3. Dụng cụ đánh trứng – 8 dụng cụ làm bánh cơ bản

Máy đánh trứng

Có 2 loại máy đánh trứng thường dùng cho bếp gia đình:

Máy đánh trứng cầm tay (hand mixer): thường đi kèm 2 que đánh trứng và 2 que xoắn để nhồi bột, đánh bơ lạnh cứng…

Máy đánh trứng để bản (stand mixer): kèm theo chân quay dẹt (đánh mềm bơ, trộn bột, đánh bông lòng đỏ trứng…) phới lồng (đánh bông kem tươi, trứng…) và chân quay xoay (nhồi bột bánh mì…)

Máy đánh trứng cầm tay - Dụng cụ làm bánh cơ bản 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 1

Phới lồng cầm tay

Mặc dù có máy đánh trứng rồi nhưng phới lồng cầm tay vẫn là dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh, dùng để trộn nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu nhẹ bông như kem tươi, trứng đánh bông…

8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu phoi long inox tay cam den cao cap a

4. 8 dụng cụ làm bánh không thể thiếu dụng cụ nhào, trộn bột

Với việc làm bánh tại nhà thì nhào, trộn bột là những bước bắt buộc cần thiết. Trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản, bạn không thể bỏ qua các dụng cụ hỗ trợ việc nhào, trộn và cán bột:

– Phới trộn bột (spatula): phới trộn bột thường có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu ” sạch” và gọn hơn.

Phới trộn bột/phơi dẹt/spatula 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban cho nguoi moi bat dau 3

– Thìa gỗ: Không thật sự bắt bộc nhưng rất cần thiết khi bạn nấu các loại xốt kem, quấy bột làm bánh Choux, quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mì.

Cán lăn bộtDùng để cán bột khi làm các loại bánh như bánh quy, bánh mì…

8 dụng cụ làm bánh  8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 0

5. Âu trộn bột – 8 dụng cụ làm bánh

Về chất liệu âu trộn bột, nên chọn âu kim loại (Inox, đồng) hay âu thủy tinh vì độ bền cao, chịu nhiệt cao và có thể rửa sạch hơn so với âu nhựa và âu gỗ.

Về kích thước, nên chọn âu lớn và thành cao, khi đánh chất lỏng như kem tươi sẽ hạn chế việc bị bắn ra ngoài. Âu cao khoảng 15 – 20 cm, đường kính miệng khoảng 20 – 30 cm là vừa.

Âu trộn bột 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 25

6. Các loại khuôn, khay nướng bánh – 8 dụng cụ làm bánh

8 dụng cụ làm bánh  8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu khuon khay lam banh

8 dụng cụ làm bánh cơ bản không thể thiếu những chiếc khuôn, khay nướng bánh. Chúng có công dụng gì? Cùng xem nhé!

Khuôn nướng bánh: Về khuôn nướng bánh có rất nhiều loại, mỗi loại bánh khác nhau lại có khuôn với các hình thù khác nhau. Chính vì vậy bạn nên xác định chiếc bánh mình định làm đầu tiên để có thể lựa chọn được khuôn phù hợp.

Khay nướng bánh: Khay nướng sẽ giúp bạn nướng các loại bánh quy, su kem, cốt bánh gato cuộn hay để rang các loại hạt dễ dàng hơn. Cũng có thể dùng khay này để đựng nước để nướng cách thủy với các loại bánh như Caramen (bánh Flan) hay Cheesecake. Không nên sử dụng khay nướng đi kèm với lò vì các khay này tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt độ sẽ thiếu ổn định hơn, dễ làm cháy phần đế bánh. Khi chọn khay, nên lưu ý kích thước sao cho khay vừa với lò.

7. Giấy nến và tấm nướng chống dính – 8 dụng cụ làm bánh cơ bản)

8 dụng cụ làm bánh cho người mới tập làm bánh thì giấy nến và tấm nướng sẽ là những vật hỗ trợ đắc lực đấy nhé!

Tấm nướng chống dính là một dụng cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều “sức lực” khi làm các loại bánh như bánh quy. Thay vì chống dính khay nướng bạn chỉ cần sử dụng tấm nướng chống dính này. Các tấm nướng này thường được làm từ silicon nên rất an toàn với người sử dụng.

Giấy nến cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người làm bánh không chỉ dùng để lót chống dính khay khi làm bánh quy như tấm nướng chống dính mà còn có thể lót đáy khuôn, thành khuôn…

8 dụng cụ làm bánh  8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 8 dung cu lam banh co ban 4

8. Đồ trang trí bánh – 8 dụng cụ làm bánh

>>> Mua ngay Dụng cụ trang trí bánh tại đây

– Túi bắt kem ni lông (thường có dạng tam giác) và các đui bắt kem là dụng cụ cần thiết khi bạn muốn biến những chiếc bánh của mình bắt mắt và “điệu đà” hơn.

– Dao răng cưa, cây chà láng và bàn xoay là các dụng cụ cần thiết khác để trang trí những chiếc bánh kem to. Những dụng cụ trang trí này cũng là một trong 8 dụng cụ làm bánh cơ bản chúng mình cần chuẩn bị nhé!

>>> Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản – một sự lựa chọn tối ưu:

Những dụng cụ làm bánh cơ bản này là vô cùng cần thiết đối với việc tự làm bánh. Tuy nhiên, việc chuẩn bị các nguyên liệu cũng như các dụng cụ cơ bản có thể gây khó khăn cho những người mới tập tành làm bánh. Bạn có quên mất thứ gì không? Bạn có biết lựa chọn đồ dùng, dụng cụ làm bánh thế nào là hợp lý?

Để việc chuẩn bị dụng cụ làm bánh đơn giản, nhẹ nhàng hơn, hãy chọn mua các Combo, bộ dụng cụ làm bánh cơ bản nhé!

Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản của Beemart 8 dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu bo dung cu lam banh co ban 2

Bộ dụng cụ cơ bản của Beemart có những dụng cụ cần thiết hỗ trợ chúng mình trong việc làm bánh, đầy đủ và tiện lợi. Hơn nữa so với việc nhặt riêng lẻ từng món thì mua theo bộ có thể giúp bạn tiết kiệm thêm chút chi phí đấy! Thay vì nhặt lẻ từng món và có thể bỏ quên, thiếu sót, chúng mình chỉ cần lấy nguyên 1 bộ dụng cụ cơ bản được đóng thùng gọn gàng, cẩn thận nhé!

Bộ dụng cụ gồm có 9 món: Cân điện tử, khuôn bánh đế rời, tô trộn bột, phới lồng, spatula, cây lăn bột, giấy nến, túi và đui bắt kem – những trợ thủ đắc lực của việc làm bánh.

>>> Xem ngay Bộ dụng cụ làm bánh cơ bản tại Beemart

8 dụng cụ làm bánh cơ bản này, bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh thật ngon rồi. Chúc các “thợ bánh không chuyên” của chúng mình sớm thành công với các mẻ bánh thơm ngon nha!!!

>>> Xem thêm các Dụng cụ làm bánh Trung thu tại đây

Bài cùng chuyên mục

bình luận