5 sai lầm cơ bản khi làm bánh 5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh 5 sai lam pho bien chung ta can luu tam khi lam banh

5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh

Làm bánh có thể được coi như một môn nghệ thuật. Để có thể đưa ra lò một chiếc bánh ngon miệng và đẹp mắt nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác của người thợ làm bánh. Beemart.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc 5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh.

     1.    Mở cửa lò trong khi đang nướng bánh

5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh 5 sai lầm cơ bản khi làm bánh 5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh 5 sai lam co ban thuong mac phai khi lam banh 300x200

Rất nhiều bạn thường tò mò mở của lò trong khi đang nướng bánh để kiểm tra tình trạng của bánh. Nhưng điều đó không tốt một chút nào với chiếc bánh của bạn. Nếu bạn thường xuyên mở của lò để kiểm tra bánh sẽ gây ra hiện tượng giảm nhiệt độ đột ngột, điều này sẽ làm phá vỡ kết cấu của bánh do đó khi cho ra lò bạnh sẽ không có được chiếc bánh ưng ý.

    2.   Ước lương các thành phần của bánh.

5-sai-lam-thuong-mac-phai-khi-lam-banh-2 5 sai lầm cơ bản khi làm bánh 5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh 5 sai lam thuong mac phai khi lam banh 2 300x200

Cân đo các nguyên liệu là chìa khóa đầu tiên đưa bạn tới thành công trong việc làm bánh. Làm bánh yêu cầu sự chính xác, nếu bạn lấy nguyên liệu một cách ước lượng có thể toàn bộ công sức bạn bỏ ra cho chiếc bánh sẽ  không đem lại kết quả. Bạn hãy tự đặt ra cho mình một câu hỏi “ Tại sao trong các công thức làm bánh, các chuyên gia lại phải đưa ra khối lượng cụ thể cho từng loại nguyên liệu? ” . Vì qua thực tế họ đã chứng mình với thành phần các nguyên liệu như trong công thức sẽ giúp bạn cho ra những chiếc bánh có kết cấu ổn định, đẹp mắt và thơm ngon.

   3.   Trộn bột

5-sai-lam-co-ban-thuong-mac-phai-khi-lam-banh-3 5 sai lầm cơ bản khi làm bánh 5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh 5 sai lam co ban thuong mac phai khi lam banh 3 300x200

Mỗi loại bánh, mỗi loại hỗn hợp đều có cách nhào trộn khác nhau. Chính vì vậy cần nhào bột đúng quy cách không nhào lung tung.

Môt số ví dụ về cách nhào bột:

  • Đối với các bánh có sử dụng bộ nở cần lưu ý là sau khi trộn bột nở với chất lỏng thì cố gắng trộn ít nhất có thể chỉ cần trộn nhanh và vừa đủ để không còn bột khô trong tô trộn bột. Tuyệt đối không trộn đến khi hỗn hợp bột mịn mượt vì điều này sẽ làm cho bánh bị chai cứng, nở kém và có nhiều ống rỗng bên trong.
  • Nếu sử dụng các loại quả khô thì nên rửa bớt lớp đường bên ngoài và xóc đều với một lớp bọt khô, rồi trộn vào hỗn hợp bột cuối cùng. Việc bao bột cho quả khô sẽ giúp các loại hoa quả và hạt này không bị chìm xuống dưới đáy khi nướng bánh.
  • Trong quá trình trộn bột nên thường xuyên vét thành âu để bột được trộn đều.

   4.  Lò nướng

5-sai-lam-co-ban-thuong-mac-phai-khi-lam-banh-4 5 sai lầm cơ bản khi làm bánh 5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh 5 sai lam co ban thuong mac phai khi lam banh 4 300x200

  • Hiểu lò nướng của mình. Lò nướng tại nhà đôi khi hay có vấn đề về nhiệt độ, chẳng hạn như nhiệt độ trong lò cao hơn hoặc thấp hơn nhiệt độ điều chỉnh bên ngoài ( tốt nhất bạn nên dùng một cái nhiệt kế lò, bằng cách này bạn sẽ luôn theo dõi được nhiệt độ trong lò). Hoặc lửa trên nóng hơn lửa dưới. Nắm được “bệnh” của lò thì nướng đỡ vất vả hơn.
  • Bật lò và chỉnh nhiệt độ cần thiết trước khi nướng 10-15 phút

 5.  Nhiệt độ của các nguyên liệu.

I 5 sai lầm cơ bản khi làm bánh 5 sai lầm cơ bản thường mắc phải khi làm bánh 5 sai lam co ban khi lam banh 5 300x220

Phần lớn các nguyên liệu ( trứng, bơ, sữa) nên được để ở nhiêt độ phòng để giúp cho bánh đạt chất lượng tốt nhất( tức là nếu bảo quản trong tủ lạnh thì trước khi làm nên để ra ngoài cho hết lạnh). Trường hợp ngoại lệ là kem tươi đánh bông, kem tươi để lạnh hoặc rất lạnh sẽ bông nhanh hơn là kem nguội. Ngoài ra cần chú ý 2 điểm nữa:

  • Trứng nếu cần tách lòng đỏ và trắng thì nên tách khi còn lạnh sẽ dễ hơn
  • Bơ giúp nguội nhanh có thể cắt miếng nhỏ hoặc cán dẹt

Nếu bạn đam mê với việc làm bánh. Hãy ghé thăm Blog của chúng tôi, chúng tôi cam kết giúp bạn tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. Bên cạnh những công thức, chia sẻ về kinh nghiệm làm bánh, chúng tôi cũng cung cấp các nguyên vật liệu làm bánh bạn có thể ghé thăm web của chúng tôi để có cái nhìn rõ hơn.

Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ bên căn bếp của mình!

Bài cùng chuyên mục

bình luận