10-dung-cu-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 10 dung cu co ban cho nguoi moi bat dau

8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

Như một “cánh tay thứ ba”, dụng cụ làm bánh là yếu tố quan trọng giúp người thợ làm nên những chiếc bánh ngon và đẹp. Với đầy đủ dụng cụ làm bánh không chỉ giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn mà còn cho ra đời nhiều “tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt”.

8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu 10 dung cu co ban cho nguoi moi bat dau

các dụng cụ cơ bản cho người mới bắt đầu làm bánh

Bạn có thể tìm thấy vô số trang bán dụng cụ làm bánh trên mạng với dánh sách rất đầy đủ, thậm chí quá đủ khiến bạn hoa mắt. Vậy với người mới bắt đầu thì cần những dụng cụ làm bánh gì để không lãng phí mà vẫn có thể cho ra lò những chiếc bán ngon và đẹp mắt. Cùng tham khảo danh sách 10 dụng cụ cơ bản cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

1. Lò nướng 

lo-nuong dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu lo nuong 300x300

Lò nướng

 • Tầm quan trọng: Có nhiều loại bánh rất ngon có thể làm không cần lò nướng (như mousse, mug cake, flan, pancake…), nhưng nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường bánh trái này một cách chuyên chú thì lò nướng là thứ, theo mình là quan trọng nhất và cần đầu tư nhiều nhất.

Đặc điểm của lò nướng bánh:

 • Có đủ thanh nhiệt trên và dưới( thường gọi là lửa trên và lửa dưới)
 • Có thể điều chỉnh nhiệt độ ( tối đa 200 – 3000C), thời gian và các chế độ nhiệt ( lửa trên, lửa dưới, hai lửa)
 • Dung tích tối thiểu là 30lit. Các lò dung tích lớn thường sẽ có nhiệt độ nướng ổn định hơn.

Vì nướng bánh cần đủ hai lửa nên đa số các lò vi sóng thông thường hay nồi thủy tinh, nồi nướng không thể dùng để nướng bánh do thường chỉ có lửa trên hoặc lửa dưới.

2. Dụng cụ đo lường

dung-cu-do-luong dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu dung cu do luong 300x300

dụng cụ cân đong nguyên liệu

 • Cân 

Làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu sử dụng nên cân là vật dụng không thể thiếu. Nên chọn cân có mức chia nhỏ, tốt nhất là cân điện tử có thể đong đến 1 g hoặc 0,1 g.

 • Thìa/cốc đong
thia-coc-dong dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu thia coc dong 300x218

Thìa và cốc đông nguyên liệu

Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có lượng nhỏ ( ví dụ như: bột vani, bột nở…) thì đơn vị thường dùng là 1, 1/2,1/4 … thìa cà phê hoặc thìa canh chứ không chuyển ra gram hay ml. Bản thân thì cà phê, thìa canh cũng là đơn vị đo tiêu chuẩn và có bộ thì riêng để đong theo các đơn vị này.

Cốc đong là những chiếc cốc lớn có chia vạch để đong chất lỏng Ngoài việc đong chất lỏng thì cốc dạng này cũng rất có ích khi bạn làm bánh theo các công thức của Mỹ với các đơn vị cup hoặc oz thay cho gram và ml…

3. Dụng cụ đánh trứng

dung-cu-danh-trung dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu dung cu danh trung

dụng cụ đánh trứng

 • Máy đánh trứng

Có 2 loại máy đánh trứng thường dùng cho bếp gia đình:

Máy đánh trứng cầm tay (hand mixer): thường đi kèm 2 que đánh trứng và 2 que xoắn để nhồi bột, đánh bơ lạnh cứng…

Máy đánh trứng để bản ( stand mixer): kèm theo chân quay dẹt ( đánh mềm bơ, trộn bột, đánh bông lòng đỏ trứng…) phới lồng ( đánh bông kem tươi, trứng…) và chân quay xoay ( nhồi bột bánh mì…)

 • Phới lồng cầm tay

Mặc dù có máy đánh trứng rồi nhưng phới lồng cầm tay vẫn là dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh, dùng để trộn nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu nhẹ bông như kem tươi, trứng đánh bông…

4. Dụng cụ nhào, trộn bột

dung-cu-nhao-tron dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu dung cu nhao tron 300x225

dụng cụ nhào trộn bột

 • Phới trộn bột: phới trộn bột thường có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon. Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu ” sạch” và gọn hơn.
 • Thìa gỗ: Không thật sự bắt bộc nhưng rất cần thiết khi bạn nấu các loại xốt kem, quấy bột làm bánh Choux, quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mì.
 • Cán lăn bột: Dùng để cán bột khi làm các loại bánh như bánh quy, bánh mì…

5. Âu trộn bột

Về chất liệu âu trộn bột, nên chọn âu kim loại ( Inox, đồng) hay âu thủy tinh vì độ bền cao, chịu nhiệt cao và có thể rửa sạch hơn so với âu nhựa và âu gỗ.

Về kích thước, nên chọn âu lớn và thành cao, khi đánh chất lỏng như kem tươi sẽ hạn chế việc bị bắn ra ngoài. Âu cao khoảng 15 – 20 cm, đường kính miệng khoảng 20 – 30 cm là vừa.

6. Khuôn, khay nướng bánh

khuon-khay-lam-banh dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu khuon khay lam banh

khuôn khay làm bánh

 • Khuôn nướng bánh: Về khuôn nướng bánh có rất nhiều loại, mỗi loại bánh khách nhau lại có khuôn với các hình thù khác nhau. Chính vì vậy bạn nên xác đính chiếc bánh mình định làm đầu tiên để có thể lựa chọn được khuôn phù hợp.
 • Khay nương bánh: Khay nướng sẽ giúp bạn nướng các loại bánh quy, su kem, cốt bánh gato cuộn hay để rang các loại hạt dễ dàng hơn. Cũng có thể dùng khay này để đựng nước để nướng cách thủy với các loại bánh như Caramen (bánh Flan) hay Cheesecake. Không nên sử dụng khay nướng đi kèm với lò vì các khay này tiếp xúc trực tiếp với thành lò nên nhiệt độ sẽ thiếu ổn định hơn, dễ làm cháy phần đế bánh. Khi chọn khay, nên lưu ý kích thước sao cho khay vừa với lò.

7. Giấy nến và tấm nướng chống dính

 • Tấm nướng chống dính là một dụng cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều “sức lực” khi làm các loại bánh như bánh quy. Thay vì chống dính khay nướng bạn chỉ cần sử dụng tấm nướng chống dính này. Các tấm nướng này thường được làm từ silicon nên rất an toàn với người sử dụng.
 • Giấy nến cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người làm bánh không chỉ dùng để lót chống dính khay khi làm bánh quy như tấm nướng chống dính mà còn có thể lót đáy khuôn, thành khuôn…

8. Dụng cụ trang trí bánh

dung-cu-trang-tri-banh dụng cụ làm bánh 8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu dung cu trang tri banh

Dụng cụ trang trí bánh

 • Túi bắt kem ni lông (thường có dạng tam giác) và các đui bắt kem là dụng cụ cần thiết khi bạn muốn biến những chiếc bánh của mình bắt mắt và “điệu đà” hơn.
 • Dao răng cưa, cây chà láng và bàn xoay là các dụng cụ cần thiết khác để trang trí những chiếc bánh kem to.

Có danh sách này, bạn có thể bắt đầu sắm cho mình bộ đồ làm bánh đầu tiên rồi! Các bạn có thể tham khảo các đồ dùng làm bánh ở đây  ::):  Bạn còn băn khoăn gì nữa nhỉ?

Bài cùng chuyên mục

bình luận